Hơn 100 nghìn tỷ từ Vingroup, Đất Xanh, Vinacapital… ồ ạt đổ vào Hội An sẽ biến nơi đây thành thiên đường nghỉ dưỡng mới

28c8ebece7.jpeg

Những hoạt động mua bán nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang… được mệnh danh là thiên đàng ngao du nhiệt đới với bờ đại dương xanh, cát trắng và phong cảnh đẹp thời kì qua đã trở thành nóng hổi trong vòng 2 năm qua. Những thông báo đất Phú Quốc, Đà Nẵng tăng giá gấp rưỡi, gấp đôi… nhà đầu tư lãi lớn không phải là thảng hoặc chạm chán.

Khi hoạt động mua bán bất động sản tại những khu vực này đã đi đến ngưỡng tăng trưởng nóng nhất thì cũng là lúc hoạt động mua bán bất động sản chứng kiến nhiều đại gia bất động sản “xuất phát” đi kiếm tìm những vùng đất mới nhiều tiềm năng nhưng chưa được vỡ hoang đúng mức. Cùng với Sapa, Quy Nhơn, Thái Nguyên… thì Hội An là chiêu một trong những cái tên được giới đầu tư nhắc đến như chiêu một vùng đất mới còn nhiều tiềm năng nhưng chưa được khai phá.

Hội An –Vùng đất di sản văn hóa quả đât

Hội An là chiêu một thị xã cũ rích của người Việt, nằm ở vùng hạ lưu ngã ba sông Thu Bồn thuộc vùng đồng bằng ven đại dương tỉnh giấc Quảng Nam, cách thị thành Đà Nẵng khoảng 30km về phía nam. Là chiêu một kiểu Hoa Phượng đỏ thị truyền thống Đông Nam Á độc nhất vô nhị ở vietnam, thảng hoặc có trên quả đât, Hội An giữ được gần như nguyên vẹn hơn chiêu một nghìn di tích kiến trúc như phố xá, công trình, hội quán, đình, chùa, miếu, khu vực chợ tộc, giếng cũ rích, chiêu mộ cũ rích…

Hội An đã được xác nhận là “Di sản văn hóa quả đât” và liên tục lọt top 10 thị thành ngao du được yêu thích nhất quả đât từ 2011 đến 2015 do tập san lâu đời và uy tín nhất Anh Quốc là Wanderlust công ty bình lựa chọn. Đến bốn tuần 2 năm 2016 Hội An vươn lên địa điểm số 1 trong top 10 thị thành ngao du được yêu thích nhất quả đât. Mới đây, trang web ngao du nổi danh TripAdvisor vừa ban bố danh sách 25 bãi đại dương hoàn hảo nhất quả đât do du khách bình lựa chọn, trong đó, bãi đại dương An Bàng, Hội An xếp thứ 16.

Hội An đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất miền Trung.

Hội An đang trở thành điểm ngao du quyến rũ bậc nhất miền Trung.

Hiện nay, các mô hình ngao du như “phố không động cơ”, “đêm phố cũ rích”, “lễ hội hoa đăng” đã được Hội An triển khai hàng năm tạo dấu ấn riêng trong lòng du khách. Không chỉ dựa vào lợi thế di sản, Thành phố còn mở ra nhiều loại hình ngao du mới như ngao du văn hóa, tò mò đại dương đảo, sinh thái-nghỉ dưỡng, homestay…

Hội An cũng đã thắng lợi khi đưa làng nghề có truyền thống lâu đời như gốm Thanh Hà, chiêu mộc Kim Bồng, rau Trà Quế… vào vỡ hoang ngao du, mở ra hướng đi mới, tạo thêm chiêu một item khác lạ trong dòng item ngao du truyền thống, góp phần vừa bảo tàng làng nghề, vừa nâng cao thu nhập cho người dân vùng ven.

Với nét đẹp thảng hoặc có, Hội An ngày chiêu một quyến rũ du khách. Năm 2016, theo lên tiếng của Hiệp hội ngao du Hội An – Quảng Nam thú vị đến gần 2,6 triệu lượt du khách kẹ thăm tăng 17,92% so với năm 2015, con số này sẽ tăng 1,5 lần năm trước và sẽ tiếp tục tăng mạnh vào năm 2017 khi APEC diễn ra tại Đà Nẵng.

Lượng khách đến Hội An càng ngày chiêu một tăng trưởng nhưng theo tính toán của Tổng cục Du lịch, mỗi năm Hội An đang thiếu trên 4.000 phòng. Lượng khách ngao du tăng trưởng gần 20%/ năm trong khi cơ sở tạm cư mới chỉ phục vụ 56%. Đây cũng là chiêu một trong những duyên cớ Hội An đang tạo sức hút mạnh mẽ với những ông lớn trên hoạt động mua bán bất động sản vietnam.

