Làm sao để khắc phục hiện tượng báo cháy tự động giả

Làm sao để khắc phục hiện tượng báo cháy tự động giả1

Hiện nay nhu cầu lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy tăng cao nhằm đảm bảo an toàn hiệu quả cho mọi khu vực. Bên cạnh những lợi ích mang đến cho người dùng, không ít trường hợp sảy ra tình trạng báo cháy giả. Báo cháy tự động giả làm ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý, sức khỏe của mọi người. Nguyên nhân của báo cháy giả là gì? Làm sao để khắc phục tình trạng báo cháy tự động giả? Quý khách hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Nguyên nhân của báo cháy tự động giả?

Như chúng ta đã biết hệ thống phòng cháy báo cháy được nhiều người lựa chọn nhằm phát hiện sự cố cháy nổ sớm, cảnh báo cho mọi người biết để khắc phục và thoát hiểm kịp thời.

Tình trạng báo cháy giả do nhiều nguyên nhân khác nhau như hệ thống phòng cháy báo cháy lắp đặt không đúng yêu cầu kĩ thuật, không bảo trì bảo dưỡng định kì theo yêu cầu… tất cả những điều này làm cho hệ thống làm việc không hiệu quả, báo động sai.

Báo cháy giả khiến tâm lý của người dùng hoang mang, không biết khi nào báo cháy thật, khi nào báo cháy giả để mọi người biết cách xử lý. Khắc phục tình trạng báo cháy tự động giả là việc làm rất quan trọng để mọi người yên tâm sử dụng, cảnh báo chính xác nhất đến cho người dùng.

Cách khắc phục tình trạng báo cháy tự động giả

  • Lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy chất lượng tốt, kiểm tra độ nhanh nhậy của đầu báo cháy phù hợp.
  • Hệ thống phòng cháy báo cháy được lắp đặt tại vị trí thích hợp, không nên lắp đặt quá gần với bếp nấu, sử dụng báo nhiệt, báo khói nên dùng loại đầu báo cố định.
  • Không nên lắp đặt thiết bị báo nhiệt, báo khói tại những nơi có nhiều bụi bẩn vì những vị trí này có nhiều bụi bẩn bám vào đầu báo không phát huy tác dụng khi có cháy sảy ra.
  • Tùy vào từng vị trí, môi trường lắp đặt, bạn hãy chọn loại đầu báo phù hợp nhất với khu vực đó để mang lại hiệu quả cao.
  • Kiểm tra, bảo dưỡng đầu báo cháy định kì theo đúng quy định của cơ quan phòng cháy báo cháy.

Thiết bị cần được bảo dưỡng, bảo trì vì đầu báo khói nhận và phát tín hiệu trong buồng khói, thiết bị không phân biệt được khói hay bụi. Nếu không được vệ sinh tình trạng báo cháy giả là điều thường hay xuất hiện. Vì vậy đầu báo cần được vệ sinh thường xuyên, khi bụi bẩn đạt đến ngưỡng cao sẽ dẫn đến báo cháy giả.

Ngoài ra trong hệ thống báo cháy có một thiết bị sảy ra lỗi, hư hỏng cũng là lý do dẫn đến tình trạng báo cháy giả. Bạn cần phải thay thế thiết bị báo cháy kịp thời để mang lại hiệu quả cao nhất cho người dùng.

Trên đây chúng tôi chia sẻ những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng báo cháy giả. Khi lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy quý khách hãy chấp hành đúng theo yêu cầu quy định của đơn vị phòng cháy chữa cháy. Nên lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp thiết bị phòng cháy báo cháy uy tín, bảo trì bảo dưỡng thiết bị phòng cháy báo cháy theo định kì để thiết bị hoạt động tốt, đảm bảo an toàn cho mọi người.

Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại thiết bị phòng cháy chữa cháy đảm bảo chất lượng. Khách hàng có nhu cầu sử dụng bất kì thiết bị phòng cháy báo cháy nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho quý khách.