Ngôi nhà mát rượi mùa hè với thiết kế ‘cửa sổ lên trời’ ở Hà Nội

b03dc4d22d.jpeg

Tận dụng giếng trời để làm cửa sổ, không gian xanh của căn hộ ở Từ Liêm, Hà Nội khiến nhiều người mến mộ.

Nếu game thủ có 1 mảnh đất hẹp ngang và sâu tun hút, đừng Đành chịu sống trong những không gian chỉ có ánh đèn nhạt nhòa, với những luồng khí “chết”. Bạn nên tận dụng ngay chính khí trời để đem gió và ánh sáng tự nhiên nhất. Ngôi nhà của gia chủ tại Từ Liêm, Hà Nội là không gian như thế.

Theo KTS Vũ Thế Cao, khi san sẻ với KTS, gia chủ muốn được kiến tạo không gian gần gụi với tự nhiên khôn xiết có thể. Nắm bắt được mong muốn của chủ nhà, KTS kiến tạo gần phòng khách khoảng giếng trời. Tại đây, căn phòng có thể đón nắng, gió và ánh sáng trực tiếp từ phía ngoài vào.

Điều này giúp không khí trong căn hộ trở thành trong lành và tằn tiện lớn phí cho việc sử dụng điện năng làm sáng. Cạnh cầu thang là một cây lớn tạo không gian xanh lạnh giá xua tan cảm giác nóng nực trong những ngày hè.

Sự dễ chơi tới tao nhã của phía bên trong mang tới cảm giác thoáng đãng, càng làm không gian thêm hấp dẫn. Những kệ, tủ bằng vận, những đường nét phía bên trong vuông vắn, mạnh khỏe là chọn lựa sáng dạ nhất cho ngôi nhà lô rộng ngang 3,6m này.

Mời các game thủ ghẹ thăm ngôi nhà.

Không gian phòng khách – bếp

thiết kế nhà, nhà đẹp, nội thất, trang trí nhà

Giếng trời ở phòng khách mang lại ánh sáng và gió cho ngôi nhà. Ánh sáng ở đây là ánh sáng tự nhiên mà không cần tốn kém điện năng, và khi gió vào nhà sẽ khiến cho khí trong nhà lưu thông, luôn có dòng khí mới mẻ trong nhà, loại trừ được hiện tượng bí khí ở các nhà ống thường ngày.

thiết kế nhà, nhà đẹp, nội thất, trang trí nhà

Căn hộ trở thành thoáng đãng, sáng hơn khi có giếng trời và cửa sổ rộng rãi

thiết kế nhà, nhà đẹp, nội thất, trang trí nhà

Gia chủ không cần phải cầu kỳ quá về việc trang hoàng làm đẹp cho giếng trời, thực chất của giếng trời là sự tự nhiên nên thậm chí có thể thông thường thì vẫn đẹp và thanh lịch.

Không gian phòng bếp

thiết kế nhà, nhà đẹp, nội thất, trang trí nhà

Không gian phòng bếp và phòng khách liên thông với nhau chia thành 1 khối hợp nhất.

thiết kế nhà, nhà đẹp, nội thất, trang trí nhà

Tông màu chính yếu trong phía bên trong của căn hộ là trắng – xanh. Căn bếp với ánh sáng từ chuỗi hệ thống đèn tạo sự rét mướt.

thiết kế nhà, nhà đẹp, nội thất, trang trí nhà

Căn bếp nhỏ xinh cho 4 người với toàn diện công năng sử dụng. Cây ở cạnh giếng trời tạo sự trong lành, lạnh giá

Không gian phòng ngủ

thiết kế nhà, nhà đẹp, nội thất, trang trí nhà

Không gian phòng ngủ với nhan sắc trắng tinh khôi từ tủ, bàn làm việc và ghế giúp không gian thêm sáng, rộng hơn.

thiết kế nhà, nhà đẹp, nội thất, trang trí nhà

Phòng ngủ nhìn tổng thể từ trên cao.

thiết kế nhà, nhà đẹp, nội thất, trang trí nhà

Họa tiết kẻ caro của ga trải giường như điểm nhấn khác lạ của căn phòng

Lưu ý kiến tạo giếng trời ở khu nhà phố

Để giếng trời là không gian thư giãn tốt nhất cho ngôi nhà, gia chủ nên:

– Đầu tư kiến tạo một tiểu cảnh ngay dưới “đáy” giếng trời. Một hòn non bộ vừa căn vặn với không gian, một ít cây leo, hoặc một bể cá nhỏ sẽ tạo nên quang cảnh tự nhiên hữu tình đầy tuyệt hảo.

– Bạn có thể rải sỏi, đặt thêm một vài bình gốm hoặc các vật trang hoàng, giếng trời của game thủ cũng đủ để làm thích mắt cho nhiều người…

– Trên mảng tường có thể ốp đá làm điểm nhấn, những hình vẽ hoa văn trang hoàng chân thực cho bức vách, thêm một vài chậu cây cảnh vật dụng trang hoàng trên bãi sỏi cũng tạo nên một không gian chân thực hơn.

– Không nên đặt giếng trời ở địa điểm phần trước nhà, vì ở đây vốn đã được thông thoáng với không gian bên ngoài. Trong khi đó, phần sau luôn tối và bí nên sự “giao lưu” với khí trời và ánh sáng là cấp thiết.

– Trong kiến tạo, luôn dựng giếng trời ở khu vực cầu thang. Đây là nơi phù hợp nhất bởi cầu thang thường đặt ở giữa nhà và kề với bếp. Quanh khu vực cầu thang thường kiến tạo các phòng tác dụng như ngủ, sinh hoạt phổ biến, học, làm việc…

Theo Em Đẹp