Khởi động dự án đất vàng 4,2ha trên đường Phạm Hùng, KBC tăng vốn công ty con lên gấp 10 lần

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Theo Nghị quyết HĐQT của KBC vừa phê duyệt việc tăng vốn Công ty TNHH MTV Phát triển Khách sạn Hoa Sen trong 04 tuần 5/2017. Đây là Công ty con do KBC chiếm hữu 100% vốn được thành lập hồi 04 tuần 6/2016 với mục tiêu là đơn vị phát hành dự án Diamond Rice Flower (tên cũ là Lotus Hotel).

Dự án này sẽ được đầu tư xây đắp ngay trên khu đất quà có quy mô quy mô 4,2ha nằm ngỏng đường ngã 3 Phạm Hùng – Đỗ Đức Dục, sát bên cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Kế hoạch ban sơ của KBC là dự trù sẽ xây đắp một toà tháp 100 tầng (chiều cao khoảng 400m) và 1 tòa cao 80 tầng (cao 320m) và 1 tòa 15 tầng. KBC đã từng đưa ra phương án kiến trúc của toà tháp đôi này cách đây một vài năm trước với tượng trưng là hình bông lúa.

Tuy nhiên, rơi đúng vào thời đoạn hoạt động mua bán bất động sản gian khổ, dự án còn vướng nhiều thủ tục pháp lý, cũng như KBC trong thời đoạn đó gặp gỡ khá nhiều gian khổ. Do đó, giấc mơ xây đắp dự án toà tháp đôi này đã không thành hiện thực. Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT của KBC đã từng san sớt rằng, đối với dự án này ông sẽ hiệp tác với đối tác trong nước là tập đoàn bất động sản hàng đầu vietnam để triển khai, chứ không một mình đứng ra làm bởi KBC không có kinh nghiệm xây đắp nhà cao tầng.

Trao đổi với chúng tôi về việc này, ông Phạm Phúc Hiếu, Phó TGĐ KBC cho biết, việc tăng vốn điều lệ lên gấp 10 lần tại Công ty Khách sạn Hoa Sen nhằm mục tiêu phát động triển khai dự án này, hiệp tác với các đối tác để đầu tư vào dự án khi được Thành phố Hà Nội bằng lòng đầu tư. Hiện Công ty đang sẵn sàng hoàn thành các thủ tục pháp lý của dự án, và sẽ sớm triển khai.

Bình An

Theo Trí thức trẻ