“Lực hấp dẫn” của bất động sản Nam Sài Gòn

Nhộn nhịp dự án mới

Từ đầu năm 2017 tới nay, Nam Long, Phú Mỹ Hưng, An Gia, Tài Nguyên, VinaCapital… đang là những cái tên lôi cuốn nhiều sự quan tâm trên hoạt động mua bán bất động sản Nam Sài Gòn. Nếu Phú Mỹ Hưng gặt hái nhiều thắng lợi với hai dự án phức thích hợp Phú Mỹ Hưng Midtown và Saigon South Residences thì những “tay chơi” còn lại cũng bám đuổi quyết liệt khi đưa ra những dự án quy mô ngày một lớn và được đầu tư bài bản hơn.

Chẳng hạn, bên cạnh dự án đình đám River City, mới đây An Gia đã ban bố việc mua lại thắng lợi toàn cục 5 block của dự án La Casa từ Công ty Vạn Phát Hưng. Hiện An Gia đang tiến hành điều chỉnh kiến tạo dự án để tung item ra hoạt động mua bán.

Công ty Tài Nguyên giữa bốn tuần 5 vừa qua đã đánh dấu sự quay về nhiều hẹn khi ban bố cùng lúc hai dự án gồm Ever Green có quy mô 7,4 ha, cung cấp cho hoạt động mua bán khoảng 110 căn vi la cao cấp và dự án Kenton Node – Hotel Complex có quy mô lên tới 11 ha, bao gồm nhiều phân khu tác dụng như khách sạn 5 sao, condotel, căn hộ… VinaCapital thì lôi cuốn sự lưu ý với dự án Nine South Estates quy mô gần 13 ha, bổ sung cho hoạt động mua bán nguồn cung gần 400 căn vi la cao cấp và các luôn thể ích khép kín.

Trong khi đó, sau thắng lợi của dự án Camellia Garden quy mô 6 ha, Nam Long đang rất tự tín với kế hoạch trưng bày ra hoạt động mua bán khu thành phố Mizuki Park có tổng quy mô lên tới 26 ha ngay trong bốn tuần 6 này.

Tọa lạc trên đại lộ Nguyễn Văn Linh, Mizuki Park bao gồm 4.676 căn hộ riêng biệt Mizuki Park (dòng Flora); khoảng 170 đất nền, nhà phố Valora Mizuki, vi la Valora Island và khu villa thượng đẳng cùng hàng loạt luôn thể ích cao cấp về thương nghiệp, y tế, giáo dục, vui chơi tiêu khiển, thể dục sport và mảng xanh mát mắt bởi mật độ xây đắp chỉ 30%.

Được biết, đây cũng là dự án thứ tư Nam Long cộng tác tạo ra với hai đối tác Nhật Bản là Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad, sau khu cư dân Flora Anh Đào, Fuji Residence và Kikyo Residence.

Phối cảnh khu biệt thự Valora Island nằm trong tổng thể dự án Mizuki Park của Nam Long.
Phối cảnh khu vi la Valora Island nằm trong tổng thể dự án Mizuki Park của Nam Long.

Nhận diện địa điểm “sốt” đang được giới đầu tư bất động sản quan tâm

Với “hạt nhân” là khu thành phố Phú Mỹ Hưng đã bình ổn hoàn chỉnh và là khu thành phố gương mẫu trước nhất của cả nước, thời kì vừa qua Nam Sài Gòn luôn là tuyển lựa ưu tiên của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Xung lòng vòng khu thành phố quy mô gần 400 ha này đang mọc lên ngày một nhiều dự án mới được quy hoạch và đầu tư bài bản.

Việc TPHCM quy hoạch đầu tư một loạt dự án hạ tầng quy mô lớn nhằm tăng tính kết nối cho khu vực Nam Sài Gòn đang rất được giới kinh doanh bất động sản quan tâm. Có thể kể tới như cầu Nguyễn Khoái nối quận 7 với quận 4; cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 với quận 7; cầu Rạch Đĩa nối quận 7 với Nhà Bè, cầu Phước Khánh nối Nhà Bè với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai); cầu Bình Khánh nối Nhà Bè với Cần Giờ; cầu Kênh Tẻ 2…

Ngoài ra, trong ngày mai Nam Sài Gòn còn được hưởng lợi trực tiếp từ chuỗi hệ thống liên lạc đương đại gồm tuyến Monorail số 2 chạy dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh; tuyến Metro số 5 từ Bến xe Cần Giuộc mới tới cầu Sài Gòn; tuyến đường sắt thành phố số 5 đi trong hành lang lộ giới Quốc lộ 50 kết nối vào Depot Đa Phước; tuyến Metro số 4 từ Thạnh Xuân (quận 12) tới Khu thành phố Hiệp Phước (Nhà Bè); tuyến ô tô buýt nhanh BRT số 5 từ đường Thoại Ngọc Hầu (Tân Phú) tới đại lộ Nguyễn Văn Linh… Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HOREA, hoàn toàn có thể kỳ vọng sự đột phá mạnh mẽ của hoạt động mua bán bất động sản Nam Sài Gòn với những công trình hạ tầng này.

Ông Bùi Hiền, Tổng giám đốc Southern Homes, cũng kiểm tra rất cao tiềm năng của Nam Sài Gòn. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của một nhà phân chia bất động sản, ông cho rằng tiềm năng lớn nhất chính là các dự án nằm ở khu vực giáp giới với trung chân tỉnh thành hiện hữu như quận 8 và một phần Bình Chánh bởi mặt bằng giá bất động sản vẫn còn mềm hơn so với những nơi khác.

“Thành phố đang có chiến lược tạo ra các dự án nhà đất, xây đắp các trọng điểm thương nghiệp, bệnh viện, nhà thờ… dọc theo trục Nguyễn Văn Linh, quốc lộ 50, Phạm Hùng theo hướng tỉnh thành đa trọng điểm. Song song đó, chương trình giải tỏa nhà lấn chiếm đoạt kênh rạch tại quận 8, Bình Chánh và mở thêm hướng kết nối từ khu vực này vào trung chân tỉnh thành cũng đang được ráo riết thực hành. Điều này mở ra một thời cơ đầu tư rất giàu tiềm năng cho các nhà kinh doanh bất động sản”, theo ông Bùi Hiền.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế