Nhà chật đến đâu cũng trồng được những loại rau quả “dễ tính” này

eceb4eec5d.jpeg

Bạn có thể tận dụng mọi môi trường trống để làm các giò treo trồng rau sạch ngay tại nhà.

Rất nhiều gia đình hiện tại đều mong muốn có một góc nhỏ để trồng rau sạch. Tuy nhiên, vì đất chật người đông, không phải ai cũng có thể thực hành được mơ ước đó của mình. Nhưng có nhẽ sau bữa nay, chị em sẽ nghĩ lại vì có vô vàn các loại rau, củ, quả có thể trồng trong giỏ mà game thủ có thể treo trên ban công, lan can, khuông cửa sổ,…bất kỳ chỗ nào trống và có ánh nắng.

1. Dưa chuột

Những gia đình có lan can ở địa điểm khất nên sử dụng giò treo để giúp cây dưa chuột hứng được nhiều ánh sáng. Dưa chuột là loại cây cần nhiều ánh nắng mặt trời để tạo ra tốt và mạnh khỏe.

trồng rau sạch, trồng cây gia vị, rau xanh

2. Dâu tây

Dâu tây là một chọn lọc tốt khi trồng giò vì chúng không cần quá nhiều ánh sáng và khác lạ chúng ít cần coi ngó. Dâu tây có rễ cạn, do đó hãy vững chắc tưới nước màu ngày để tránh các cây bị hạn hán.

trồng rau sạch, trồng cây gia vị, rau xanh

3. Cà chua

Thay vì trồng những cây cà chua sum sê che hết phần sàn bé nhỏ ở ngoài ban công hay sân thượng chật hẹp, game thủ hoàn toàn có thể trồng cà chua trong giỏ, để dành quy mô phía dưới cho những loại cây trồng khác. Trồng một cây cho mỗi giỏ vì cà chua là loài háu nước và dinh dưỡng.

trồng rau sạch, trồng cây gia vị, rau xanh

4. Đậu Hà Lan

Thay vì sử dụng đất, đổ đầy giò treo với giá thể, xơ dừa và phân bón. Khi trồng đậu Hà Lan, nên nhớ tưới nước màu ngày để bảo đảm chúng không bị khô. Để giữ cho giỏ không trở thành quá nặng, thu hoạch đậu Hà Lan khi chúng vừa lớn, thay vì kì vọng để thu hoạch một lượt.

trồng rau sạch, trồng cây gia vị, rau xanh

5. Cây gia vị

Các loại rau gia vị không bao giờ vắng mặt trong các món ăn quyến rũ của bà nội trợ. Với thuộc tính dễ trồng, sinh trưởng nhanh, vì sao game thủ không thử tự tay trồng trong giò treo thay vì mua ngoài chợ?

trồng rau sạch, trồng cây gia vị, rau xanh

6. Xà lách

Xà lách sinh ra nhiều trong các vườn rau tại gia vì lợi thế dễ trồng, không cần coi ngó nhiều, tốn ít phí và cho năng suất thu hoạch cao. Xà lách ưa nơi râm mát, vừa đủ nắng nên ăn nhập ở những góc treo tạ thế nắng.

trồng rau sạch, trồng cây gia vị, rau xanh

Theo Khám phá

Vườn rau 10m² trên sân thượng thu hàng tạ rau mỗi tháng của ông bố trẻ trồng cho vợ và con gái

Vườn rau 10m² trên sân thượng thu hàng tạ rau mỗi 04 tuần của ông bố trẻ trồng cho vợ và con gái

Nếu tận mắt nhìn thấy vườn rau với những ống trụ dựng đứng, bao phủ xung quanh co là các loại cây rau xanh mướt, tươi tốt của anh Sơn, game thủ sẽ tin rằng “không gì là chẳng thể”.

Ông bố Sài thành trồng rau sạch kiểu mới - vừa nhiều mà chẳng tốn diện tích

Ông bố Sài thành trồng rau sạch kiểu mới – vừa nhiều mà chẳng tốn quy mô

Khi vợ có bầu, anh Sơn khởi đầu nghĩ suy tới vấn đề thực phẩm sạch và quyết định dành thời kì nghiên cứu cách thức trồng trọt ăn nhập với điều kiện nhà phố.

Trả lời