Mua thực phẩm online có tươi ngon không?

Tình trạng giãn cách xã hội, dịch bệnh khiến nhiều người chuyển sang mua sắm trực tuyến để hạn chế tiếp xúc. Các dịch vụ và đơn vị cung ứng thực phẩm tại Hà Nội đa dạng, mang đến nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng. Nguồn cung đa dạng, với thực phẩm tươi và khô, hay đồ đóng hộp đông lạnh. 

Nhiều người tiêu dùng băn khoăn, mua thực phẩm online tại Hà nội có đảm bảo chất lượng hay không? Đặc biệt với thực phẩm tươi có thực sự tươi như mua theo cách truyền thống. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp khách hàng có những lựa chọn thực phẩm tươi an toàn, sạch để chăm sóc sức khỏe gia đình. 

Một số mẹo mua thực phẩm online tươi ngon

Mua thực phẩm online đang là xu hướng tất yếu, đặc biệt với thời điểm dịch và giãn cách xã hội. Người dùng muốn sử dụng thực phẩm tươi, ngon cần lưu ý những điểm sau khi mua hàng online:

  • Mua thực phẩm ở những cửa hàng uy tín lớn, đảm bảo cam kết về chất lượng thực phẩm tươi trực tuyến. Đơn vị nhập khẩu liên tục hàng hóa thiết yếu. Cam kết từ đơn vị là một yếu tố căn cứ để chọn mua.
  • Xem phản hồi khách hàng khi mua thực phẩm ở những địa chỉ mua hàng mới. Kiểm tra, đánh giá thông tin đơn vị cung ứng, chứng nhận kiểm định chất lượng.
  • Kiểm tra date hàng và chất lượng, độ tươi của sản phẩm khi nhận hàng, rồi mới thanh toán.
  • Nên mua thực phẩm với số lượng vừa phải trong lần đầu tiên mua hàng để đánh giá chất lượng sản phẩm cho những đợt mua thực phẩm tiếp theo.
  • Các sản phẩm tươi sống cần được mô tả nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem truy xuất đầy đủ.

Bảo quản thực phẩm tươi đúng cách 

Khi mua hàng thời điểm dịch, nhiều gia đình thường có xu hướng tích trữ đồ. Do vậy, việc bảo quản rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, sử dụng lâu dài. Lưu ý khi bảo quản thực phẩm tươi, đảm bảo độ tươi ngon, an toàn:

  • Thực phẩm mua online về nếu chưa sử dụng cần để nguyên bao bì, hút chân không bỏ vào tủ đông đá. Đặc biệt với các loại thịt cá và hải sản tươi, nên rửa sạch bằng nước muối, phân loại và cất vào tủ đông để bảo quản lâu dài.
  • Thực phẩm tươi như rau củ cần được phân loại và để vào ngăn mát. Có hộp đậy kín để tránh rau bị dập nát, nhiễm khuẩn ra thực phẩm tươi trong tủ.
  • Phân loại và sắp xếp thực phẩm đúng nguyên tắc an toàn, tránh lây nhiễm vi khuẩn chéo bên trong tủ lạnh. Thực phẩm chín cần được đóng gói kín bằng màng bọc thực phẩm và hộp bảo quản riêng.
  • Hút chân không bảo quản là cách giúp thực phẩm được đảm bảo độ tươi ngon, lâu dài.
  • Mua với lượng vừa phải trong thời gian 1 tuần, không nên tích trữ quá nhiều so với nhu cầu. Không sử dụng hết sẽ khiến sản phẩm quá hạn, không tốt cho sức khỏe.

Hà Nội với nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ đi chợ online với nguồn thực phẩm tươi, đông lạnh đáp ứng nhu cầu sử dụng vô cùng lớn của cư dân đô thị. Thực phẩm được bán tại siêu thị, cửa hàng thực phẩm hay trực tuyến trên các gian hàng online… mang đến nhiều lựa chọn thực phẩm tươi ngon cho khách hàng. Chất lượng sản phẩm đảm bảo, độ tươi và ngon như mua ngoài chợ truyền thống. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng chọn được nguồn cung thực phẩm tươi ngon, an toàn.