Ngôi nhà ống 5 tầng “xanh mát” ở TP. HCM khiến báo ngoại ngỡ ngàng

photo-1-1495344290282.png

Trên tổng quy mô sàn 217m2, ngôi nhà ống được kiến tạo rất dị với mặt trước và mặt sau hoàn toàn thoáng mát và được che phủ bởi những rặng tre – một loài cây khác biệt gắn liền với đời sống của người dân vn.

Không giống với những ngôi nhà thường ngày khác, ngôi “nhà tre” này được kiến tạo khác biệt để tạo ra một môi trường sống dễ chịu, lạnh mát, hạn chế tối đa sử dụng điện năng trong nhà.

Thay vì sử dụng những bức tường để tạo môi trường tây riêng cũng như phân vùng tác dụng thì ngôi nhà này lại kiến tạo hoàn toàn mở trên tất cả các tầng tạo sự thông thoáng chuẩn y nắng, gió thiên nhiên tràn ngập khắp căn nhà.

Những bồn trồng cây ở mặt tiền phía trước ngôi nhà còn được kiến tạo khôn khéo đan xen phân thành những mái hiên sâu giúp cho cửa sổ của gia đình có thể mở suốt ngày kể cả vào mùa mưa mà không lo bị hắt nước mưa vào bên trong.

Một “khu vườn tre” thẳng đứng nổi bật trong một con hẻm nhỏ ở TP.HCM.

Một “khu vườn tre” thẳng đứng nổi trội trong một con hẻm nhỏ ở TP.HCM.

Với diện tích hẹp bề ngang và sâu, ngôi nhà ống được thiết kế 5 tầng với toàn bộ mặt tiền được phủ màu xanh tươi mát của cây tre.

Với quy mô hẹp bề ngang và sâu, ngôi nhà ống được kiến tạo 5 tầng với toàn thể mặt tiền được phủ màu xanh tươi mát của cây tre.

Trên các tầng những bồn trồng cây được thiết kế khéo léo đan xen tạo thành những mái hiên sâu giúp ngôi nhà thoáng mát và không sợ bị mưa hắt vào trong.

Trên các tầng những bồn trồng cây được kiến tạo khôn khéo đan xen phân thành những mái hiên sâu giúp ngôi nhà thoáng mát và không sợ bị mưa hắt vào trong.

Nhà tre đã được thiết kế để tạo ra một không gian sống thoải mái, trong lành mặc dù có diện tích hạn chế.

“Nhà tre” đã được kiến tạo để tạo ra một môi trường sống dễ chịu, trong lành mặc dầu có quy mô hạn chế.

Bên trong ngôi nhà mọi không gian chức năng đều rất thoáng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Phòng khách thiết kế đơn giản nhưng tuyệt đẹp cạnh bồn cây xanh.

Bên trong ngôi nhà mọi môi trường tác dụng đều rất thoáng và tràn ngập ánh sáng thiên nhiên. Phòng khách kiến tạo dễ chơi nhưng tuyệt đẹp cạnh bồn cây trồng.

Không gian phòng ngủ đẹp, thoáng mát mà vẫn bảo đảm kín đáo, riêng tư nhờ một “tấm rèm đặc biệt” được làm bằng bồn cây cao và rặng tre phía trước nhà.

Không gian phòng ngủ đẹp, thoáng mát mà vẫn đảm bảo bí mật, tây riêng nhờ một “tấm rèm khác biệt” được làm bằng bồn cây cao và rặng tre phía trước nhà.

Không gian ăn uống thiết kế đơn giản mà đẹp với bộ bàn ghế bằng tre.

Không gian thưởng thức kiến tạo dễ chơi mà đẹp với bộ bàn ghế bằng tre.

Không chỉ có một tấm thảm tre xanh ở mặt tiền, phía sau ngôi nhà cạnh cầu thang còn được bao bọc bởi một lớp cây dây leo mang đến không gian xanh xuyên suốt cho ngôi nhà.

Không chỉ có một tấm thảm tre xanh ở mặt tiền, phía sau ngôi nhà cạnh cầu thang còn được bao bọc bởi một lớp cây dây leo mang tới môi trường xanh xuyên suốt cho ngôi nhà.

Một không gian tuyệt đẹp trên tầng mái với rặng tre xanh mát và bể bơi phục vụ nhu cầu giải trí cho gia đình.

Một môi trường tuyệt đẹp trên tầng mái với rặng tre xanh mát và bể bơi dịch vụ nhu cầu tiêu khiển cho gia đình.

Sơ đồ bố trí không gian tầng 1

Sơ đồ sắp xếp môi trường tầng 1

Sơ đồ bố trí không gian tầng 2

Sơ đồ sắp xếp môi trường tầng 2

Sơ đồ bố trí không gian tầng 3.

Sơ đồ sắp xếp môi trường tầng 3.

Sơ đồ bố trí không gian tầng 4.

Sơ đồ sắp xếp môi trường tầng 4.

Sơ đồ bố trí không gian tầng 5.

Sơ đồ sắp xếp môi trường tầng 5.

Sơ đồ mặt cắt ngôi nhà.

Sơ đồ mặt cắt ngôi nhà.

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ/Designboom

Trả lời