Nên lắp đặt thiết bị bếp nhà hàng khách sạn theo nguyên tắc nào?

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn đang là một trong những xu hướng đặc biệt được nhiều người lựa chọn và hướng đến. Chính vì vậy họ rất quan tâm đến các thông tin về thiết kế, lắp đặt các bếp công nghiệp cũng như các thiết bị bếp để có thể đảm bảo khu vực này được hoạt động hiệu quả.

Nếu bạn đang có ý định tạo dựng không gian bếp nhà hàng, khách sạn chất lượng thì hãy xem thiết bị bếp nhà hàng khách sạn nên được lắp đặt theo nguyên tắc nào nhé!

Khu vực bếp nhà hàng, khách sạn cần có sự xuất hiện của bếp công nghiệp

Khu vực bếp của nhà hàng, khách sạn là nơi tập trung của rất nhiều thiết bị bếp nhà hàng khách sạn. Những thiết bị này có vai trò tham gia vào quá trình nấu nướng, giúp đầu bếp tạo ra những món ăn ngon để phục vụ thực khách.

Hình ảnh có liên quan

Một điều rất dễ dàng nhân thấy ở các khu vực bếp này đó chính là sự xuất hiện của bếp công nghiệp ngày càng nhiều.

Bếp công nghiệp là sản phẩm bếp có công suất cao cùng với đó là thiết kế đa dạng, phù hợp với từng loại nhà hàng. Chúng thường được làm từ chất liệu inox loại 1, không han gỉ và thiết kế thuận lợi cho quá trình nấu nướng.

Nên sắp xếp thiết bị bếp nhà hàng khách sạn theo nguyên tắc 1 chiều

Để khu bếp hoạt động thuận lợi, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn rất nhiều nhằm tiết kiệm được thời gian nấu nướng, cũng như việc chế biến món ăn và đảm bảo thực hiện đúng quy định về an toàn vệ sinh thì sắp xếp thiết bị bếp nhà hàng khách sạn theo nguyên tắc 1 chiều đang được nhiều nhà hàng hướng đến.

Thay vì đề các đồ đạc, vật dụng bếp một cách lộn xộn, thiếu khoa học thì các thiết bị này nên được sắp xết theo nguyên tắc này để công việc bếp đạt hiệu quả tối đa.

Thực hiện rõ việc phân khu các khu bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Một khu vực bếp nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp bao giờ cũng cần có sư phân chia rõ ràng các khu vực. Thông thường chúng sẽ bao gồm đầy đủ các khu sau: khu nhập nguyên liệu thực phẩm, kho, khu sơ chế, khu bếp nấu, khu vệ sinh…Trong đó:

– Khu nhập thực phẩm là khu vực chuyên diễn ra hoạt động nhập khẩu các nguyên liệu cho nhà hàng, khách sạn.

Kết quả hình ảnh cho thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

– Khu kho là khu vực để lưa trữ, bảo quản các thực phẩm khi chưa sử dụng hoặc để cất giữ các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn như: tủ inox, tủ bảo quản thiết bị dụng cụ sử dụng trong nấu nướng, kệ – khay…

– Khu sơ chế là khu vực mà ở đó diễn ra các hoạt động nhằm chuẩn bị các thực phẩm trước khi đem nấu nướng, chế biến

– Khu nấu là khu vực chính nơi có nhiệm vụ nấu nướng làm chín món ăn. Khu nấu bao giờ cũng có sự xuất hiện của các bếp công nghiệp.

Có thể nói, khu vực bếp của nhà hàng khách sạn là một nơi có quy mô tương đối lớn với nhiều vật dụng và thiết bị bếp nhà hàng khách sạn. Inox Hùng Cường hi vọng rằng sẽ là đơn vị giúp bạn lựa chọn và tìm kiếm sản phẩm này một cách chính hãng. Hãy liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn chọn mua sản phẩm với giá tốt bạn nhé!