Ngõ nhỏ Venice tuyệt đẹp giữa lòng thủ đô

47906ed2c9.jpeg

Trong một vài ngày gần đây, nhiều người kháo nhau về con ngõ nhỏ số 68, phố Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội, được các hộ dân hô biến thành bức tranh tả cảnh Venice đồ sộ. Bức họa cảnh quan Venice có chiều cao gần 5m, kéo dài từ đầu đến cuối con ngõ. Bức hoạ được vẽ theo đẳng cấp 3D, tạo cảm giác trung thực, có chiều sâu đang được nhiều người quan tâm, ham thích.

Quách Thị Hằng, thành viên trong nhóm thực hành bức tranh này san sẻ, thực ra lúc đầu, chỉ có 1 hộ dân nghĩ ra việc vẽ tường, sau đó, cả xóm đã cùng ủng hộ ý nghĩ đó này. “Lúc đó, chỉ có gia đình trước nhất ngỏ ý mời bọn mình vẽ tường, ý định ban sơ chỉ là một bức tranh cảnh quan một phần của thị thành nước Venice, ngoại giả khi thấy bức vẽ đẹp và làm con ngõ nhỏ thô mộc ban sơ trở thành màu sắc đẹp hơn, chân thật hơn nên láng giềng 3 nhà đã cùng nhau thực hành bức tranh toàn cảnh này. Trước đây, bọn mình đã từng vẽ nhiều bức tranh 3D lớn tại các nhà hàng, quán ăn, trọng điểm thương nghiệp… nhưng đây là bức họa ngoài trời trước nhất lớn như thế này bọn mình làm” – Hằng san sẻ.

Anh Ngô Trường Giang (số 6 – Ngõ 68 Yên Phụ) cho biết: “Thực ra ban sơ bức tường này trông rất đơn điệu, nhưng một chị ở nhà trước nhất có ý nghĩ đó khiến cho con ngõ này đẹp hơn bằng những bức vẽ. Nhà chúng tôi thấy những bức vẽ này cũng đẹp nên đã xin quan điểm của nhà đối diện chuẩn y sử dụng mặt tường bên này để vẽ và làm đẹp con ngõ”.

Anh Vũ Thanh Tịnh (nhóm thực hành bức tranh) san sẻ thêm: “Bức tranh này có quy mô lớn vẽ lại cảnh quan Venice. Bức vẽ được vẽ hoàn toàn bằng màu 3D arylics có độ bền màu từ 10-20 năm. Tranh vẽ 3D như thế này khó hơn nhiều so với các bức họa 2D bình thường nhưng có cụ thể cao, độ trung thực cao. Khó khăn nhất khi vẽ bức tranh lớn cỡ này ngoài trời đó là dựa vào vào thời tiết. Những ngày vừa rồi, Hà Nội mưa nên bọn mình phải vẽ từng khoảng nhỏ, bữa nay vẫn phải dặm lại màu. Nhưng nếu thiết tiết tốt thì chỉ 30 phút là màu khô. Sau khi hoàn tất thì bọn mình lại phun một lớp sơn bảo quản, chống thấm, giúp bền màu hơn.

Theo quan sát, bức vẽ được các họa sỹ thực hành trên bức tường cao khoảng hơn 5m, chiều dài khoảng gần 10m. Tính cả những phần nảy sinh thêm thì bức vẽ có quy mô khoảng hơn 50m2. Được biết, bức vẽ này được hoàn tất trong thời kì 10 ngày làm việc liên tục. Trước đó, con ngõ nhỏ trên phố Hàng Bạc được chàng Tây sơn vẽ và ngõ Ao Dài với những tấm bích họa cũng được cộng đồng mạng quan tâm. Những con ngõ nhỏ sắc đẹp màu tươi vui như thế này sẽ giúp điểm tô thêm cho thủ đô.