Những dự án tỷ đô đang đổi thay dung mạo Hội An

Có thể nói vùng đất Hội An đang trỗi dậy đầy mạnh mẽ với số lượng khách đến không ngừng tăng thêm và hàng tỷ đô đang được đầu tư vào đây để sản xuất các dự án bất động sản nghỉ dưỡng mang tầm vóc quốc tế. Tại Hội An, chỉ trong một số năm vừa qua, những siêu dự án tỷ đô liên tục được khởi công hứa mang đến cho vùng đất này chiêu một dung mạo hoàn toàn thay đổi.

Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An có quy mô lớn bậc nhất Miền Trung đã được khởi công xây dựng.

Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An có diện tích lớn bậc nhất Miền Trung đã được khởi công xây đắp.

Là chiêu một trong những dự án lớn có diện tích lớn nhất tại miền Trung bây giờ 985,6 ha, khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (thị thành Hội An, tỉnh giấc Quảng Nam) với vốn đầu tư 4 tỷ USD đã được khởi công vào bốn tuần 4/2016. Dự án sẽ được sản xuất với mục đích xây đắp khu ngao du nghỉ dưỡng phức phù hợp, tiêu khiển có thưởng, khu vui chơi cao cấp tiêu chuẩn 5 sao, trọng tâm văn hóa, thương nghiệp phục vụ với những hạng mục như khối khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu TTTM, khu tầm thường cư, khu vi la, bến du thuyền, casino…

Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An do VinaCapital và chiêu một số đối tác nước ngoài khác làm chủ đầu tư được kỳ vọng sẽ tạo cú hích biến vùng gian nan về kinh tế trở thành trọng tâm ngao du nghỉ dưỡng, phục vụ tiêu khiển cho cả khu vực trong ngày mai.

Cùng với Nam Hội An, ở Bắc thị thành, chiêu một dự án diện tích tỷ đô khác là New Hội An City hiện cũng đang hoàn thành những công đoạn cuối để sẵn sàng vận hành thời đoạn chiêu một. Chủ đầu tư – Tập đoàn HB Group đã đổ vào đây 1,5 tỷ USD nhằm tạo nên khu thị thành phức phù hợp ven đại dương có diện tích hơn 400ha.

Hội An cũng là nơi mà ông lớn Vingroup vừa khởi công khu khách sạn 5 sao và vi la cao cấp Vinpearl Hội An Resort & Villas. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, diện tích 200 ha, tập phù hợp các thương hiệu nổi danh của hệ sinh thái 5 sao Vingroup gồm khu khách sạn, vi la Vinpearl; khu phục vụ sport Vinpearl Golf; khu vui chơi tiêu khiển Vinpearl Land; khu nông nghiệp công nghiệp cao phối phù hợp ngao du VinEco…

Dự án Vinpearl Hội An Resort & Villas của Vingroup có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.

Dự án Vinpearl Hội An Resort & Villas của Vingroup có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.

Cùng với Vingroup, Tập đoàn Đất Xanh cũng sẽ đầu tư xây đắp khu phục vụ, ngao du nghỉ dưỡng Opal Ocean View có tổng diện tích 185 ha tại Nam Hội An. Dự án sẽ bao gồm các hạng mục chính như khu villa, vi la, nghỉ dưỡng ven đại dương; khu khách sạn phối phù hợp phục vụ, ngao du; hạ tầng kỹ thuật đồng bộ với tổng vốn đầu tư hơn 4.600 tỷ đồng.

Ngoài những ông lớn này, bây giờ tại Hội An cũng có chiêu một số dự án khu thị thành ven đại dương khác cũng sẽ hình thành như Khu ngao du ven đại dương Tam Kỳ – Núi Thành (2.000 ha), Khu thị thành Tam Kỳ (2.000 ha), Khu thị thành Tam Hòa, Tam Anh (2.240 ha)…

Có thể thấy bất động sản Hội An đang trỗi dậy mạnh mẽ với số lượng khách đến không ngừng tăng thêm và hàng tỷ đô đang được đầu tư vào đây để sản xuất các dự án bất động sản nghỉ dưỡng mang tầm vóc quốc tế. Với cơ sở hạ tầng đang ngày được tăng cấp và hoàn thành cộng thêm mặt bằng giá bất động sản nơi đây đang khá thấp, bất động sản Hội An được kiểm tra sẽ có nhiều thời cơ tốt trong thời kì đến.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

Trả lời