Kê giường kiểu này vừa ngủ ngon lại không lo tiêu tán tiền của

Phong-thuy-phong-ngu-Ke-giuong-tot-cho-suc-khoe-tai-loc-hinh-anh-goc-4.jpg

Muốn có giấc ngủ ngon, mạnh bạo và hút tài khí vào nhà, nên học cách sắp đặt phong thủy phòng ngủ đúng chuẩn dưới đây.


Phòng ngủ là nơi người chơi ngơi nghỉ, thư giãn sau cả ngày làm việc mỏi mệt. Không gian phòng ngủ cần sự im tĩnh hơn so với những môi trường khác trong nhà.

Theo phong thủy phòng ngủ, khi người chơi ngủ cũng là lúc thân thể phục hồi lại năng lượng. Theo đó, địa điểm và cách kê giường, bài trí đồ vật trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ, nói rộng ra sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tài vận của gia chủ.

Nếu còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại giường nào, kê giường ở địa điểm thế nào cho tốt, có nên lựa chọn táp đầu giường to bản… hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

1. Những chú ý khi kê giường ngủ

Chọn giường có tấm chắn (táp đầu giường) ở đầu

Phong thuy phong ngu Ke giuong tot cho suc khoe tai loc hinh anh goc

Khi người chơi ngủ, thân thể sẽ tiến hành giải tỏa và bàn thảo năng lượng nên đầu cần được bảo vệ tốt, tạo cảm giác bình im, im tâm. Bên cạnh đó, tấm chắn đầu giường sẽ giúp người chơi dễ chịu hơn khi ngồi dựa vào.

Sử dụng nệm (đệm)

Một tấm nệm mềm mại, êm ái sẽ giúp người chơi thư giãn và ngủ sâu hơn. Giấc ngủ tốt vào đêm tối sẽ giúp người chơi bổ sung năng lượng sau khi hoạt động cả ngay. Theo phong thủy, người chơi không nên mua nệm đã qua sử dụng vì nó đã “phải hơi” người chủ cũ.

Chọn giường có chân cao

Theo nguim lý trong phong thủy phòng ngủ, giường của người chơi cần có chân cao giúp khí và năng lượng lưu thông loanh quanh thân thể khi ngủ.

Ngày nay, những chiếc giường hộp đa năng thường được các gia đình sử dụng nhiều. Chân giường là một chiếc hộp kín, có thể chứa được nhiều vật dụng như nệm, chăn, ga… Điều này hoàn toàn không nên. Nó sẽ khiến nguồn năng lượng bị ứ đọng, không lưu thông, gây ảnh hưởng xấu về phong thủy.

Đặt giường càng xa cửa ra vào càng tốt

Bạn nên đặt giường xa cửa ra vào theo hướng chéo với của. Nói cách khác, người chơi phải đặt giường sao cho mình có thể nhìn thấy cửa khi nằm nhưng không đối diện trực tiếp. Cách cửa ngay trong tầm nhìn sẽ khiến người chơi cảm thấy mình đang kiểm soát mọi thứ.

Đặt giường sát tường

Ngoài tấm chắn đầu giường, một bức tường kiên cố phía sau giường ngủ sẽ giúp người chơi được bảo vệ khi ngủ.

Đặt đèn ngủ ở cả hai bên tạo sự tương hợp

Để tạo sự thăng bằng, người chơi nên đặt đèn ngủ ở cả hai bên nhịn nhường. Điều này sẽ giúp người chơi tập hợp và khác lạ là để duy trì sự đồng đẳng trong mối quan hệ nếu người chơi ngủ cùng người khác. Đèn ngủ lý nghĩ đó là loại đèn tròn chứ không phải vuông vì đèn vuông bị xem như là “mũi tên độc” chĩa vào người chơi khi ngủ.

Kê bàn làm việc càng xa giường càng tốt

Lý nghĩ đó nhất là người chơi không nên kê ti vi hay bàn làm việc trong phòng ngủ vì đây là nơi người chơi ngơi nghỉ và thư giãn. Tuy nhiên, nếu môi trường hạn chế bắt buộc người chơi phải kê bàn làm việc trong phòng thì hãy để chúng cách xa giường ngủ nhất có thể.

2. Những đồ vật không nên để trong phòng ngủ

– Gương không nên đặt đối diện giường. Nếu bắt buộc phải đặt gương gần giường thì dùng vải che lại khi ngủ sẽ giúp người chơi ngủ ngon hơn.

– Không treo đèn chùm ngay trên giường ngủ.

– Đặt bể cá phong thủy hay treo hình ảnh ảnh hưởng tới nước trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng tới tài lộc.

– Không nên để cây cảnh hoặc hoa trong phòng ngủ vì chúng mang tính dương mạnh, tạo ra quá nhiều năng lượng trong khi người chơi cần ngơi nghỉ. Nếu muốn thì nên đặt cây cảnh tránh khỏi tầm nhìn khi nằm trên giường.

– Tủ sách sẽ khiến môi trường bị áp đảo. Chỉ nên giữ một vài cuốn sách ở tủ đầu giường để đọc trước khi ngủ.

– Không treo hình ảnh ảnh hưởng tới tín ngưỡng như ảnh phật, ảnh chúa… ngay trên giường ngủ. Cảm giác có người nhìn chăm chắm khi ngủ sẽ khiến người chơi bất an.

Trả lời