Mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp có những kích thước nào?

Mau hoanh phi cau doi thờ gia tien dep co nhung kich thuoc nao (2)

Mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp phụ thuộc vào sự sắc sảo và thông thái của người lựa chọn. Ngoài mẫu mã bắt mắt, chạm trổ tỉ mỉ, yếu tố kích thước phù hợp với không gian bàn thờ cũng rất quan trọng. Vì vậy, đồ đồng Thành Phát xin đưa ra vô vàn mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp có nhiều kích thước khác nhau để gia chủ chọn lựa phù hợp nhất.

Tại sao cần chọn mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp có những kích thước phù hợp?

Thực tế, nếu những bộ hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp có sẵn thường được chế tác theo kích thước lỗ ban đẹp như: 1m35, 1m55, 1m75…Đảm bảo phù hợp với mọi không gian thờ cúng của nhiều gia đình, dòng họ người Việt Nam. Tuy nhiên, khi chọn lựa hoành phi câu đối gia tiên đẹp, ngoài việc chú ý đến kích thước lỗ ban, gia chủ cũng cần cân nhắc đến kích thước phù hợp với bàn thờ. Sao cho đảm bảo cân xứng và hợp lý nhất. Tránh hoành phi câu đối quá to hoặc quá bé. Người ngoài nhìn vào sẽ thấy không đẹp mắt và không cân xứng.

Mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp có những kích thước nào?

Bạn có thể chọn theo mẫu có sẵn, hoặc bạn cũng có thể đặt kích thước của bộ hoành phi câu đối thờ gia tiên có những kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Thông thường, mẫu hoành phi thờ gia tiên đẹp có những kích thước như sau:

Bộ hoành phi câu đối thờ gia tiên kích thước 1m35

 • Kích thước của hoành phi: Chiều cao 61 cm tại cung QUAN, cung nhỏ TÀI LỘC. Chiều rộng 1m35 tại cung NGHĨA, cung nhỏ LỢI ÍCH.
 • Kích thước câu đối: Chiều rộng 22 cm tại cung QUAN, cung nhỏ TÀI LỘC. Chiều cao 1m35 tại cung NGHĨA, cung nhỏ LỢI ÍCH.

Bộ hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp kích thước 1m55

 • Kích thước của hoành phi: Chiều cao 81 cm tại cung ĐINH, cung nhỏ ĐĂNG KHOA. Chiều rộng 1m55 tại cung TÀI, cung nhỏ TÀI ĐỨC.
 • Kích thước câu đối: Chiều rộng 30.5 cm tại cung HƯNG, cung nhỏ HƯNG THỊNH. Chiều cao 1m55 tại cung TÀI, cung nhỏ TÀI ĐỨC.

Bộ hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp kích thước 1m75

 • Kích thước của hoành phi: Chiều cao 1 m tại cung TÀI, cung nhỏ TÀI LỘC. Chiều rộng 1m75 tại cung NGHĨA, cung nhỏ THIÊN KHỐ.
 • Kích thước câu đối: Chiều rộng 37 cm tại cung TÀI, cung nhỏ TIẾN BẢO. Chiều cao 1m75 tại cung NGHĨA, cung nhỏ THIÊN KHỐ.

Gia chủ cần chú ý lựa chọn đến kích thước của bàn thờ để treo cho phù hợp. Tránh mua phải bộ quá to hay quá nhỏ làm mất cân đối. Với những bàn thờ có kích thước 1m35 thì chỉ nên treo bộ hoành phi câu đối bằng đồng 1m35 tương ứng là được hoặc nhỏ hơn. Với Với những bàn thờ có kích thước 1m55 thì nên treo bộ hoành phi câu đối đồng 1m55. Với Với những bàn thờ có kích thước 1m75 thì chỉ nên treo bộ hoành phi câu đối bằng đồng 1m75 hoặc 1m55. Nếu là bàn thờ có kích thước lớn hơn thì bạn nên đặt làm theo yêu cầu cho phù hợp.

Nếu cần tư vấn kĩ hơn về mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp, hãy liên hệ ngay với đồ đồng Thành Phát, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ miễn phí quý khách 24/24:

 • Showroom Hà Nội136 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội . 202 – Phạm Văn Đồng – Cầu Giấy – Hà Nội.
 • Showroom  Đà Nẵng128 Nguyễn Tri Phương – Thanh Khê – Đà Nẵng
 • Showroom  Hồ Chí Minh 524 B An Dương Vương P9 – Q5 – Hồ Chí Minh
 • Xưởng sx 1: Đại Đồng –  Văn Lâm – Hưng Yên
 • Xưởng sx 2: Gia Bình –  Bắc Ninh
 • Xưởng sx 3: Ý Yên –  Nam Đinh

ĐỒ ĐỒNG Thành Phát 

* Giao hàng tận nơi

* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt

* Phục vụ 24/7

* Bảo hành dài lâu