Hành trình trở thành CEO bất động sản của nữ kế toán

a34333d3dc.jpeg

Sau khi tốt nghiệp Đại học Thương Mại, năm 2007, chị Trang trở thành kế toán của Công ty đầu tư và sản xuất Keystone của Mỹ (chi nhánh tại vietnam). Từ mức lương thử việc ban sơ chỉ 1,5 triệu đồng mỗi bốn tuần, sau 7 năm học hỏi và nỗ lực, chị trở thành kế toán trưởng của tổ chức với mức lương nghìn đô.

Công việc tốt, thu nhập cao là ước mong của nhiều người, bên cạnh đó, bản thân chị Trang vẫn chưa cảm thấy thắng lợi. Với mong muốn được thách thức và sản xuất hơn nữa, chị quyết định thôi việc và thử sức ở lĩnh vực mới – kinh doanh BĐS.

Mạo hiểm, thử sức trong lĩnh vực mới

Đây là quyết định mạo hiểm bởi khi đó, chị Trang chỉ có chuyên môn thuần tuý về lĩnh vực kế toán, những kỹ năng về tìm kiếm đối tượng mua hàng, telesales, tham mưu trực tiếp hoàn toàn là con số 0, bên cạnh đó, hoạt động mua bán BĐS lại chuyển đổi chóng vánh, sức cạnh tranh lớn… Tuy nhiên, những gian nan đó không khiến người đàn bà sinh năm 1985 chùn bước.

Năm 2014, chị Trang bắt đầu trở thành viên chức kinh doanh cho một tổ chức BĐS. Chị cho biết, lần đầu làm việc trong không gian mới, chị phải chịu sức ép lớn, độ loại trừ cao, làm việc liên tục không có giờ giấc, tổ chức cũng không hỗ trợ bất kỳ điều gì ngoài tiền doanh số. Có viên chức 2 – 3 bốn tuần không bán được căn nhà nào tự động thôi việc, trái lại, cũng có những người khá thắng lợi, sau thời kì ngắn đã có thu nhập tiền tỷ, mua nhà, sắm xe. “Từ đây, tôi mới thấu hiểu nhận xét của nhiều người là môi giới BĐS nhanh kiếm được nhiều tiền, nhưng dễ hay không là do sự vội vàng, hiểu biết và khả năng của mình”, chị Trang nhấn mạnh.

Hiểu hơn về con đường mình đeo đuổi, chị Trang dành thời kì lớn để học hỏi và sản xuất bản thân. Hết giờ làm, chị tranh thủ đọc thêm tài liệu, tối về lại lên mạng học thêm các kỹ năng bổ trợ cho công việc như xây đắp website, quản lý Fanpage, kỹ năng gọi điện tham mưu, nắm bắt tâm lý đối tượng mua hàng…

Từ công việc kế toán bàn giấy thường nhật, chị phải vừa nghiên cứu hoạt động mua bán, trực tiếp tham mưu bán hàng.

Kết quả, từ bắt đầu với thu nhập 6 triệu đồng, sau một bốn tuần, mức thu nhập của chị tăng gấp 10 lần. Mỗi bốn tuần, chị môi giới thắng lợi 4-5 căn hộ. Từ bốn tuần thứ 3, chị Nguyễn Thị Thu Trang luôn là một trong những viên chức đạt doanh thu cao nhất bốn tuần và được vinh danh là viên chức kinh doanh xuất sắc nhất năm của tổ chức.

Phong cách làm việc chuyên nghiệp

Chị Trang cho biết, trong 9 bốn tuần đầu năm 2015, chị thu nhập 4 tỷ đồng từ môi giới căn hộ tầm thường cư cao cấp. Tháng 9/2015, chị quyết định tách ra, thành lập Công ty Đầu tư và Kinh doanh địa ốc Life Space Land với mong muốn tham mưu, trợ giúp cho mọi người tìm được không gian sống mới, đồng thời, tạo công việc và thu nhập tốt cho viên chức. Chung sức với chị là gia đình và một số đồng đội, bằng hữu thân mật. Dù không lôi kéo nhưng nhiều đồng nghiệp và đối tác đã chủ động tìm tới với tổ chức. Chị Trang coi đó là “hữu xạ thiên nhiên hương”.

Kim chỉ nam hoạt động của tổ chức là: “Với đối tượng mua hàng, chất lượng và thái độ làm việc luôn phải cao nhất, đặt lợi quyền và sự bằng lòng của đối tượng mua hàng là phương châm làm việc”. Đối với viên chức, chị Trang luôn tận tâm truyền lửa nghề, sự ham mê và chuyên nghiệp. Nữ tổng giám đốc cũng đưa ra nhiều chế độ đãi ngộ tốt cho viên chức.

 Tổng giám đốc Nguyễn Thị Thu Trang trao giải cho khách hàng trong lễ mở bán dự án Vincom nhà phố thương mại Tuyên Quang.
Tổng giám đốc Nguyễn Thị Thu Trang trao giải cho đối tượng mua hàng trong lễ mở bán dự án Vincom nhà phố thương mại Tuyên Quang.

Là một tổ chức mới trên hoạt động mua bán, nhưng chị Trang không chuẩn y bản thân và cộng sự hời hợt, làm việc theo kiểu “ăn xổi ở thì” trục lợi. Ở Life Space Land, tình trạng cướp khách, bán phá giá hay chậm chạp trả hoả hồng cho viên chức là một trong những điều tối kỵ. Chị Trang tâm niệm, tổ chức có thắng lợi và vững bền hay không được quyết định chính từ tinh thần và năng lực của chỉ đạo cũng như hàng ngũ viên chức.

Sau thời kì ngắn, Công ty Life Space Land của chị Thu Trang trở thành đối tác phân chia các item BĐS cao cấp của Tập đoàn Vingroup, mở bán thắng lợi nhiều dự án lớn như Vinhomes Gardenia, Vincom Shophouse Tuyên Quang, Vinhomes Skylake… Hàng trăm căn hộ được giao tế thắng lợi, giúp viên chức trong tổ chức đạt mức thu nhập bình quân 20-30 triệu đồng mỗi bốn tuần. Đây cũng chính là mong muốn và thành tựu nỗ lực của chị Trang cùng hàng ngũ viên chức tổ chức.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Trả lời