Kinh doanh vàng tại ngân hàng nào uy tín

Kinh doanh vàng tại ngân hàng nào uy tín.

Đầu tư vàng là một hình thức mang lại tính ổn định cao cho việc đầu tư lâu dài, tích trữ vàng. Đây là thói quen của nhiều người Việt. Nhưng thị trường giá vàng trong nước đầy biến động và khó kiểm soát mang đến rủi ro tiềm ẩn, nhiều biến động giá ảo được tạo ra từ cơn sốt giải khiến các nhà đầu tư khó nhận định. Kinh doanh vàng tại ngân hàng là một lựa chọn mới được nhiều người lựa chọn. Cùng tìm hiểu về hình thức đầu tư vàng mới mẻ này.

Ngân hàng triển khai kinh doanh vàng

Hình thức kinh doanh vàng truyền thống là khách sẽ lựa chọn đầu tư, mua bán tại các cửa hàng nhỏ lẻ trên thị trường, trong khu vực sinh sống. Nhưng đây cũng là một hình thức mua bán vàng đầy rủi ro. Bởi, vàng trên thị trường tự do khó kiểm soát về chất lượng, tuổi vàng. Đồng thời mua bán ở các khu vực khác nhau, mức giá vàng sẽ có sự chênh lệch, mất giá.

Các ngân hàng bắt đầu được cấp phép kinh doanh vàng và triển khai dịch vụ mua bán vàng miếng. Hệ thống 21 ngân hàng TMCP được cấp phép kinh doanh vàng miếng trên thị trường mang đến cơ hội đầu tư vàng an toàn, nhà nước kiểm soát được thị trường vàng trong nước ổn định hơn.

Ưu điểm:

  • Thông tin giá vàng, các sản phẩm được công khai minh bạch, rõ ràng. Khách hàng có thể kiểm soát và biết được thông tin sản phẩm, giá vàng được niêm yết trong ngày ổn định và chính xác hơn so với thị trường tự do. Giá vàng tại các ngân hàng sẽ được điều chỉnh tương đối với giá vàng thế giới tạo nên thị trường ổn định, giảm thiểu tối đa rủi ro.
  • Hệ thống các ngân hàng trên toàn quốc tạo nên sự thống nhất của giá vàng. Khách hàng chọn đầu tư tại một ngân hàng thì giá vàng sẽ được áp dụng trên toàn quốc, không có sự chênh lệch giá theo vùng miền.
  • Giao dịch chuyên nghiệp, khách hàng được sử dụng dịch vụ đa dạng, gửi có kỳ hạn, lãi xuất… Bảo quản vàng cũng được đảm bảo an toàn hơn khi cầm vàng và giao dịch tự do.

Thông tin cần biết khi mua bán vàng tại ngân hàng

Thực hiện mua bán vàng tại ngân hàng, nhà đầu tư cần quan tâm đến tính ổn định và tính cạnh tranh của giá vàng tại ngân hàng so với thị trường hay hệ thống các ngân hàng quốc gia. Giá vàng tại các ngân hàng sẽ rất cạnh tranh để thu hút khách hàng là cá nhân hay tổ chức lựa chọn mua, ký gửi.

Lựa chọn ngân hàng có loại hình dịch vụ đa dạng, quy trình và quy định mua bán vàng chuyên nghiệp, tìm hiểu mức phí cất giữ, ký gửi vàng của ngân hàng.

  • Việc mua bán và giao nhận vàng tại ngân hàng sẽ có thỏa thuận, ghi âm, ký kết hợp đồng khung giữa 2 bên. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ về các điều khoản hợp đồng trước khi thực hiện ký kết.
  • Khách hàng cũng nên lưu ý, chỉ nên lựa chọn đầu tư, mua bán và ký gửi vàng ở một đơn vị uy tín để đảm bảo mức giá vàng ổn định, giảm rủi ro biến động chênh lệch giá vàng.

Mua bán vàng đúng thời điểm, cần những nhận định chính xác, rõ ràng từ các nhà đầu tư. Bởi giá vàng hôm nay biến động khá khó kiểm soát và nhiều tác động từ thị trường khiến giá vàng biến động không tuân theo quy luật. Đầu tư mua bán vàng tại ngân hàng là một đảm bảo an toàn, địa chỉ uy tín mà khách hàng nên lựa chọn đầu tư, kiếm lời hiệu quả.