Lát sàn gỗ nhà bếp làm sao để tránh cong vênh?

526865b21d.jpeg

Không gian nhà bếp là phần rất quan yếu của mỗi ngôi nhà, khác biệt là sàn nhà. Tuy nhiên, gia chủ vẫn e sợ việc lát sàn gỗ cho căn bếp vì các vết dầu mỡ, vết bẩn có thể dính ra sàn, nước rơi vãi trên sàn dẫn tới hư hỏng. Vì vậy, nếu game thủ có ý định sử dụng sàn gỗ cho bếp thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, tuyển lựa những loại sàn sau.

nội thất, sàn gỗ, nhà chung cư

Không nên tuyển lựa sàn gỗ có bề mặt thô ráp vì rất khó vệ sinh. (Ảnh minh họa)

– Sàn gỗ cho bếp phải chịu được độ ẩm cao, chống trầy xước tốt, dễ dãi làm vệ sinh, không xảy ra tình trạng phồng rộp như các loại có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan, Thụy Sĩ…

– Khi lát sàn cho phòng bếp cần phải hoàn thành trước rồi sau đó mới lắp đặt các đồ dùng, công cụ của bếp để vừa bảo đảm được tính thẩm mỹ, vừa tránh được việc tràn nước xuống phía dưới có thể gây ẩm mốc cũng như hư hỏng sàn gỗ…

Về màu sắc của sàn gỗ thì đây là khu vực thường xuyên bị thức ăn rơi vãi nên tốt nhất là chọn lựa những gam màu tối, trung tính để đem lại cảm giác tinh khiết. Ưu tiên những gam màu như tiến thưởng nâu, sáp ong, đỏ của gỗ thiên nhiên, màu ghi cho gian bếp đương đại. Các màu sắc này không chỉ giúp cho căn bếp trở thành tinh khiết, gọn ghẽ mà còn tạo được cảm giác yên ấm, thoải mái.

– Khi sàn gỗ bị vấy bẩn, dính nước thì cần phải xử lý trong thời kì sớm nhất. Lau khô nước, làm thông thoáng sàn gỗ bằng máy hút ẩm, máy điều hòa để sàn không bị phồng rộp và ẩm mốc, không để vết bám ăn sâu gây khó xử lý.

– Sắp xếp cũng như sắp xếp tao nhã các công cụ nhà bếp, bàn ăn, phía bên trong phối hợp hài hòa với màu tường, màu trần và màu sắc của sàn, đem lại vẻ đẹp tuyệt vời và lý nghĩ đó cho phòng bếp.

– Bạn nên lưu ý tới độ bình an mà sàn gỗ đem lại nhằm chống trơn tru trượt và khác biệt sàn gỗ phải có kĩ năng chống thấm và chịu nước tốt. Không nên tuyển lựa sàn gỗ có bề mặt thô ráp vì như thế sẽ gian truân trong vấn đề vệ sinh.

Dù game thủ tuyển lựa loại nào, chất lượng có tốt tới đâu nhưng để bảo đảm được độ bền của nó thì cần phải có kế hoạch bảo dưỡng, săn sóc chú ý trong quá trình sử dụng.

Theo Báo Xây dựng

Trả lời