Nhà giàu bị hàng triệu cuộc gọi bán nhà ‘khủng bố’

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Từ sáng đến tối liên tục nhận cuộc gọi làm phiền từ môi giới trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người.

“Khủng bố’ bằng laptop”

Bán hàng qua laptop (telesales) là một phương thức được nhiều tổ chức ứng dụng, nhất là trong lĩnh vực BĐS. Tuy nhiên, telesales đang bị lạm dụng một cách quá trớn, gây nên những hệ lụy không đáng có cho đối tượng mua hàng.

Thậm chí, có những dân cư ở một khu thị thành lớn mỗi ngày phải nhận làng nhàng từ 15 – 20 cuộc gọi làm phiền từ môi giới. Sự phiền toái mà telesales mang đến khiến đối tượng mua hàng cảm thấy bực bõ và khó tính.

“Có hôm, tôi đang nằm trong bệnh viện, vừa mệt vừa đau lại phải chịu thêm cảnh bực bõ bởi một người chơi làm sales BĐS cứ gọi liên tục 10 phút một lần. Mặc dù tôi đã nói rõ là đang trong bệnh viện, không nhân tiện trò chuyện nhưng vẫn cứ bị gọi. Lúc đó cơn giận ứ lên tận cũ rích nhưng đang trong bệnh viện, tôi chỉ có thể tắt máy, kết thúc cuộc gọi chứ chẳng thể làm gì hơn. Thật hết chịu nổi”, chị Thanh Hằng (quận 2, TP.HCM) bức xúc kể.

Anh Hải Đăng (quận Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết, hầu như trong một ngày, từ sáng đến chiều là anh liên tục nhận được nhiều cuộc gọi xưng là viên chức của một doanh nghiệp BĐS để mời mua nhà. “Điều đáng bực mình là cùng một doanh nghiệp, cùng một dự án nhưng mình đã từ khước nhiều lần mà sao họ vẫn cứ gọi hoài. Có khi một ngày gọi đến cả chục cuộc vẫn với một nội dung. Họ làm việc kiểu gì vậy? Không sợ tốn tiền gọi sao? Không mệt sao?”, anh Đăng nói.

Nhiều môi giới cho rằng, biết là làm phiền đối tượng mua hàng, nhưng do sức ép doanh số nên phải “bất chấp” gọi điện nhiều lần, lấy xác suất “ăn may”. Điều này đã gây tác động đến cuộc sống của đối tượng mua hàng, cũng như gây tác động xấu đến hình ảnh và uy tín của chủ đầu tư.

Triệt hạ công cụ telesales

Điều gì đến cũng phải đến. Mới đây một chủ đầu tư BĐS lớn đã phát đi thông báo cấm tổng thể chuỗi hệ thống đại lý và môi giới telesales trình bày các dự án BĐS mà họ sản xuất. Hình phạt rất nặng, lên đến 100 triệu đồng thậm chí huỷ hiệp đồng đại lý.

Ngay sau khi có thông báo cấm telesales, rất nhiều đối tượng mua hàng tỏ ra nao nức, bởi từ nay họ sẽ không còn bị làm phiền và bị tra tấn liên tục từ môi giới BĐS của chủ đầu tư kia nữa. Tuy nhiên, nhiều môi giới, hoang mang về công việc trong thời kì đến. Bởi lẽ, không ít môi giới từ trước đến nay chỉ quen tìm kiếm đối tượng mua hàng qua telesales.

“Tôi biết hiện thời có rất nhiều người chơi môi giới BĐS mới vào nghề, chưa học chắc tri thức dự án đã nhanh nhảu telesales khách, bằng cách liên tục gọi điện để chào mời, khiến đối tượng mua hàng khó tính nên chủ đầu tư cấm luôn telesales. Nhưng những người làm môi giới BĐS lâu như tôi mới hiểu, telesales là cách bán hàng rất hiệu quả. Bây giờ chủ đầu tư cấm telesales thì làm sao môi giới như tôi có đối tượng mua hàng đây ?”, anh Đăng Quang than thở.

“Thông báo này phát ra có thể làm bớt đi tình trạng làm phiền cho các dân cư khu thị thành sản xuất, song sẽ rất khó để cấm hẳn 100% việc telesales của môi giới. Bởi vì dễ chơi có nhiều cách telesales mà đối tượng mua hàng hoàn toàn không cảm thấy bị làm phiền như cái cách mà phần đông vẫn làm”, ông Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Beeland, đánh giá.

Theo ông Hoàng Anh, ngày nay, biện pháp dành cho môi giới BĐS là đổi thay cách tìm kiếm đối tượng mua hàng. “Telesales không phải là tất cả trong rất nhiều cách tìm kiếm đối tượng mua hàng của BĐS. Nó chỉ choán làng nhàng từ 5% – 10% số lượng đối tượng mua hàng tìm mua một dự án nào đó, vẫn còn miếng bánh 90% – 95% để các người chơi khai phá”.

Đối với môi giới đang làm ở các dự án mà chủ đầu tư chưa cấm telesales, ông Hoàng Anh cho rằng, telesales cần đổi thay để trở thành quyến rũ và hữu dụng hơn, thay vì chỉ dừng lại ở việc spam hàng loạt một cách thiếu chiều sâu. Giải pháp đó là trau dồi lại tri thức dự án, thông báo hoạt động mua bán và kỹ năng trò chuyện qua laptop một cách chuyên nghiệp.

Ngoài ra, môi giới có thể dùng các phần mềm email marketing chuyên nghiệp như getresponse… gửi đến data list tiềm năng các thông báo hữu dụng và quyến rũ với đối tượng mua hàng. Đồng thời, đánh giá và nhấc máy gọi đến các email đã mở sau 2 đến 3 email gửi đi từ chuỗi hệ thống. Cuối cùng, hãy nhiều chủng loại hoá kênh tìm kiếm đối tượng mua hàng cho bản thân như Facebook marketing, Google Adword, Email marketing, màng lưới quan hệ và hợp tác viên…/

Chưa hết tết, cò đất đã nườm nượp rao bán nhà đất

Theo PV

VTC News

Trả lời