Hơn 6 tỷ USD lên kế hoạch chảy vào Thanh Hoá

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Theo công bố của Chủ tịch UBND thức giấc Thanh Hoá, tại Hội nghị này thức giấc sẽ cấpgiấy chứng thực đầu tư, ưng ý chủ trương đầu tư, ký biên bản ghi nhớ đầu tư cho 32 dự án, với tổng mức đầu tư dự định là 135.300 tỷ (tương đương khoảng 6,1 tỷ USD),

Trong đó, lĩnh vực chế tác, đóng chai chiếm hữu phần đông khoảng 76.500 tỷ đồng. Đáng lưu ý là những dự án tác động đến phát hành thành thị (21.500 tỷ), dự án ngao du khoảng 22.800 tỷ đồng…

Theo đó, Thanh Hoá sẽ kêu gọi đầu tư vào rất nhiều dự án phát hành kĩ nghệ, thành thị và ngao du. Trong đó, thức giấc này sẽ kêu gọi đầu tư vào 13 dự án nhà máy sinh sản với tổng vốn khoảng trên 1,4 tỷ USD như nhà máy sinh sản nhựa PVC, nhà máy methanon, nhà máy cao su tổng thích hợp, thép không gỉ…ở KCN Nghi Sơn; Các dự án thuộc lĩnh vực ngao du với tổng vốn đầu tư khoảng 1,7 tỷ USD như khu ngao du phía Đông ven đại dương Sầm Sơn quy mô 200ha, dự án khu ngao du ven đại dương Quảng Xương 300ha, khu ngao du sinh thái Hồ Yên Mỹ 120ha, khu ngao du Hàm Rồng 562ha, khu suối cá Cẩm Lương 300ha…

Như vậy, có thể thấy, hàng tỷ USD sẽ đổ vào Thanh Hoá trong thời kì đến, là một “cú hích” tỷ đô vào bất động sản Thanh Hoá.

Tại Hội nghị, Thanh Hoá đã cung cấp một thông báo khác biệt về định hướng phát hành kinh tế của thức giấc đến 2030 tầm nhìn 2040, với sự hiệp tác của UBND thức giấc đã với Công ty tham vấn BCG (Mỹ) điều chỉnh Quy hoạch tổng thể.

Cũng theo công bố UBND thức giấc Thanh Hoá, hiện thức giấc đang giao hội huy động các nguồn lực đầu tư, hoàn thành hạ tầng Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu kĩ nghệ, bảo đảm chuỗi hệ thống liên lạc, cấp điện, cấp nước đến chân hàng rào các dự án đầu tư;

Ở Khu kinh tế Nghi Sơn đã lôi cuốn được 164 dự án đầu tư, trong đó có 151 dự án đầu tư trong nước và 13 dự án đầu tư nước ngoài; tổng vốn đăng ký ước đạt 109.604 tỷ đồng và 12,71 tỷ USD, trong đó có một số dự án lớn như: dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn (9,3 tỷ USD; công suất 10 triệu tấn item/năm, xi măng Nghi Sơn (622 triệu USD; 4,3 triệu tấn/năm), xi măng Công Thanh (600 triệu USD; 5,8 triệu tấn/năm), nhiệt điện Nghi Sơn (2,54 tỷ USD; 2.400 MW), luyện cán thép Nghi Sơn ( 7 triệu tấn phôi/năm).

Đối với Thành phố Thanh Hoá, sẽ có rất nhiều thời cơ cho các nhà đầu tư, bởi thời kì đến thức giấc sẽ giao hội vào phát hành thành thị, xây đắp kết cấu hạ tầng thành thị đồng bộ, đương đại kết nối với thành thị Sầm Sơn và huyện Đông Sơn; giao hội xây đắp khu thành thị mới trọng điểm thành thị đồng bộ, hình thành khu thành thị gương mẫu, tạo khuân mặt mới cho thành thị.

