Novaland vay 30 triệu USD từ ngân hàng nước ngoài đầu tư vào các dự án

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Đây là khoản vay phù hợp vốn giữa 2 nhà băng nước ngoài là Maybank của Malaysia và VietinBank Filiale Deutschland (Vietinbank – Chi nhánh tại Frankfurt, Đức) trong đó Maybank là bên cho vay chính và đồng cho vay là VietinBank Filiale Deutschland. Khoản tín dụng này có kỳ hạn 30 04 tuần.

Đại diện Novaland cho biết, khoản vay này sẽ giúp cho Novaland có thêm nguồn vốn dịch vụ cho các dự án đang thúc đẩy của Tập đoàn nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng dự án đã cam kết với đối tượng mua hàng.

Novaland hiện là một trong những nhà phát hành bất động sản hàng đầu vietnam, tập đoàn này đang chiếm hữu danh mục đầu tư tới trên 40 dự án lớn nhỏ khắp cả nước, với nhiều chủng loại loại hình item từ căn hộ, vi la, nhà phố thương nghiệp tới Office-tel.

Cho tới nay, đã có 09 công trình hoàn tất đúng tiến độ và bàn giao cho đối tượng mua hàng theo đúng chất lượng cam kết. Năm 2017, Novaland dự định tiếp tục bàn giao 07 dự án đã bán trong năm 2014 và 2015 như Orchard Garden, GardenGate, The Botanica, Lakeview City, Golf Park Residence,…

Việc triển khai đồng loạt nhiều dự án bất động sản lớn khiến Novaland phải nhiều chủng loại hóa nguồn vốn. Novaland đã từng vay vốn ở nhiều công ty tín dụng lớn để tài trợ cho các dự án bất động sản như khoản vay 775 tỷ của VPbank vào quý 3/2014 có thời hạn 2 năm được tất toán đúng hạn vào quý 3/2016, khoản vay 770 tỷ cũng của VPbank để tài trợ cho dự án Tresor có thời hạn 3 năm cũng đã tất toán đúng hạn vào quý 4/2016…

Hay như Novaland hiện cũng đang có hai khoản vay với dư nợ 110 triệu đô la Mỹ với các công ty tín dụng nước ngoài là Credit Suisse AG (chi nhánh Singapore) và GW Supernova PTE Ltd.

Theo Novaland, thì để được các công ty tín dụng trong và ngoài nước đái ngân các khoản vay, tập đoàn phải chứng minh được năng lực tài chính, kế hoạch và tiềm năng phát hành các dự án rõ ràng với các đối tác cho vay mới. Việc vay được những khoản vay như của Maybank với lãi suất rất cạnh tranh so với vốn vay trong nước sẽ giúp tập đoàn nhiều chủng loại hóa nguồn vốn, khác lạ là hoạt động mua bán quốc tế.

Bình An

Theo Trí thức trẻ