Ngày 13/6, Chủ tịch TP.HCM họp bàn về 3 dự án đất “vàng” mới bị “bêu tên”

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Buổi làm việc có Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong cùng Phó Chủ tịch Thành phố Lê Văn Khoa, người đảm đang các lĩnh vực quản lý quy hoạch, tạo ra tỉnh thành, quản lý đất đai, khoáng sản không gian, xây đắp…

Theo đó, chỉ huy thành thị sẽ nghe công bố về các dự án 8-12 Lê Duẩn; Tòa nhà số 34, Tôn Đức Thắng; Tháp SJC.

Cả ba dự án trên đều là tâm điểm trong thời kì qua trong các buổi họp bàn của chỉ huy TP.HCM cũng như trên hoạt động mua bán BĐS bởi dù chiếm hữu địa điểm “khủng” nhưng lại “đắp mùng” thời kì dài làm tương tác đến dung mạo Thành phố.

Như BizLIVE đã thông báo, dự án ở số 8-12 Lê Duẩn chính là dự án Dự án Lavenue Crown. Đây là dự án trọng tâm thương nghiệp, khách sạn có quy mô gần 5.000m2 tọa lạc ở địa điểm số 12 đường Lê Duẩn, quận 1, ngay sát bên trọng tâm thương nghiệp Diamond Plaza.

Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Lavenue (liên doanh của CTCP Tập đoàn KIDO (nắm 50% vốn điều lệ), Công ty Đầu tư Mayflower (Mỹ) và Công ty Quản lý Kinh doanh nhà TP.HCM) làm chủ đầu tư. Khởi công từ cuối năm 2015, nhưng hiện thời dự án chưa xây đắp và trở thành bãi giữ xe.

Tòa nhà số 34 Tôn Đức Thắng chính là dự án Saigon One Tower được xây đắp trên quy mô đất 6.672 m2, tọa lạc mặt tiền ngay đầu giao lộ Hàm Nghi – Võ Văn Kiệt – Tôn Đức Thắng, quận 1.

Tòa nhà do CTCP Địa ốc Sài Gòn M&C làm chủ đầu tư là liên doanh giữa Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist), Công ty cổ phần M&C, Ngân hàng Đông Á và CTCK Ngân hàng Đông Á.

Tòa cao ốc Saigon One Tower có tên cũ là Saigon M&C Tower có tổng vốn đầu tư ban sơ lên đến 256 triệu USD. Theo kiến tạo, Saigon One Tower là trọng tâm thương nghiệp, phục vụ, văn phòng và căn hộ cao cấp đạt chuẩn quốc tế.

Dự án có địa điểm “hot” này được khởi công xây đắp từ năm 2009 và dự định hoàn tất vào năm 2011. Sau 8 năm thi công, dù đã cất nóc nhưng hiện tòa nhà đất trong tình trạng xây đắp dở dang và nằm bất động bên cạnh rất nhiều tòa nhà cao tầng đã trở thành biểu trưng của Sài Gòn như Tòa nhà Bitexco hay Tòa nhà Vietcombank…

Cuối cùng là Tháp SJC, đây là dự án tòa tháp gồm 60 tầng, được xây đắp tại khu đất trước đó là Trung tâm Thương mại Quốc tế ITC – nơi có “bà hỏa” kẹ thăm cách đây 15 năm khiến 60 người thương vong.

Dự án nằm trên khu đất có quy mô gần 4.000 m2, được bao bọc bởi 4 trục đường ngay bên hông chợ Bến Thành gồm Lê Lợi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Thánh Tôn và Nguyễn Trung Trực, quận 1 với tổng mức đầu tư dự án hơn 5.300 tỷ đồng.

Được biết khi đưa vào sử dụng, đây sẽ là nơi kinh doanh quà bạc đá quý lớn nhất thành thị. Tuy nhiên dù dự án được UBND TP.HCM cấp phép năm 2007 nhưng việc thi công bị đình trệ. Khu đất “quà” này nhiều năm nay được trưng dụng làm bãi giữ xe.

Có những lô đất quà được định giá thấp nhưng rồi bán giá cao lêu nghêu ngưởng

Theo Huyền Trâm

BizLIVE