Nhật Bản đầu tư dự án sân golf 41 triệu USD tại Hải Phòng

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Bộ Kế hoạch và Đầu tư được giao nhiệm vụ chỉ dẫn, giám sát UBND thành thị Hải Phòng trong quá trình triển khai thực hành Dự án Hai Phong Sakura Golf Club theo đúng quy định của luật pháp.

Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ dẫn Nhà đầu tư lập, giám định, chuẩn y lên tiếng đánh giá tương tác không gian của Dự án theo đúng các quy định của luật pháp về không gian; đồng thời kết hợp với UBND thành thị Hải Phòng và các cơ quan ảnh hưởng đánh giá, giám sát việc thực hành các quy định về bảo vệ không gian của nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hành dự án.

Theo UBND thành thị Hải Phòng, mục đích của dự án là phát huy ưu thế về điều kiện thiên nhiên, xã hội của vùng, tạo khu vui chơi tiêu khiển sport phục vụ nhu cầu của cư dân Hải Phòng và các vùng phụ cận, tạo không gian lý tưởng cho giao lưu, tiêu khiển, thư giãn của các doanh nhân trong, ngoài nước, các nhà ngoại giao và nhiều chủng loại các đối tượng đối tượng mua hàng, đồng thời cải tạo và bảo vệ phong cảnh không gian, góp phần đầu tư tạo ra cơ sở hạ tầng thành thị, chuỗi hệ thống các công trình văn hóa, sport, phục vụ, ngao du, góp phần cải thiện không gian đầu tư của Hải Phòng.

Được biết, dự án Sân golf Hai Phong Sakura Club là một công trình quy mô của thành thị Hải Phòng. Dự án được xây đắp trên quy mô 98 ha thực dân địa bàn hai xã Trường Thành và An Tiến, huyện An Lão (Hải Phòng).

Công trình sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế này do Công ty Tokyo LLC (thuộc tập đoàn T&K và Rean Estate -Nhật Bản) làm chủ đầu tư với mức đầu tư lên đến 41 triệu USD. Trong khuôn viên dự án sẽ xây đắp Club house có quy mô 4.000 m2, gồm cả tòa nhà house caddie 500 m2, cùng dự định xây Cảng thuyền buồm, bến du thuyền… dự định hoàn tất và đưa vào khái thác trong năm 2017.

Theo đánh giá của Công ty Tokyo LLC khu vực này có nhiều tiềm năng thích hợp với các hoạt động ngao du, vui chơi tiêu khiển và nghỉ dưỡng. Công trình sân golf sẽ phát huy ưu thế đó.

Xuân Thắng

Theo Nhịp sống kinh tế