Khai thuế nhà đất?

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

chính xã lại vào sổ nói đất nhà tôi là đất ao. Hơn nữa qua các năm gia đình tôi đóng thuế hóa đơn đều là thuế nhà đất chứ không ghi là đất biển ao. Tôi xin chú ý, khi gia đình tôi hỏi cán bộ địa chính xã là vì sao nhà tôi mua nhà và đất của bà N mà hiện giờ ở sổ địa chính xã lại đề đất nhà tôi là đất ao thì cán bộ địa chính xã giải đáp tôi là do nhà tôi khai là đất ao. Khi tôi đề nghị cán bộ địa chính xã cho tôi xem tờ khai và chữ ký của tôi thì cán bộ địa chính không xuất trình được. Như vậy, trong trường phù hợp này, nhà tôi cần phải làm những thủ tục gì để có thể đòi lại công bằng cho gia đình mình? Tôi xin thực tình cảm ơn!

Nội dung giải đáp

Chào người chơi, cảm ơn người chơi đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề xuất tham vấn luật tới Bộ phận trạng sư tham vấn luật pháp của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của người chơi đã được hàng ngũ trạng sư của Chúng tôi nghiên cứu và tham vấn chi tiết như sau:

1. Cơ sở pháp lý

Luật đất đai năm 2013

2. Nội dung tham vấn

Căn cứ quy định tại điều 209, Luật đất đai năm 2013 có quy định như sau:

” Điều 209. Tiếp nhận và xử lý bổn phận của thủ trưởng, công chức, nhân viên thuộc cơ quan quản lý đất đai các cấp và công chức địa chính cấp xã trong việc vi phạm lớp lang thực hành các thủ tục hành chính.

1. Tổ chức, cá nhân khi phát hiện công chức, nhân viên thuộc cơ quan quản lý đất đai các cấp, công chức địa chính xã, phường, thành phố vi phạm các quy định về lớp lang, thủ tục, thời hạn đối với việc giao đất, cho thuê đất, chuẩn y chuyển mục tiêu sử dụng đất, thu biểni đất, làm thủ tục thực hành quyền của người sử dụng đất, cấp Giấy chứng thực thì có quyền gửi đơn kiến nghị tới người có thẩm quyền theo quy định sau đây:

a) Đối với vi phạm của công chức địa chính xã, phường, thành phố thì gửi kiến nghị tới Chủ tịch Ủy ban dân chúng cấp xã;

b) Đối với những vi phạm của công chức, nhân viên thuộc cơ quan quản lý đất đai cấp nào thì gửi kiến nghị tới thủ trưởng cơ quan quản lý đất đai cấp đó;

c) Đối với vi phạm của thủ trưởng cơ quan quản lý đất đai thì gửi kiến nghị tới Chủ tịch Ủy ban dân chúng cùng cấp.

2. Trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận được đơn kiến nghị, Chủ tịch Ủy ban dân chúng hoặc thủ trưởng cơ quan quản lý đất đai quy định tại khoản 1 Điều này có bổn phận phê duyệt, giải quyết và thông báo cho người có kiến nghị biết”.

Như vậy thì việc vào sổ về mục tiêu sử dụng đất không đúng thực trạng ngày nay đất của cán bộ địa chính là hành vi vi phạm về việc thực hành các thủ tục hành chính về đất đai. Do đó, người chơi có thể gửi kiến nghị tới Chủ tịch Ủy ban dân chúng xã để giải quyết cùng với các hóa đơn chứng từ thuế nhà đất mà người chơi đã nộp những năm qua.

Trên đây là quan điểm tham vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý đối tượng mua hàng. Việc đưa ra quan điểm tham vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của luật pháp và thông báo do quý đối tượng mua hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tham vấn này là để các cá nhân, doanh nghiệp tham khảo.

Trường phù hợp trong nội dung tham vấn có điều gì gây lầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông báo nêu trong nội dung tham vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được quan điểm phản biểni của quý đối tượng mua hàng.

Mọi vướng mắc người chơi vui lòng bàn bạc trực tiếp với phòng ban trạng sư tham vấn luật pháp trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900 6162 hoặc gửi qua email:[email protected]để nhận được sự tham vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự cộng tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Đất đai

Trả lời