Cùng ngắm nhìn con ngõ Venice lãng mạn giữa lòng Hà Nội

Bức tranh có chiều cao 5m, tổng diện tích khoảng hơn 50m2 được vẽ công phu, chi tiết tại ngõ 68 Yên Phụ.

Bức tranh có chiều cao 5m, tổng quy mô khoảng hơn 50m2 được vẽ công phu, cụ thể tại ngõ 68 Yên Phụ.

Được biết, bức tranh vẽ theo nguyên mẫu của thị trấn Venice (Ý) với những con kênh nước êm đềm, thuyền trôi nhẹ nhàng, lãng mạn.

Được biết, bức tranh vẽ theo nguyên mẫu của thành phố Venice (Ý) với những con kênh nước êm ả, thuyền trôi nhẹ nhõm, lãng mạn.

Từ ý tưởng của một gia đình, cả xóm đã cùng bình thường ý để họa thêm màu sắc sống động cho con ngõ thô mộc trước kia.

Từ ý nghĩ đó của một gia đình, cả xóm đã cùng bình thường ý để họa thêm màu sắc đẹp chân thật cho con ngõ thô mộc trước kia.

Venice trong lòng Hà Nội được các thành viên cặm cụi làm việc hoàn thành trong 10 ngày.

Venice trong lòng Hà Nội được các thành viên hặm hụi làm việc hoàn tất trong 10 ngày.

Anh Vũ Thanh Tịnh cho biết, vẽ tranh 3D đòi hỏi sự cầu kỳ cao, vẽ ngoài trời lại càng khó hơn do ảnh hưởng của thớt tiết.

Anh Vũ Thanh Tịnh cho biết, vẽ tranh 3D yên cầu sự cầu kỳ cao, vẽ ngoài trời lại càng khó hơn do thúc đẩy của thớt tiết.

So sánh bức tranh phác họa nguyên mẫu với bức tranh tường 3D. Quách Thị Hằng cho biết, bức tranh được lắp ghép từ 2 bức tranh khác nhau nhưng có sự đồng điệu cao.

So sánh bức tranh phác họa nguyên mẫu với bức tranh tường 3D. Quách Thị Hằng cho biết, bức tranh được lắp ghép từ 2 bức tranh khác nhau nhưng có sự đồng điệu cao.

Bức vẽ sử dụng màu vẽ 3D Arylics chuyên dụng giúp bức vẽ sống động, chi tiết, chân thực hơn.

Bức vẽ sử dụng màu vẽ 3D Arylics chuyên dụng giúp bức vẽ chân thật, cụ thể, trung thực hơn.

Góc nhìn từ cửa sổ tầng hai chiếu ra thẳng bức vẽ. Hình ảnh nền trời xanh, mây trắng cùng những mái nhà đơn sơ khiến view trở nên lãng mạn hơn, bình yên hơn.

Góc nhìn từ cửa sổ tầng hai chiếu ra thẳng bức vẽ. Hình ảnh nền trời xanh, mây trắng cùng những mái nhà đơn sơ khiến view trở thành lãng mạn hơn, an toàn hơn.

Trong vài ngày gần đây, bức tranh đang nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Trong một vài ngày gần đây, bức tranh đang nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Con ngõ nhỏ mộc mạc trở nên sống động hơn, vui tươi hơn nhờ bức tranh lớn.

Con ngõ nhỏ mộc mạc trở thành chân thật hơn, phấn kích hơn nhờ bức tranh lớn.

Bức tranh cao tới 5m nên các thành viên nhóm vẽ phải bắc thang qua lan can tầng 2 để hoàn thiện những công đoạn cuối cùng.

Bức tranh cao đến 5m nên các thành viên nhóm vẽ phải bắc thang qua lan can tầng 2 để hoàn tất những công đoạn bình thường cuộc.

Bức tranh Venice 3D này có độ bền màu từ 10-20 năm.

Bức tranh Venice 3D này có độ bền màu từ 10-20 năm.

Theo Huy Phạm

Vietnamnet

Trả lời