Quảng Ninh đầu tư một loạt ‘đại dự án’ giao thông

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Theo thông báo từ Cổng TTĐT thức giấc Quảng Ninh, chiều 28/3, tại TP. Hà Nội, chỉ huy thức giấc Quảng Ninh đã có buổi làm việc với Bộ Giao thông chuyên chở (GTVT) để đề nghị một số nội dung thúc đẩy tới công việc triển khai đầu tư, phá hoang các dự án hạ tầng liên lạc trọng tâm cũng như về công việc quản lý Nhà nước về an ninh đối với tàu ngao du hoạt động trên Vịnh Hạ Long.

Theo chỉ huy thức giấc, Quảng Ninh luôn xác định hạ tầng liên lạc là một nút thắt quan yếu cần được dỡ gỡ, nhằm phục vụ nhu cầu phát hành ngày một mạnh mẽ của địa phương. Vì thế, thức giấc đã huy động nhiều nguồn đầu tư khác nhau để tụ hợp ưu tiên hoàn tất, đồng bộ hạ tầng liên lạc theo hướng đương đại.

Trong đó, các dự án hạ tầng liên lạc trọng tâm như Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Hoa Phượng đỏ Hàng không Quảng Ninh đang được tụ hợp triển khai và sẽ hoàn tất trong năm 2017. Hiện, Quảng Ninh đang tiếp tục nghiên cứu, triển khai các thủ tục sẵn sàng đầu tư một số dự án tiếp theo như Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, Đường bao hồ Hạ Long – Cẩm Phả, Hoa Phượng đỏ khách quốc tế Hòn Gai…

Tại buổi làm việc, chỉ huy thức giấc Quảng Ninh đề nghị Bộ GTVT tiếp tục hỗ trợ thức giấc trong việc hoàn tất các giấy tờ, thủ tục cấp phép thúc đẩy tới hoạt động của Hoa Phượng đỏ Hàng không Quảng Ninh và điều chỉnh quy hoạch Hoa Phượng đỏ Hàng không này thành Hoa Phượng đỏ Hàng không quốc tế Vân Đồn; đồng ý và kết hợp với thức giấc Quảng Ninh lên tiếng Thủ tướng Chính phủ giao cho thức giấc Quảng Ninh là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thực hành dự án Hoa Phượng đỏ khách quốc tế Bãi Cháy theo cơ chế BOT; hỗ trợ nghiên cứu để đầu tư xây đắp Hoa Phượng đỏ Hòn Nét nhằm phát huy tối đa hiệu quả tuyến đường bao hồ Hạ Long – Cẩm Phả.

Tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị Bộ GTVT ưu tiên đầu tư sớm 3 dự án đã lên tiếng Chính phủ phê duyệt đưa vào Chương trình vốn đầu tư trung hạn 2016 – 2020 là Cầu vượt Loong Toòng, mở mang upgrade Quốc lộ 4B, mở mang upgrade Quốc lộ 279. Tỉnh cũng đề nghị Bộ GTVT ủng hộ triển khai Dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái theo cơ chế BOT.

Ngoài ra, chỉ huy thức giấc cũng đề nghị Bộ sớm chỉ huy xây đắp và ban hành một số tiêu chuẩn, quy chuẩn và quản lý chất lượng kỹ thuật tàu ngao du hoạt động sát với thực tại đề nghị phá hoang vững bền giá trị Vịnh Hạ Long; tăng mạnh đảm bảo an ninh cho du khách, dụng cụ hoạt động trên Vịnh.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa kiểm tra cao sự trẻ trung, tầm nhìn của chỉ huy thức giấc Quảng Ninh trong việc chủ động, huy động các nguồn vốn khác nhau đầu tư cho hạ tầng liên lạc, giúp cho chuỗi hệ thống hạ tầng liên lạc của Quảng Ninh cũng như việc kết nối liên lạc vùng và kết nối liên lạc với quốc tế được đồng bộ, đương đại. Trong quá trình phát hành, Quảng Ninh đã có nhiều kinh nhiệm quý báu được đúc rút.

Đối với những đề nghị của Quảng Ninh, Bộ trưởng Bộ GTVT cho rằng rất xác đáng để kết nối liên lạc trong khu vực phía Bắc. Cụ thể, đối với Hoa Phượng đỏ Hàng không Quảng Ninh, Bộ GTVT ưu tiên tụ hợp dỡ gỡ, giải quyết chóng vánh các giấy tờ, thủ tục thúc đẩy, trên ý thức phát huy tối đa quyền tự chủ, quyền phá hoang của nhà đầu tư.

Đối với công việc quản lý Nhà nước về an ninh cho tàu ngao du hoạt động trên Vịnh Hạ Long, Bộ trưởng Bộ GTVT đề nghị các cục, vụ trực thuộc chóng vánh hoàn tất các tiêu chuẩn, quy chuẩn và quản lý chất lượng kỹ thuật tàu ngao du hoạt động trên Vịnh Hạ Long trên ý thức đảm bảo ăn nhập với thực tiễn và bảo vệ, phát huy giá trị di sản tự nhiên nhân loại này.

Cận cảnh những công trình phá tan quy hoạch ở Quảng Ninh

Theo T. Minh

Chinhphu.vn

Trả lời