Nhầm lẫn tên trong sổ đỏ hiệu đính như thế nào?

cap-so-do4.jpg

Trong quá trình xin công nhận, chúng tôi phát hiện ra tên của 1 người con trong gia đình bị sai từ VŨ DIỆU LINH thành VŨ THU LINH trong giấy má gốc đang lưu tại công an quận.

Tất cả các giấy má nhân thân của người này từ khi sinh đến giờ đều mang tên VŨ DIỆU LINH. Này chị Linh đã chuyển hộ khẩu đi nơi khác.

Vậy chính quyền nơi ở mới hay cũ có bổn phận xác minh và sửa lại tên cho chị Linh?

Tôi xin thật tâm cảm ơn quý đơn vị!

Người gửi: Van Vu

>> Luật sư tham mưu luật Đất đai qua laptopgọi số:1900 6162

Tư vấn thủ tục hiệu đính thông tin sai lệch trên sổ đỏ ?

Tư vấn thủ tục hiệu chính thông báo lệch lạc trên sổ đỏ– Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào game thủ, cảm ơn game thủ đã gửi câu hỏi đến thư mục tham mưu của đơn vị chúng tôi, với câu hỏi của game thủ chúng tôi xin giải đáp như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Nghị định số 158/2005/NĐ-CP quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch

2. Nội dung phân tách:

Khoản 2 điều 36 Nghị định 158/2005/NĐ-CP quy định:

“Điều 36. Phạm vi đổi thay, cải chỉnh hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại nam nữ, bổ sung hộ tịch, điều chỉnh hộ tịch:

2. Cải chính những nội dung đã được đăng ký trong Sổ đăng ký khai sinh và bản chính Giấy khai sinh, nhưng có sơ sót trong khi đăng ký.”

Điều 37 Nghị định 158/2005/NĐ-CP quy định:

“Điều 37. Thẩm quyền đổi thay, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại nam nữ, bổ sung hộ tịch

1. Ủy ban dân chúng cấp xã, nơi đã đăng ký khai sinh lúc trước có thẩm quyền giải quyết việc đổi thay, cải chính hộ tịch cho người dưới 14 tuổi và bổ sung hộ tịch cho mọi trường hợp, không phân biệt độ tuổi;

2. Ủy ban dân chúng cấp huyện, mà trong địa hạt của huyện đó đương sự đã đăng ký khai sinh lúc trước, có thẩm quyền giải quyết việc đổi thay, cải chính hộ tịch cho người từ đủ 14 tuổi trở lên và xác định lại dân tộc, xác định lại nam nữ, bổ sung hộ tịch, điều chỉnh hộ tịch cho mọi trường hợp, không phân biệt độ tuổi.”

Vấn đề của game thủ là sơ sót trong khi đăng ký, để cải chính sơ sót này UBND cấp xã nơi đã đăng ký khai sinh lúc trước có thẩm quyền xác minh và sửa lại tên cho chị Linh nếu chị dưới 14 tuổi; nếu chị từ đủ 14 tuổi trở lên thì UBND cấp huyện nơi mà chị đăng ký khai sinh lúc trước có thẩm quyền xác minh và sửa lại tên cho chị.

Trên đây là những tham mưu của chúng tôi về vấn đề của game thủ. Cảm ơn game thủ đã tin tưởng và chọn lựa đơn vị của chúng tôi.

Trân trọng./.

Bộ phận tham mưu luật pháp đất đai – Công ty luật Minh Khuê

———————————————

THAM KHẢO MỘT SỐ DỊCH VỤ TƯ VẤN LUẬT:

1. Tư vấn tách thửa đất đai;

2. Tư vấn luật pháp đất đai;

3. Tư vấn cấp lại sổ đỏ bị mất;

4. Tư vấn trao đổi, chuyển nhượng đất đai;

5. Tư vấn đổi giấy công nhận quyền sử dụng đất;

6. Tư vấn cấp giấy công nhận quyền sử dụng đất do trúng đấu giá;