Ông Trần Ngọc Quang: “Lo thiếu cung bất động sản nghỉ dưỡng vào năm 2020”

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Trước những ý kiến trái chiều bây giờ về việc bùng nổ các dự án bất động sản nghỉ dưỡng TS. Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản vietnam khẳng định vietnam có một lợi thế rất khác lạ, việc tạo ra bất động sản nghỉ dưỡng ngay là một hướng đi chính xác.

“Chỉ cách đây một vài năm, chúng ta đề ra mục đích đến năm 2020 khách ngao du quốc tế phải đạt 10 triệu khách, khách nội địa là 45-48 triệu khách. Tuy nhiên, ngay trong năm 2016 chúng ta đã đón hơn 10 triệu lượt khách quốc tế và 48 triệu lượt khách ngao du nội địa. Với vận tốc tăng trưởng khách ngao du mạnh mẽ như bây giờ rõ ràng chúng ta đang cần một lượng rất lớn phòng khách sạn”, ông Quang cho biết.

Cũng theo ông Quang: “Kỳ nghỉ 30/4-1/5 vừa qua đã cho thấy rất nhiều điểm ngao du đông nghịt khách, nhiều khách không thuê được phòng. Nếu như năm 2020 chúng ta tăng gấp đôi các chỉ tiêu về ngao du thì với số lượng các dự án bất động sản nghỉ dưỡng bây giờ chẳng thể dịch vụ đủ. Rõ ràng, thời cơ cho bất động sản ngao du vô cùng lớn, việc tạo ra các dự án ngao du là vô cùng chính xác”.

Đồng ý kiến với ông Quang, ông Lương Hoài Nam – Phó tổng giám đốc Công ty cổ lỗ phần hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt “Hiện nay khách ngao du quốc tế đến vietnam tiêu không quá 300 USD và số liệu tại TPHCM cho thấy khách ngao du ngồi không quá 3 ngày. Tuy nhiên, bây giờ công suất cho thuê phòng khách sạn tại TPHCM vào diện cao nhất cả nước, phân khúc 5 sao luôn có tỷ trọng lấp đầy lên đến 98%. Nếu như, chúng ta có giải pháp giữ chân khách ngao du ở lại tăng hơn 3 ngày thì vững chắc lượng khách sạn ngày nay sẽ không đủ để dịch vụ cho nhu cầu khách ngao du”.

So sánh tiềm năng ngao du của vietnam so với các nước trong khu vực, ông Troy Griffiths – Phó Tổng Giám Đốc Điều hành Savills vietnam cũng khẳng định đà tăng trưởng khách ngao du quốc tế đến vietnam dự định được kéo dài, ước đạt 18 triệu khách ngao du vào năm 2030. Tuy số liệu khá tuyệt vời, nhưng lượng khách ngao du quốc tế đến vietnam mới bằng một nửa so với lượng khách tham quan những điểm đến lừng danh khác trong khu vực ASEAN như Thái Lan và Malaysia.

“Dù vậy, sự không bằng nhau này vẫn biểu lộ tiềm năng lớn khi số lượng khách ngao du quốc tế đã tăng gấp 3 lần trong thập niên vừa qua. Số liệu này góp phần khẳng định thêm sự tạo ra chóng vánh của vietnam với vị thế là điểm đến ngao du nổi trội trong khu vực Đông Nam Á”, ông Troy Griffiths cho biết.

Thực tế cho thấy, bây giờ các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang là vùng trũng hút dòng tiền tài các nhà đầu tư bởi cam kết lợi nhuận quyến rũ. Có thể kể đến như dự án Coco Ocean Spa Resort tại Đà Nẵng đã ghi nhận lượng giao tế đột phá trong 4 04 tuần đầu năm với số lượng lên đến hàng trăm giao tế chỉ sau một thời kì ngắn công bố.

Ngoài Đà Nẵng, giao tế bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang cũng đang sôi động hơn bao giờ hết. Trong lễ mở bán phối hợp cất nóc ngày 14/5, gần 100 căn hộ Ariyana Smart Vinpearl Condotel Nha Trang đã được đối tượng mua hàng đăng ký đặt mua. Ariyana là một trong những dự án có chế độ tính sổ 1% theo 04 tuần và san sẻ lợi nhuận khá quyến rũ tại Nha Trang. Dự kiến Ariyana sẽ chính thức đi vào hoạt động từ giữa năm 2018, đánh dấu một trong những dự án condotel đi vào bàn giao sớm nhất trong bối cảnh nguồn cung căn hộ khách sạn đang tăng lên chóng vánh.

Ngoài các hoạt động mua bán bất động sản ven hồ như Đà Nẵng, Nha Trang thì bất động sản núi cũng đang là tâm điểm mới được các nhà đầu tư ngắm đến. Cơn sốt bất động sản Sapa trong vòng 2 năm trở lại đây là minh chứng rõ rệt. Tại Sapa, có những khu vực giá đất nền lên đến 300 triệu đồng/m2, đắt ngang giá đất phố cổ lỗ Hà Nội, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại đây mới đang trong thời đoạn rần rộ triển khai nhưng cũng đã ghi nhận lượng giao tế sôi động. Dự án Sapa Jade Hill trong đợt mở bán cuối 04 tuần 3 cũng đã ghi nhận 70% số lượng căn hộ được tung ra giao tế chiến thắng.

Theo dự đoán của các chuyên gia, trong những năm đến hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục sôi động. Đặc biệt, từng lớp trung lưu của vietnam có vận tốc tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, có triển vọng tăng từ 12 triệu (năm 2012) lên 33 triệu người vào năm 2020, đây sẽ là nguồn cầu mạnh mẽ cho hoạt động mua bán bất động sản ngao du nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, “không có chuyện thừa cung bất động sản nghỉ dưỡng”, ông Nguyễn Trần Nam, chủ toạ Hiệp hội bất động sản vietnam – Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng khẳng định.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

Trả lời