Lựa chọn mua nhà với mức thu nhập 18 triệu/tháng?

Theo nghiên cứu mới nhất của Savills vn, năm 2017 được kỳ vọng là năm của hoạt động trao đổi căn hộ mua để ở, khi có đến 18 dự án mới và thời đoạn tiếp theo của 4 dự án hiện hữu mở bán, cung cấp cho hoạt động trao đổi hơn 8.300 căn. Theo lên tiếng Q1/2017 mà Savills vn thực hành, có khoảng 5.200 căn hộ mới được mở bán trong quý và tổng nguồn cung sơ cấp trong tất cả các phân khúc đạt khoảng 42.500 căn.

Đối với phân khúc căn hộ tổng thể, hồ hết đối tượng đối tượng mua hàng đều trẻ, có thu nhập từ khá đến cao. Hai mục đích trao đổi căn hộ cũng tụ hội vào việc đầu tư hoặc cho thuê, và ngày nay, tỷ trọng người mua để ở cũng đang ngày càng tăng chóng vánh.

Tuy nhiên, để hiện thực hóa hoài vọng mua nhà trong thời kì chóng vánh, bất kỳ ai cũng cần một kế hoạch phù hợp lý, khả thi. Dù là trả hết hay vay mượn, kế hoạch tài chính cho tổ ấm vẫn là một dự định dài hạn, và đổi thay tùy theo tình hình và nhu cầu tài chính của từng người.

Với thu nhập kể trên, chuyên gia Savills cũng khuyên rằng, đối tượng mua hàng chỉ nên hướng đến những dự án tầm giá trên dưới 1 tỷ đồng để bảo đảm khoản vay không trở thành sức ép hoặc vượt quá tài năng và ngân sách tài chính.

“Hiện tại, với mức giá này, người mua có thể tụ hội các dự án như Pega Suite, CH Chánh Hưng, City Gate (quận 8); Him Lam Phú An (Quận 9) Sky 9, Sun Tower, VinCity, 9View (Quận 9); Lavita (Quận 9), 4S Linh Đông (Thủ Đức)

Ngoài ra, khi chọn lọc dự án, người mua cũng nên cân nhắc các nhân tố về mặt địa điểm, địa điểm như liên lạc thuận lợi như ‘nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ’, số tầng, tầm nhìn. Ở thời điểm ngày nay các dự án dọc Metro đang đẩy nhanh tiến độ để bắt đúng điểm hoàn tất của tuyến đường sắt thị thành này vào năm sau. Các chủ đầu tư ở khu vực này đang “gia cố” niềm tin cho đối tượng mua hàng bằng nhiều cách bảo đảm tiến độ khác nhau.

Bên cạnh đó tuyến đường Phạm Văn Đồng mới được thông xe hơn một năm nay cũng hấp dẫn được nhiều chủ đầu tư phát hành dự án tại đây. Nếu so sánh về tiến độ các dự án ở khu vực này có thể 4S Linh đông của chủ đầu tư Thành Trường Lộc sẽ về đích trước tiên. Bới lẽ dự án này đã bàn giao 3 block A, B, C và đang hoàn tất block rút cuộc vào quý IV năm nay.

Theo kiểm tra của nhiều chuyên gia, dự án xây lên rồi mới bán khiến cho tổn phí vốn bị đội lên rất lớn. Bởi một dự án căn hộ vốn đầu tư cũng đã lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Nhưng bù lại, rõ ràng cách làm này, đóng góp rất nhiều vào việc xây đắp niềm tin trên hoạt động trao đổi bất động sản khi đối tượng mua hàng chính là những người có lợi nhất.

Theo Ông Lê Tấn Lực – Giám đốc Công ty Cổ phần TM và DV bất động sản Richland phản hồi: “Mua vật phẩm đã thành hình, tất cả mọi cụ thể tác động đến quy hoạch, chất lượng, kiến tạo…đều dần được phơi bày. Người mua sẽ được “nhìn tận mắt, sờ tận tay” vật phẩm trước khi đưa ra quyết định, bớt đi tâm lý lo lắng về tài năng bàn giao của chủ đầu tư.

Hiện nay, dù không truyền bá rần rộ, doanh nghiệp Thành Trường Lộc đã lặng thầm khẳng định uy tín và chất lượng công trình bằng tiến độ dự án. Theo đó, tổng thể dự án đã gần như hoàn tất và dự định bàn giao vượt kế hoạch. Có thể nói, với những gì chủ đầu tư đã và đang làm tại dự án 4S Linh Đông cho thấy đây là sự chọn lọc tuyệt vời nhất về một chốn an cư lý tưởng.

Việc tò mò kỹ lưỡng về doanh nghiệp đầu tư và những vấn đề về hiệp đồng pháp lý, thủ tục vay… cũng sẽ giúp người mua giảm thiểu nhiều không may đáng nuối tiếc. Nếu thật sự lừng khừng hoặc không có đủ thời kì tự nghiên cứu, hãy tìm đến một chuyên viên tham vấn từ các doanh nghiệp đáng tin yêu, chuyên nghiệp để được hỗ trợ kịp thời.

Khi đã bảo đảm được tất cả những nhân tố cấp thiết, tin rằng việc chiếm hữu một căn nhà như ý cho những ai đang có thu nhập từ 18-20 triệu/tháng hoàn toàn nằm trong tầm tay.

A.D

Theo Trí thức trẻ