Lối đi chung bị UBND cấp huyện thu hồi để bán ?

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Đất nhà tôi được nhà nước cấp giấy cnqsdd từ năm 2004, năm 2007 tôi làm đơn xin tách thửa để cắt một phần đất và nhà phía sau cho con gái tôi ở (hiện tại cũng sử dụng lối đi bình thường này và đã đươc ubnd huyện đồng ý tách thửa và cấp gcnqsdd cho 2 thửa riêng). Tiếu sử lối đi bình thường được hình thành như sau: Cách đây khoảng 30 năm nó là một con đường liên buôn làng, người đồng bào thường dùng đi lấy nước và làm nương, nay không sử dụng nữa vì họ đã sang nhượng lại hết phần đất cho chúng tôi thụ hưởng. Con đường đó dần trở thành ngỏ cụt, bởi vì xung quành và phía sau đã bị dân lấn chiếm hữu và phù hợp thức hóa thành đất riêng của họ. Phần trước con đường giờ chỉ còn một ngõ cụt dùng làm lối đi cho 5 hộ gia đình sử dụng bình thường. Hiện nay ubnd huyện eakar đã lên kế hoạch tịch kí lại lối đi này để bán sung công quỹ vì lý do không thuộc về ai, như vậy đúng hay sai. Kính mong trạng sư tham vấn giúp.

Câu hỏi được chỉnh sửa từ chuyên mục tham vấn luật Đất đai của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tham vấn luật tham vấn luật pháp Đất đai, gọi: 1900 6162

Trả lời:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật đất đai năm 2013 số 45/2013/QH13

Luật khiếu nại năm 2011

2. Luật sư tham vấn:

Dựa trên những thông báo mà game thủ cung cấp và các quy định của luật pháp đất đai có quy định về các trường phù hợp thu hồi đất như sau:

Điều 61. Thu hồi đất vì mục tiêu quốc phòng, bình an

Điều 62. Thu hồi đất để phát hành kinh tế – xã hội vì lợi ích nhà nước, công cộng

Điều 63. Căn cứ thu hồi đất vì mục tiêu quốc phòng, bình an; phát hành kinh tế – xã hội vì lợi ích nhà nước, công cộng

Điều 64. Thu hồi đất do vi phạm luật pháp về đất đai

Điều 65. Thu hồi đất do kết thúc việc sử dụng đất theo luật pháp, tình nguyện trả lại đất, có nguy cơ đe dọa tính mạng loài người

Đối chiếu trường phù hợp của game thủ đã nêu với các quy định trên thì UBND chỉ có thẩm quyền thu hồi đất trong khuôn khổ từ Điều 61 tới Điều 65 Luật đất đai 2013. Do đó, với lý do thu hồi đất bởi cho rằng ” để bán sung vào công quỹ và không thuộc về ai” là hoàn toàn không có cơ sở. Trong trường phù hợp UBND cấp huyện thu hồi theo đúng quy định của luật pháp với các lý do phù hợp lí khác thì khi có quyết định thu hồi cũng là thời điểm nảy sinh nghĩa vụ bồi hoàn, hỗ trợ hoặc kiến lập lối đi thích phù hợp khác cho các hộ dân, hoặc di rời , tái định cư cho các hộ,… và phải công ty lấy quan điểm các hộ gia đình tương tác.

Tuy nhiên, giả dụ phía các gia đình không đồng ý với quyết định của UBND cấp huyện thì có thể làm đơn khiếu nại để bảo vệ quyền và lợi ích phù hợp lí của mình đối với lối đi bình thường độc nhất vô nhị này.

Điều 7. Trình tự khiếu nại

1. Khi có căn cứ cho rằng quyết định hành chính, hành vi hành chính là trái luật pháp, xâm phạm trực tiếp tới quyền, lợi ích phù hợp lí của mình thì người khiếu nại khiếu nại lần đầu tới người đã ra quyết định hành chính hoặc cơ quan có người có hành vi hành chính hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

Trường phù hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết lần đầu hoặc quá thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khiếu nại lần hai tới Thủ trưởng cấp trên trực tiếp của người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

Trường phù hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần hai hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

2. Đối với quyết định hành chính, hành vi hành chính của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ (sau đây gọi bình thường là Bộ trưởng) thì người khiếu nại khiếu nại tới Bộ trưởng hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

Trường phù hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại của Bộ trưởng hoặc quá thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Toà án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

3. Đối với quyết định hành chính, hành vi hành chính của Chủ tịch Ủy ban quần chúng. # thức giấc, thức giấc thành trực thuộc Trung ương (sau đây gọi bình thường là cấp thức giấc) thì người khiếu nại khiếu nại lần đầu tới Chủ tịch Ủy ban quần chúng. # cấp thức giấc hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

Trường phù hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu của Chủ tịch Ủy ban quần chúng. # cấp thức giấc hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khiếu nại lần hai tới Bộ trưởng quản lý ngành, lĩnh vực hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

Trường phù hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết lần hai của Bộ trưởng hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.”

Như vậy, các hộ gia đình có lối đi bình thường này có thể tiến hành viết và gửi đơn khiếu nại đế Chủ tịch UBND cấp huyện. Nếu như thường được giải quyết, game thủ có thể gửi đơn khiếu nại lên UBND cấp thức giấc để được phê duyệt giải quyết, hoặc có thể trực tiếp khiếu nại. Thời hiệu khiếu nại được quy định là 90 ngày kể từ ngày nhận được quyết định hành chính hoặc biết được quyết định hành chính, hành vi hành chính theo quy định.

Trên đây là tham vấn của Luật Minh Khuê về Lối đi bình thường bị UBND cấp huyện thu hồi để bán ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác game thủ vui lòng liên quan phòng bantham vấn luật pháp trực tuyến qua tổng đài máy tính bảng số: 1900 6162để được trả lời.

Rất mong nhận được sự cộng tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tham vấn luật pháp Đất đai – Công ty luật Minh Khuê

Trả lời