Mẫu hợp đồng mua bất động sản Tuy Hòa cần co những điều khoản gì?

Tại Tuy Hòa nhu cầu mua bán nhà đất của người dân ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để có được một bất động sản đẹp với giá tốt đã khó. Và việc làm hợp đồng bất động sản ngày càng khó hơn. Bạn đang băn khoăn tìm kiếm một mẫu hợp đồng mua bán bất động sản Tuy Hòa mới nhất và cần lưu ý gì khi kí kết hợp đồng?

Những điều cần biết khi ký hợp đồng mua bán bất động sản

Những điều cần biết khi mua bán bất động sản Tuy Hòa
Những điều cần biết khi mua bán bất động sản Tuy Hòa

Hợp đồng mua bán bất động sản là một văn bản hết sức quan trọng, có vai trò quyết định đến việc trong tương lai có xảy ra tranh chấp hay không. Chính vì thế, khi ký kết hợp đồng, cả hai bên cần đọc thật kỹ và tuân thủ các quy định của pháp luật.
Chủ thể tham gia giao kết hợp đồng

Bên chủ thể tham gia hợp đồng mua bán bất động sản Tuy Hòa cần phải đáp ứng được những vấn đề như sau:

 • Người phải trên 18 tuổi và đủ năng lực hành vi dân sự. Trừ những trường hợp bị tòa án hạn chế năng lực hành vi hoặc mất năng lực hành vi sẽ không được ký hợp đồng.
 • Trường hợp bên có đủ năng lực hành vi từ 6 đến 18 tuổi khi thực hiện giao dịch phải có sự đại diện hợp pháp theo quy định.
 • Người trong độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi chỉ được xác lập và thực hiện hợp đồng mua bán bất động sản trong phạm vị tài sản riêng.
 • Đối với hộ gia đình hay tổ hợp tác thì người đại diện của họ sẽ thay mặt thông qua các giao dịch mua bán nhà đất theo đúng quy định của pháp luật.
 • Trường hợp bất động sản đó mua chung thì phải có sự đồng ý của các chủ sở hữu văn bản.

Những điều khoản cần có trong hợp đồng

Một  bản hợp đồng mua bán nhà đất đạt chuẩn điều kiện cần phải có đầy đủ các nội dung điều khoản quan trọng. Những nội dung này phải được làm rõ ràng để tránh các rủi ro về sau.

Đối tượng mua bán

Trong phần này nên có các điều kiện như:

 • Tên, địa chỉ thông tin bên bán và bên mua.
 • Loại hình bất động sản Tuy Hòa.
 • Cấu trúc hiện trạng.
 • Vị trí và diện tích.
 • Các loại giấy tờ liên quan đến bất động sản đó.
 • Biên bản bàn giao….

Giá mua bán nhà đất

Trong mẫu hợp đồng cần phải có giá mua bán nhà đất. Cả hai bên sẽ có thỏa thuận riêng về vấn đề này trước khi tiến hành ký hợp đồng. Sau khi thống nhất mức giá thì đưa vào trong hợp đồng để mua bán nhà đất tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Tiền đặt cọc

Cần phải lưu ý nhiều vấn đề khi mua nhà đất nơi đây
Cần phải lưu ý nhiều vấn đề khi mua nhà đất nơi đây

Đặt cọc và vấn đề không thể thiếu khi mua bán bất động sản. Đặt cọc sẽ do cả hai bên cùng thỏa thuận và thống nhất với nhau. Số tiền đặt cọc cũng phải đưa vào trong hợp đồng. Tiền thanh toán có thể chia theo nhiều đợt khác nhau tùy theo thỏa thuận hai bên.

Quyền và nghĩa vụ của hai bên

Trong hợp đồng cần phải nêu rõ quyền và nghĩa vụ của hai bên trước và sau khi ký hợp đồng. Nếu vi phạm sẽ xử lý ra sao và hợp đồng chấm dứt khi nào.

Trên đó là những chia sẻ về hợp đồng mua bán bất động sản Tuy Hòa. nếu có vấn đề gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì hãy liên hệ với bất động sản Tuy Hòa để được tư vấn và hỗ trợ.