Lợi nhuận đầu tư BĐS tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang gia tăng nhanh chóng

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Ông Henry Chin, Trưởng Bộ phận Nghiên Cứu CBRE châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Trong khu vực, hiệu suất đầu tư có sự phân cấp theo từng hoạt động mua bán khác nhau. Thị trườngSingapore và Nhật Bản ghi nhận hoạt động đầu tư sôi động nhất. Nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm thời cơ “phản chu kì” tại Singapore, và ba giao tiếp dự án văn phòng lớn đã được các nhà đầu tư nước ngoài thực hành thắng lợi trong quý này. Tại Nhật Bản, các nhà đầu tư có nhiều nhu cầu tìm kiếm các của cải với lợi nhuận cao hơn tại các thị thành ngoại thành Tokyo, khác lạ có thể kể tới Yokohama trong quý này.”

Trong khi đó, thây mặt CBRE cho biết lợi nhuận đầu tư trong quý tại Úc giảm mạnh; đây được cho là duyên cớ dẫn tới sự sụt giảm trong giao tiếp. Lợi nhuận đầu tư trong quý tại Trung Quốc cũng giảm với giá trị giao tiếp dưới 250 triệu đô la Mỹ. Các nhà đầu tư đã tìm tới các giao tiếp nhỏ hơn tại Trung Quốc, bao gồm các tòa nhà văn phòng nằm ở khu vực ngoài trọng điểm tại các thị thành cấp 1 trong quý 1/2017.

Với sự kiểm soát nghiêm ngặt hơn về dòng vốn đầu tư, đầu tư ra nước ngoài của Trung Quốc đã chậm trễ lại với ít giao tiếp giá trị lớn. Một số nhà đầu tư Trung Quốc đã chọn lựa tham dự vào những giao tiếp trị giá thấp hơn. Đầu tư ra nước ngoài từ Hồng Kông và Bắc Mỹ đã khởi sắc. Một số quỹ đầu tư BĐS đã tận dụng vốn để đầu tư tại Nhật Bản, trong khi hai đơn vị niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông đã mua lại một số tòa nhà văn phòng tại Singapore.

Đối với phân khúc văn phòng, các dự án cao cấp lớn sắp hoàn tngày nay Trung Quốc và Singapore, cùng những ưu đãi cao tại Úc và Seoul dẫn tới việc khách thuê chú ý vào chất lượng và giá trị khi chuyển văn phòng. Các hoạt động cho thuê được chi phối bởi các ngành kĩ nghệ, truyền thông, viễn thông và các đơn vị tài chính trong nước.

Tại hoạt động mua bán bán buôn trong khu vực, tổng quan tình hình cho thuê đã cải thiện. Tuy nhiên, đa số các nhà bán buôn tại châu Á – Thái Bình Dương vẫn thận trọng và thổ lộ nhu cầu lớn hơn trước các thời cơ với mức giá thích hợp lý. Tại Trung Quốc, hoạt động mua bán hàng cao cấp ghi nhận mức tăng trưởng một con số do sự tiêu thụ hàng cao cấp cốt tử được gói gọn trong hoạt động mua bán nội địa.

Ông Henry Chin cũng đưa ra một số điểm nhấn chi tiết tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương:

Giá thuê văn phòng hạng A tại Tokyo hiện đang đạt tới mức cao đỉnh điểm, nhưng việc giá thuê tại Sydney và Melbourne tiếp tục tăng và giá thuê tại Singapore sụt giảm nhẹ đã khiến mức tăng trưởng giá thuê văn phòng trong khu vực duy trì ở mức tăng bình ổn 0,6 % theo quý.

Phần lớn các hoạt động mua bán văn phòng tại châu Á – Thái Bình Dương sẽ hấp dẫn khách thuê trong năm 2017. Tại Hồng Kông, giá thuê dự đoán của khu vực trọng điểm đã được điều chỉnh tăng lên do nhu cầu cải thiện từ các đơn vị Trung Quốc Đại Lục. Giá thuê tại Singapore dự đoán sẽ tăng vào thời điểm cuối năm 2017 với nhiều dự án mới đang được triển khai.

Giá thuê bán buôn làng nhàng tăng 0,6% so với quý trước, tương tác bởi Tokyo và vận tốc suy giảm chậm trễ lại tại Hồng Kông.

Ngành hàng ăn uống vẫn chi phối nguồn cầu của hoạt động mua bán bán buôn, với các nhãn hiệu nội địa chủ quyền đang ngày một hiện đại hơn. Các ngành hàng hoạt động sôi nổi khác bao gồm vật dụng gia đình, phương tiện sport và câu lạc bộ tiêu khiển.

Giá thuê kho bãi tăng khoảng 0,2 % so với quý trước do tăng trưởng giá thuê tại các thị thành cấp 1 của Trung Quốc và khu vực Thái Bình Dương.

Tại Seoul, sự phát hành của ngành kinh doanh thực phẩm tươi sống trực tuyến đang thúc đẩy nhu cầu về kho vận, trong khi đó tại Singapore đang có nhu cầu về quy mô chứa chất bán dẫn.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

Trả lời