Lưới che nắng là gì và những thông tin hữu ích cần biết về sản phẩm này

Những năm gần đây, rèm lưới che nắng đã trở nên vật dụng gần gũi với nhiều người. Bằng chứng là chúng ta thấy nó xuất hiện ở rất nhiều không gian quen thuộc. Vậy lưới che nắng là gì? và chúng ta cần biết điều gì về nó?

Đi tìm lời đáp cho lưới che nắng là gì?

Nhắc đến cụm từ rèm lưới che nắng, ít nhiều gì bạn cũng hình dung được tác dụng của nó, đúng không? Vâng, lưới che nắng, chính là một loại lưới trông có vẻ bình thường nhưng lại được cấu tạo đặc biệt nhằm làm giảm bớt ánh nắng và sự tác động của các yếu tố bên ngoài như gió, bụi, mưa,…

Kết quả hình ảnh cho Lưới che nắng

Nhờ đó, vật dụng này thường góp mặt ở vườn cây, vườn ươm, vườn trồng hoa, vườn trồng rau sạch, các loại hoa màu, sản xuất nông nghiệp, che nắng cho các công trình, nhà ở, lối đi, bãi giữ xe, khu nghỉ mát, bể bơi, hồ cá,…

Điều gì làm nên sự đặc biệt của lưới che nắng

Thoạt nhìn, đa số mọi người vẫn nghĩ là một tấm lưới thông thường. Nhưng không, tấm lưới che nắng được tạo thành từ những sợi chỉ dệt bằng nhựa dẻo phân tử cao cấp có phủ chất chống tia UV bên ngoài. Tất cả những sợi lưới được cán mỏng. Chúng được liên kết với nhau bằng các sợi chỉ ngọc hoặc chỉ dương.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, người tiêu dùng sẽ chọn mua lưới được dệt thưa hoặc dày. Khi đó, chúng ta có 3 loại độ dày là 50%, 60% hay 70% để người dùng tha hồ lựa chọn. Rèm lưới che nắng rất nhẹ, chủ yếu mang màu đen và xanh, có nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam, Hàn Quốc và Thái Lan. Theo đó, những tấm lưới đến từ Thái Lan hay Hàn Quốc đều được đánh giá cao về chất lượng và độ bền nhưng giá thành thường cao hơn tấm lưới hàng Việt Nam.

Chọn lưới che nắng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thông thường, người ta không bao giờ chấp nhận bỏ tiền ra mua lưới che nắng mà không biết dùng cho việc gì và như thế nào. Tất nhiên, tùy vào diện tích không gian người ta sẽ chọn lựa diện tích miếng lưới thật phù hợp. Chẳng hạn như, trong bãi giữ xe, bể bơi,… diện tích khá rộng rãi, cần tránh nắng là chủ yếu. Nên, cần tấm lưới có độ che phủ rộng.

Hình ảnh có liên quan

Thêm vào đó, yêu cầu cao về độ che chắn trước ánh nắng, gió, bụi,…chủ yếu dành cho các khu vực trồng cây ăn quả, trồng hoa, rau sạch, vườn ươm,… Ví dụ như, theo kinh nghiệm của nhiều chủ vườn, rèm lưới che nắng tốt nhất là sản phẩm Thái Lan để đạt được độ bền và chất lượng. Nhờ đó, dù ánh nắng gay gắt đến đâu nhưng không quan trọng vì vật dụng này có khả năng che chắn vượt trội. Vì thế, sẽ đảm bảo lượng nắng đầy đủ để cây trồng, hoa màu phát triển tốt nhất.

Về giá thì sao? Như nhiều người vẫn nói câu “tiền nào của nấy”, nên giá sản phẩm này thường có sự chênh lệch. Theo đó, nguồn gốc xuất xứ nói lên chất lượng và độ bền. Thông thường, một tấm lưới Thái Lan bền vững chống lại nắng, gió, bụi,… trong 2 hoặc 3 năm.

Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về rèm lưới che nắng thì thông tin trên được viết nên vì bạn. Và, nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ về lưới thép ô vuông, xin hãy liên lạc với chúng tôi.