Lĩnh vực bất động sản đứng thứ 2 trong thu hút vốn FDI

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Hiệp hội Bất động sản vn (VNREA) dẫn nguồn số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết trong tổng số 7,71 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký trong quý I/2017, lĩnh vực đầu tư kinh doanh BĐS thú vị 0,34 tỷ USD, chiếm đoạt 4,5% tổng vốn đăng ký và xếp thứ 2 sau ngành công nghệ đóng hộp, chế tác trong thú vị vốn FDI.

Dự án đáng lưu ý và quy mô nhất trong lĩnh vực BĐS của quý I là dự án KCN vn-Singapore III được đầu tư xây đắp tại xã Hội Nghĩa (thị xã Tân Uyên) và xã Tân Lập (huyện Bắc Tân Uyên), thức giấc Bình Dương trên quy mô 1.000 ha với số vốn đầu tư 284,7 triệu USD do Công ty Liên doanh TNHH KCN vn-Singapore (VSIP) làm chủ đầu tư.

Trong quý I cũng ghi nhận 924 công ty thuộc lĩnh vực kinh doanh BĐS được thành lập mới, tăng 55% về số công ty và 34% về số vốn.

Theo các chuyên gia lĩnh vực BĐS trong quý II, hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục sản xuất mạnh thú vị sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài và các nhà đầu tư trong nước nhờ tiềm năng ngao du lớn.

Về nguồn vốn cho sản xuất BĐS, dự đoán nguồn vốn FDI vẫn chiếm đoạt tỉ trọng cao, vốn tín dụng trong nước là nguồn lực chính yếu. Vốn trong dân, kiều hối sẽ được huy động nhiều hơn, nhất là đầu tư vào phân khúc ngao du, nghỉ dưỡng.

Dự báo giao thiệp BĐS sẽ tăng quay về do một số dự án lớn có quy mô hàng nghìn căn hộ sắp được chào bán.

Tuy nhiên các nhà đầu tư được khuyến cáo phải cẩn trọng trong việc chọn lọc các dự án có chế độ ưu đãi tốt, công ty quản lý vận hành chuyên nghiệp để đầu tư.

5 ‘đại dự án’ là bước ngoặt cho hoạt động mua bán BĐS Hà Nội

Theo Toàn Thắng

Chinhphu.vn

Trả lời