Bên cạnh đó, Thanh Hoá có triển vọng phát hành bất động sản nghỉ dưỡng, ngao du với tiềm năng lớn khi có đến 150km bờ đại dương, 50 di tích cấp nhà nước và cấp thức giấc đã được xếp hạng, điển hình như Khu di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng, Khu tưởng niệm Bác Hồ, Thiền viện Trúc Lâm, Đền thờ Mẹ vn nhân vật và các nhân vật liệt sỹ, làng cũ kĩ Đông Sơn; hiện giờ, các di tích đã và đang được quy hoạch, bảo tàng, tôn tạo và phát huy giá trị gắn với phát hành ngao du.

Đặc biệt, là Sầm Sơn sẽ phát hành thành thành thị ven đại dương, trọng điểm ngao du, phục vụ nghỉ mát – nghỉ dưỡng lừng danh của thức giấc và cả nước. Đây là thời cơ để đầu tư vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng với bờ đại dương dài 10km, hơn 16 di tích lịch sử đã được xếp hạng, điển hình như Đền Độc Cước, Đền Cô Tiên, Hòn Trống Mái…Hệ thống kết cấu hạ tầng liên lạc thuận lợi, kết cấu hạ tầng thành thị đồng bộ, đương đại.

Ngoài ra, tại Thanh Hoá còn nhiều khu ngao du khác có thể phát hành thành những trọng điểm ngao du, như Hải Hoà nằm trên địa bàn huyện Tĩnh Gia và Khu kinh tế Nghi Sơn; cách thành thị Thanh Hóa khoảng 40 km. Nơi đây sẽ được quy hoạch 154ha, trong đó đất phát hành ngao du nghỉ dưỡng sinh thái đại dương bốn mùa (thời đoạn 1): 23,3 ha, đất công trình phục vụ ven đại dương và bãi cát (tổ thích hợp ngao du nghỉ dưỡng sinh thái đại dương bốn mùa thời đoạn 1) 10,6 ha, đất khu ngao du nghỉ dưỡng sinh thái đại dương bốn mùa (thời đoạn 2): 58,5 ha.

Khu ngao du đại dương Hải Tiến, cách thành thị khoảng 25km, tổng quy mô quy hoạch đến năm 2020 là 400,64 ha….

Đối với các nhà đầu tư đến với Thanh Hoá, sẽ được hưởng nhiều chế độ ưu đãi khác biệt. Doanh nghiệp thành lập mới khi đầu tư vào thức giấc được hưởng thuế suất ưu đãi với mức 10% – 17%, vận dụng trong vòng 10 năm, 15 năm hoặc suốt thời kì hoạt động; đồng thời, được miễn thuế từ 2 – 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong vòng 4 – 9 năm tiếp theo.

Miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước đối với các dự án thuộc lĩnh vực khác biệt ưu đãi đầu tư được đầu tư tại địa bàn kinh tế – xã hội khác biệt gian nan; dự án sử dụng đất xây đắp nhà đất cho công nhân của các khu kĩ nghệ.

Miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong thời kì xây đắp căn bản theo dự án được cấp có thẩm quyền duyệt y, nhưng tối đa không quá 03 năm kể từ ngày có quyết định cho thuê đất, thuê mặt nước.

Miễn từ 3 năm đến 15 năm (sau thời kì được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước của thời kì xây đắp căn bản) đối với từng loại dự án thuộc các địa

Có thể nói, trong mai sau Thanh Hoá sẽ là một “điểm đến” đầu tư quyến rũ khi có một bản quy hoạch đồng bộ từ BCG (Mỹ), cùng với những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn như FLC Group đã hiện diện ở Thanh Hoá với dự án điển hình FLC Sầm Sơn, Vingroup, Sungroup, T&T Group…và hứa sẽ có thêm nhiều tập đoàn lớn khác đầu tư vào Thanh Hoá trong mai sau, Thanh Hoá sẽ sớm trở thành “tâm điểm” đầu tư mới của giới địa ốc.

Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ

Trả lời