Hướng dẫn thiết kế thi công nội thất văn phòng đẹp của ADP-architects

Việc thiết kế thi công nội thất văn phòng rất quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn thể hiện được hình ảnh của công ty trong mắt các đối tác khách hàng mà còn được tạo được sự thoải mái, tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên. Do đó mà ADP- architects sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thiết kế nội thất văn phòng đẹp.

Để tạo nên một thiết kế thi công nội thất văn phòng vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang lại giá trị cho chính doanh nghiệp và nhân viên, các đơn vị thiết kế cần tuân theo các tiêu chí sau đây.

1. Tiêu chí để có một văn phòng đẹp

Để đánh giá thế nào là một văn phòng đẹp, bạn cần phải xác định những tiêu chí cụ thể. Một văn phòng đẹp sẽ được đánh gía dựa trên sở thích, đặc thù văn hóa công ty, chức năng của từng phòng ban để đưa ra những tiêu chí phù hợp.

tiêu chí đánh giá nội thất văn phòng đẹp của ADP-architects

tiêu chí đánh giá nội thất văn phòng đẹp của ADP-architects

Các tiêu chí để đánh giá thường khá nhiều vì nó liên quan đến quan điểm mỹ thuật. Với ADP-architects thì việc đánh giá nội thất văn phòng đẹp thường dựa trên những tiêu chí sau:

  • Thiết kế nội thất văn phòng đó có phù hợp với thương hiệu công ty không?

  • Thiết kế đó có theo phong cách nào đó không? Nếu có thì đặc điểm của phong cách đó là gì?

  • Thiết kế đó phù hợp với không gian công việc không? Cần phân tích rõ đặc thù của không gian công việc đó.

  • Sở thích của người chủ đầu tư ra sao?

2. Cách chọn đồ nội thất văn phòng

Việc chọn mua nội thất cho văn phòng của mình luôn là vấn đề khó khăn mà các chủ đầu tư thường gặp phải.  Bởi trên thị trường nội thất hiện nay có quá nhiều thương hiệu nội thất nổi tiếng. Mỗi thương hiệu nội thất đều sẽ tạo cho mình những thế mạnh riêng để có thể thu hút được khách hàng của mình. Do đó khi lựa chọn đồ nội thất cho văn phòng của mình bạn cần dựa trên những tiêu chí sau:

Nó có phù hợp với tiêu chí nội thất văn phòng đẹp mà bạn đã đề ra ở trên hay không?

Thương hiệu nội thất đó chuyên sản xuất về kiểu sản phẩm nào? Sản phẩm thế mạnh đó của họ có phù hợp với yêu cầu của bạn hay doanh nghiệp của bạn hay không?

Nhu cầu của bạn là các mẫu sản xuất có sẵn hay bạn sẽ muốn tự đặt các mẫu thiết kế nội thất riêng cho phù hợp với văn phòng của mình dựa trên quan điểm cá nhân như sở thích, chi phí…

ADP-architects hướng dẫn chọn đồ nội thất văn phòng

ADP-architects hướng dẫn chọn đồ nội thất văn phòng

Các chế độ hậu mãi sản phẩm ra sao? Đây cũng là yếu tố quan trọng bạn nên cân nhắc khi quyết định chọn mua một sản phẩm của một thương hiệu nội thất nào đó.

Bạn có thực sự quan tâm đến thương hiệu của sản phẩm? Hay thực sự cái bạn cần là chất lượng được cam kết đảm bảo là đủ? Có nhiều người thường chỉ quan tâm tới thương hiệu của sản phẩm rằng liệu sản phẩm đó có thuộc thương hiệu nổi tiếng không. Còn có người lại chỉ cần quan tâm tới chất lượng của sản phẩm có tốt hay không.

Làm sao để mua được nội thất bền đẹp, giá tốt? Cũng là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư khi quyết định thiết kế thi công nội thất văn phòng của mình đều băn khoăn.

Đứng trước bài toán về chi phí, bạn đều sẽ phải cân nhắc thật kỹ lưỡng xem làm thế nào để mua được đồ nội thất văn phòng giá tốt nhất nhưng vẫn phải đảm bảo được tiêu chí sản phẩm bền đẹp. Nhất là khi thị trường nội thất quá rộng lớn với rất nhiều sản phẩm của rất nhiều các thương hiệu nội thất khác nhau, vấn đề này càng khiến bạn đau đầu hơn.

Theo quan điểm của ADP-architects thì bạn cần cân nhắc rằng: Nhu cầu của bạn là gì, những yếu tố nào của nội thất sẽ ảnh hưởng tới quyết định của bạn? Bạn sẽ chi được bao nhiêu chi phí dành cho việc đầu tư đồ nội thất?

Giá tốt ở đây nghĩa là chất lượng của sản phẩm phải tốt với mức giá phù hợp. Do vậy bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi quyết định mua sản phẩm của một thương hiệu nào đó.

Ngoài ra, để giúp bạn hiểu thêm về nội thất và chọn lựa cho phù hợp, dưới đây ADP-architects sẽ đưa ra một vài gợi ý về cách chọn một số sản phẩm nội thất thường thấy:

Khi muốn mua một sản phẩm nội thất có thể là bàn làm việc hay ghế văn phòng, điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu là chất liệu bề mặt, chất liệu ấy có đặc trưng gì, liệu chúng có phù hợp với khí hậu Việt Nam hay không?

Công năng sử dụng của sản phẩm cũng luôn là vấn đề mà bất kỳ ai đều quan tâm khi mua nội thất văn phòng bởi suy cho cùng thì những món nội thất ấy là để phục vụ chính chúng ta và nếu như bạn mua một món đồ không cần thiết về để trong văn phòng thì nó không chỉ chiếm diện tích của văn phòng mà còn gây tốn kém nữa. Do vậy, một sản phẩm nội thất đẹp thì ngoài giá hợp lý sản phẩm đó còn phải đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng và hơn hết là thân thiện với sức khỏe con người.

Việc ngồi làm việc liên tục trong văn phòng khiến bạn dễ dàng mắc một số bệnh về cột sống. Do đó việc lựa chọn một cái ghế làm việc cũng rất quan trọng. Bạn cần phải cân nhắc thật kỹ khi quyết định chọn mua một cái ghế. Ghế văn phòng nên đảm bảo linh hoạt và phù hợp với tất cả các đối tượng nhân viên.

3. Cách sắp xếp nội thất trong văn phòng

Chọn được nội thất văn phòng ưng ý đã khó thì việc sắp xếp và bố trí chúng sao cho thật đẹp, và hợp lý nhưng cũng thật hiện đại và tiện dụng lại càng không hề đơn giản. Khi sắp xếp nội thất trong văn phòng bạn nên chú ý đến việc để các đồ nội thất sao cho không gây vướng víu, cản trở trong quá trình di chuyển, đi lại của nhân viên.

4. Phong thủy nội thất văn phòng

Trong thiết kế thi công nội thất văn phòng, vấn đề phong thủy nên được đặt lên hàng đầu. Phong thủy có ảnh hưởng rất lớn tới vận may, sự hưng thịnh của công ty. Thế nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này khi bài trí, sắp xếp các nội thất trong văn phòng.

luôn coi trọng yếu tố phong thủy là tiêu chí trong thiết kế nội thất văn phòng

luôn coi trọng yếu tố phong thủy là tiêu chí trong thiết kế nội thất văn phòng

Trên đây là hướng dẫn thiết kế thi công nội thất văn phòng của ADP-architects. Hy vọng rằng bạn phần nào hiểu được cách để thiết kế thi công nội thất cho văn phòng của mình trông đẹp hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm về ADP-architects tại đây