Mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư xung quanh việc phí bảo trì

ea213859bb.jpeg

Theo quy định, tổn phí bảo trì phổ biến cư là 2% trị giá giao kèo. Phí này sẽ do người dân đóng cho chủ đầu tư trước khi nhận bàn giao căn hộ. Chủ đầu tư đứng ra thu nhưng sau đó phải bàn giao lại cho Ban quản trị tòa nhà – phòng ban thây mặt cho những người dân đang sống trong phổ biến cư đó để tiếp tục dịch vụ cho công việc bảo trì phần chiếm hữu phổ biến của phổ biến cư.

Luật quy định đã rõ nhưng không phải lúc nào việc chuyển giao cũng trơn tuột, dẫn đến tranh chấp giữa chủ đầu tư với người dân.

Cư dân tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Hà Đông, Hà Nội cho biết mặc dầu ban quản trị tòa nhà đã thành lập được gần 1 năm nay nhưng đến nay chủ đầu tư là Công ty cổ phần may Hồ Gươm vẫn không chịu bàn giao gần 20 tỷ đồng bạc tổn phí bảo trì. Đây là khoản chủ đầu tư trong quá trình bán nhà đứng ra thu hộ và phải trả lại khi ban quản trị tòa nhà hoạt động.

Trong khi đó, về phần thương nghiệp, chủ đầu tư vẫn đơn vị cho thuê kinh doanh thông thường. Lý giải về sự lừ đừ này, chủ đầu tư cho biết do chiếm hữu quy mô thương nghiệp lớn nên đã đề nghị phải có một thây mặt của chủ đầu tư trong ban quản trị tòa nhà nhưng vẫn chưa được bằng lòng.

Hiện chủ đầu tư cũng đã chuyển 2 tỷ trong tổng số 20 tỷ đồng bạc tổn phí bảo trì vào trương mục của dân cư. Mặc dù luật pháp đã có quy định về cưỡng chế giễu đối với những dự án cố tình chây ì không trả lại tổn phí bảo trì cho người dân nhưng đến nay Hà Nội vẫn chưa cưỡng chế giễu được một trường hợp nào.

Theo PV

VTV1

Trả lời