NHỮNG ĐIỀU NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT KHI VAY TÍN CHẤP

Vay tín chấp là một hình thức vay mới xuất hiieenj gần đây do các tổ chức tài chính tư nhân cung cấp. Một hình thức vay tiền mà không cần bất kì tài sản thế chấp nào như: sổ đỏ nhà đất, xe ô tô, các loại động sản, bất động sản khác,… Mà chủ yếu dựa trên cơ sở sự tin tưởng của hệ thống tín dụng đối với cá nhân và công ty mà cá nhân đó đang làm việc. Vay tín chấp là một trong những hình thức vay tiền nhanh nhất, vì vậy trong các khoản vay tiền có những điều khoản nhất định để đảm bảo quyền lợi của bên cho vay. Vì thế khi có nhu cầu vay tín chấp, bạn phải tìm hiểu thật kĩ các điều khoản của chúng để không gặp phải những trường hợp dở khóc dở cười khi thanh thoán khoản nợ. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số điều khoản cơ bản cần lưu ý khi vay tín chấp, đây là những trường hợp mà khách hàng thường xuyên gặp phải và gọi điện đến tổng đài của chúng tôi nhờ tư vấn. Chúng ta cùng tìm hiểu để tránh gặp phả những trường hợp nói trên.

Những điểm lưu ý khi vay tín chấp:

Về lãi suất: lãi xuất là vấn đề mà bất cứ một cá nhân tổ chức nào cũng đặt sự quan tâm hàng đầu khi đi vay tiền. Với hình thức vay tiền tín chấp bởi sự nhanh chóng và tiện lợi, bạn có thể vay tiền gấp trong ngày nên về vấn đề lãi suất bạn phải cân nhắc thật kĩ. Lãi suất của hình thức vay tín chấp rất cao, cao hơn nhiều so với hình thức vay thế chấp thông thường. Sở dĩ hình thức này có lãi suất cao như vậy là vì các tổ chức tài chính muốn đảm bảo an toàn cho khoản tiền cho vay không thế chấp của họ. Vì thế nếu bạn dự định vay tín chấp để đầu tư kinh doanh thì bạn phải xem xét thật kĩ đến lãi suất của nó và lợi nhuận kinh doanh bạn thu được.

Về khả năng trả nợ, vì việc trả nợ vay tín chấp sẽ trả bằng hình thức trả góp theo tháng trừ trực tiếp vào lương của người vay nên bạn phải tính toán thật kĩ khả năng trả nợ của bản thân. Trước khi nhận khoản vay bạn phải tính toán được một thắng bạn phải trả bao nhiêu tiền, số tiền đấy chiếm bao nhiêu phần trăm lương của bạn. Chúng tôi khuyến cáo rằng số tiền trả nợ và lãi không nên vượt quá 40% số lương của bạn để đảm bảo chất lượng cuộc sống cho gia đình và bản thân.

Quy định về việc tất toán trước hạn, khi chúng ta thực hiện thao tác cho một khoản vay tín chấp, bạn phải biết bạn muốn vay thần tốc bao nhiêu tiền, thanh toán trong vòng bao lâu. Vì lãi suất sẽ được tính thao từng tháng, là cả quá trình thanh toán. Nên nếu bạn có khả năng để chi trả toàn bộ số tiền trong một thời điểm mà chưa đến thời hạn tất toán, bạn phải trả một khoản chi phí tất toán trược hạn. Chi phí này chiểm từ 2 – 5 % số tiền tùy vào thời điểm tất toán. Hãy tính toán thật cẩn thận trước khi thưc hiện vay tiền tín chấp online nhé.