LOẠI HÌNH HOẠT ĐỘNG CƠ SỞ XI MẠ VÀ ỨNG DỤNG CỦA XI MẠ VỚI CON NGƯỜI

Trước kia, khi nói đến lĩnh vực xi mạ chúng ta chỉ mườn tượng ra là một trong những ngành công nghiệp nặng, và thường được dùng trong việc sản xuất sản phẩm liên quan đến kim loại là chủ yếu. Nhưng với sự phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật ngày càng tiến bộ thì lĩnh vực này còn mở rộng ra không riêng sản xuất những sản phẩm “nặng ký” mà còn phổ biến ở những sản phẩm dân dụng hằng ngày. Tại cơ sở xi mạ đã cập nhật những phương thức tiến bộ để tạo ra sản phẩm và sử dụng ứng dụng của xi mạ vào đời sống hằng ngày.

HAI NHÓM CƠ SỞ XI MẠ HOẠT ĐỘNG HIỆN NAY

Trong lĩnh vực xi mạ có nhiều cách thức hoạt động khác nhau, tuỳ vào quy mô sản xuất, mục đích hoạt động và phương thức hoạt động mà người ta sử dụng phương pháp xi mạ khác nhau. Tại cơ sở xi mạ được chia hai hình thức hoạt động chủ yếu đó là:

Cơ sở xi mạ truyền thống: Dựa trên những nguyên lý cơ bản, những thợ làm trong lĩnh vực này sẽ tận dụng sức mạnh của nhiệt để hoá lỏng vật liệu kim loại và mạ lên vật liệu kim loại khác, tất cả những phản ứng này đều xảy ra trong các bể nước. Phương thức này thường được những cơ sở xi mạ có quy mô nhỏ, hoạt động riêng lẻ, họ tận dụng ứng dụng của xi mạ để kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Thiết bị hiện đại được trang bị ở cơ sở xi mạ
Thiết bị hiện đại được trang bị ở cơ sở xi mạ

Cơ sở xi mạ chuyên nghiệp: Đây là hình thức hoạt động của những công ty về xi mạ, họ không dùng sức người và kinh nghiệm lao động tay chân vào trong quá trình tạo sản phẩm. Tại đây, họ cho nhập nhiều thiết bị máy móc hiện đại trong lĩnh vực xi mạ về tạo ra sản phẩm. Những chiếc máy xi mạ này được tự động hoá bằng những nút điều khiển thần thánh, con người chỉ việc tham khảo sách hướng dẫn là có thể tự mình vận hành một cách dễ dàng. Điểm mạnh của hệ thống xi mạ này là có thể xi mạ nhiều loại sản phẩm với những vật liệu khác nhau, tất cả đều hình thành trong môi trường khép kín, không ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người cung như môi trường bên ngoài. Nếu bạn tò mò và muốn biết đây là loại máy thần thánh như thế nào có thể tham khảo tại https://khaho.com/  và https://khaho.com/blogs/tin-tuc/xi-ma-la-gi.

BẠN BIẾT GÌ VỀ ỨNG DỤNG CỦA XI MẠ TRONG ĐỜI SỐNG CHÚNG TA

Sẽ không khó để chúng ta tìm ra những ứng dụng của xi mạ thần thánh như thế nào cho cuộc sống này. Bởi xung quanh chúng ta luôn hiện hữu những vật dụng cực kỳ tinh sảo và chất lượng mà ta không hề biết đó là một trong những ứng dụng của xi mạ.

Ứng dụng của xi mạ tạo nên vẻ đẹp của đồng hồ
Ứng dụng của xi mạ tạo nên vẻ đẹp của đồng hồ

Một số sản phẩm được xi mạ tạo ra giá trị về mặt thẩm mỹ cũng như chất lượng như sau:

+Tượng phật bằng nhựa: Đây là sản phẩm được nhiều quý phật tử gần xa thỉnh tại chùa hoặc mua ở các cửa hàng bán hàng thờ cúng. Những tượng phật có màu vàng óng ánh, cầm chắc tay trong rất cứng cáp này bản chất là những tưởng phật làm bằng nhựa và được nghệ nhân xi mạ kim loại lên đó ạ.

+Thoải vàng cúng ở ông địa, ông thần tài

+Gót dài của chị em phụ nữ.