Kinh dị quái chiêu hành hình tốn kém nhất lịch sử

0fea45a3c6.jpeg

Cách hành hình tốn kém đổ vàng nóng chảy xuống cổ họng tử tù khiến phạm nhân chết trong đau đớn được nhiều nền văn minh sử dụng, trong đó có người La Mã. Marcus Licinius Crassus là một trong những trường hợp điển hình bị hành hình theo cách này.Marcus Licinius Crassus là một chính trị gia, nhà cầm quân nổi tiếng và là một trong những giàu có nhất ở La Mã cổ đại. Vị tướng này đã dẫn dắt quân đội La Mã chinh phạt những kẻ thù của đất nước và nhờ đó mà thu được lượng lớn vàng bạc, đất đai và nô lệ.Thêm vào đó, Crassus còn kiếm được những khoản tiền kếch xù bằng cách mua 500 nô lệ và thiết lập cái gọi là lữ đoàn chữa cháy. Mỗi khi ở đâu xảy ra hỏa hoạn là Crassus đến để mua lại những căn nhà đang cháy từ chủ nhà với mức giá bèo bọt.Mặc dù không nỡ lòng bán ngôi nhà đang bị lửa thiêu rụi nhưng những người chủ buộc lòng bán lại nhà cho Crassus với cái giá thấp tệ hại để mong vớt vát được một chút tài sản. Sau khi mua lại, Crassus xây dựng lại những ngôi nhà bị thiêu rụi và bán lại với giá cao. Từ đó, nhà chính trị này thu bề những khoản lợi lớn. Tham vọng giàu có của Crassus ngày càng lớn hơn.Tuy nhiên, trong trận chiến tại Parthia, Crassus bị quân đội của vua Orodes II đánh bại. Crassus bị bắt sống và bị hành hình năm 53 TCN. Theo một số tài liệu, chính trị gia, nhà cầm quân La Mã trên bị người Parthia đổ vàng nóng chảy xuống cổ họng dẫn đến tử vong.Cách hành hình rùng rợn này còn được biết đến qua sự kiện xảy ra tại khu định cư Logroño năm 1599. Khi ấy, bộ lạc Jivaro bị chính quyền thực dân Tây Ban Nha ở thị trấn Amazon lừa bịp trong giao dịch vàng.Phẫn nộ vì bị lừa trắng trợn, các thành viên bộ lạc Jivaro đã tấn công khu định cư Logroño (Ecuador) và giết chết 25.000 người da trắng.Đặc biệt, viên toàn quyền Tây Ban Nha tại khu định cư Logroño khi ấy bị xử tử bằng cách đổ vàng nóng chảy xuống cổ họng và tử vong một cách đau đớn. Sau kiểu hành hình rùng rợn trên, họ thiêu rụi Logroño thành bình địa.

Kinh di quai chieu hanh hinh ton kem nhat lich su

Cách hành hình tốn kém đổ vàng nóng chảy xuống cổ họng tử tù khiến phạm nhân chết trong đau đớn được nhiều nền văn minh sử dụng, trong đó có người La Mã. Marcus Licinius Crassus là một trong những trường hợp điển hình bị hành hình theo cách này.
Kinh di quai chieu hanh hinh ton kem nhat lich su-Hinh-2

Marcus Licinius Crassus là một chính trị gia, nhà cầm quân nổi tiếng và là một trong những giàu có nhất ở La Mã cổ đại. Vị tướng này đã dẫn dắt quân đội La Mã chinh phạt những kẻ thù của đất nước và nhờ đó mà thu được lượng lớn vàng bạc, đất đai và nô lệ.
Kinh di quai chieu hanh hinh ton kem nhat lich su-Hinh-3

Thêm vào đó, Crassus còn kiếm được những khoản tiền kếch xù bằng cách mua 500 nô lệ và thiết lập cái gọi là lữ đoàn chữa cháy. Mỗi khi ở đâu xảy ra hỏa hoạn là Crassus đến để mua lại những căn nhà đang cháy từ chủ nhà với mức giá bèo bọt.
Kinh di quai chieu hanh hinh ton kem nhat lich su-Hinh-4

Mặc dù không nỡ lòng bán ngôi nhà đang bị lửa thiêu rụi nhưng những người chủ buộc lòng bán lại nhà cho Crassus với cái giá thấp tệ hại để mong vớt vát được một chút tài sản. Sau khi mua lại, Crassus xây dựng lại những ngôi nhà bị thiêu rụi và bán lại với giá cao. Từ đó, nhà chính trị này thu bề những khoản lợi lớn. Tham vọng giàu có của Crassus ngày càng lớn hơn.
Kinh di quai chieu hanh hinh ton kem nhat lich su-Hinh-5

Tuy nhiên, trong trận chiến tại Parthia, Crassus bị quân đội của vua Orodes II đánh bại. Crassus bị bắt sống và bị hành hình năm 53 TCN. Theo một số tài liệu, chính trị gia, nhà cầm quân La Mã trên bị người Parthia đổ vàng nóng chảy xuống cổ họng dẫn đến tử vong.
Kinh di quai chieu hanh hinh ton kem nhat lich su-Hinh-6

Cách hành hình rùng rợn này còn được biết đến qua sự kiện xảy ra tại khu định cư Logroño năm 1599. Khi ấy, bộ lạc Jivaro bị chính quyền thực dân Tây Ban Nha ở thị trấn Amazon lừa bịp trong giao dịch vàng.
Kinh di quai chieu hanh hinh ton kem nhat lich su-Hinh-7

Phẫn nộ vì bị lừa trắng trợn, các thành viên bộ lạc Jivaro đã tấn công khu định cư Logroño (Ecuador) và giết chết 25.000 người da trắng.
Kinh di quai chieu hanh hinh ton kem nhat lich su-Hinh-8

Đặc biệt, viên toàn quyền Tây Ban Nha tại khu định cư Logroño khi ấy bị xử tử bằng cách đổ vàng nóng chảy xuống cổ họng và tử vong một cách đau đớn. Sau kiểu hành hình rùng rợn trên, họ thiêu rụi Logroño thành bình địa.

Trả lời