Nha Trang trở thành thị trường nghỉ dưỡng sôi động nhất quý 1/2017

8d0e11ba50.png

Sáng ngày 21/4 tại Hà Nội, Hiệp hội bất động sản vietnam đã đơn vị Họp báo thường kỳ công bố số liệu hoạt động mua bán bất động sản quý I và triển vọng quý II/2017. Tại buổi họp báo, kiểm tra về phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ông Nguyễn Văn Đính làm Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản vietnam khẳng định hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng đã có kết quả giao tiếp khá tốt trong 3 04 tuần đầu năm.

“Đặc biệt, Nha Trang đã vượt qua Đà Nẵng trở thành nơi dẫn đầu hoạt động mua bán về số lượng giao tiếp thắng lợi trong quý 1 là 750 giao tiếp cao hơn con số 600 giao tiếp của toàn thể hoạt động mua bán Đà Nẵng”, ông Đính cho biết.

Cũng theo ông Đính, sự sản xuất mạnh mẽ của hoạt động mua bán bất động sản Nha Trang trong quý 1 vừa qua cốt tử đến từ lượng khách ngao du tại Nha Trang thời kì gần đây tăng trưởng cao. Điều này đã ảnh hưởng đến công suất thuê phòng tại Nha Trang. Chính điều này đã dẫn đến phân khúc căn hộ khách sạn tại Nha Trang trở thành quyến rũ nhà đầu tư hơn bao giờ hết.

“Từ nay đến cuối năm, hoạt động mua bán bất động sản Nha Trang với nguồn cung dồi dào sẽ tạo ra sức ép cạnh tranh gay gắt. Chính sự cạnh tranh này sẽ tạo nên những item bất động sản nghỉ dưỡng lạ mắt, dị biệt trong năm nay”, ông Đính nhấn mạnh.

Thống kê giao dịch BĐS nghỉ dưỡng (Nguồn: Hiệp hội BĐS Việt Nam).

Thống kê giao tiếp bất động sản nghỉ dưỡng (Nguồn: Hiệp hội bất động sản vietnam).

Quan sát trên hoạt động mua bán có thể thấy, hoạt động mua bán bất động sản Nha Trang đang có cuộc đua mở bán mạnh mẽ giữa các dự án. Nếu như trong 04 tuần 3 chủ đầu tư dự án Panorama đã đơn vị một buổi lễ mở bán lớn tại Hà Nội cho đối tượng mua hàng phía Bắc thì trong kỳ nghỉ 30/4-1/5 sắp đến chủ đầu tư dự án Gold Cost Nha Trang cũng sẽ đơn vị một buổi lễ mở bán khác lạ nhất từ trước đến nay và chỉ dành cho đối tượng mua hàng đến từ Hà Nội, đây được xem như một lời tri ân của chủ đầu tư đến với các đối tượng mua hàng đến từ thủ đô.

Ngoài ra, theo số liệu thống kê từ Hiệp hội bất động sản vietnam, hàng loạt dự án căn hộ nghỉ dưỡng khác tại Nha Trang cũng đang mở bán ồ ạt trên hoạt động mua bán với diện tích lên đến cả nghìn căn hộ. Có thể kể đến những dự án như Khu thị thành The Sunrise Bay của Tập đoàn Novaland, dự án căn hộ Vinpearl Condotel Swisstouches La Luna Resort….hay như dự án Venesea Field Luxury Resort của Tổng đơn vị MBLand, Ocean gate Nha Trang của Cty CP Đầu tư và Phát triển Vân Phong & Cty CP Đầu tư và Phát triển Du lịch Khánh Hòa…

Một điểm đáng lưu ý là trước đó nếu các item căn hộ nghỉ dưỡng tại Nha Trang còn khá đơn điệu thì nay cũng đã nhiều chủng loại hơn rất nhiều. Các chủ đầu tư đã khởi đầu cạnh tranh nhau về luôn tiện ích phục vụ. Ngoài những luôn tiện ích cao cấp như vườn trên cao, bể bơi tràn, tầm nhìn panorama…thì những item căn hộ nghỉ dưỡng phối thích hợp tiêu khiển đang là khuynh hướng được các công ty bất động sản hướng đến.

Tại Nha Trang, đi theo mô hình nghỉ dưỡng phối thích hợp tiêu khiển bây chừ có thể kể đến như dự án GoldCoast, đây là dự án cao tầng dành đến13 tầng thương nghiệp cho các luôn tiện ích tiêu khiển như Bar, Club, Gym, Spa, tổ thích hợp vui chơi và tiêu khiển, hồ bơi tràn bờ view hồ, rạp chiếu phim, phòng họp, nhà hàng 5 sao, khu vui chơi trẻ em, Spa Center & Fitness lớn nhất Nha Trang….

Được biết, Khu phức thích hợp Gold Coast do Thanh Yến Land làm chủ đầu tư được xây đắp trong khuôn viên 7388,9 m2, kiến tạo 40 tầng cao 157,3 m, với chiều cao này, Gold Coast sẽ trở thành tòa nhà cao nhất trong khu vực và Thành phố hồ Nha Trang sau khi hoàn tất.

Ngoài những dự án tạo sự đột phá trong loại hình căn hộ, khu luôn tiện ích thì hoạt động mua bán cũng chứng kiến những đổi thay nhỏ trong các dự án căn hộ nghỉ dưỡng như thời kì tính sổ linh hoạt kéo dài, nhiều chủ đầu tư chuyển từ cam kết san sớt lợi nhuận sang cam kết san sớt doanh thu hay một số chủ đầu tư lại sử dụng nhưng cơ chế khác như khuyến mãi, chiết khấu để tăng sự quyến rũ đối với người mua.

Theo kiểm tra của các chuyên gia, trước sản xuất mạnh mẽ về nguồn cung cũng như các loại hình căn hộ nghỉ dưỡng thời kì gần đây đang mở ra nhiều thời cơ cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần khôn cùng cân nhắc loại hình căn hộ, các chế độ tác động sau khi bàn giao cũng như chế độ hỗ trợ tài chính khi đầu tư để có sự chọn lựa không ngoan nhất

Nam Anh

Theo InfoNet

Trả lời