“Săn” căn hộ 3 phòng ngủ tại khu Nam

7188977315.jpeg

“Lùng” dự án trong khu đang xây đắp hạ tầng

Những dự án nhà đất hoàn thành năm 2019, trùng thời điểm dự định các công trình liên lạc này hoàn thành đang được săn lùng ráo riết bởi tiên lượng giá trị ngày một tăng cao sau khi các công trình liên lạc đi vào hoạt động bất biến. Trong đó, các dự án tầm trung với mức giá tầm 30-35 triệu/m2 có phần thắng thế và về cơ cấu thì loại căn hộ 3 phòng ngủ tiêu chuần từ 100m2 đang cthảng hoặc hữu ưu thế về lượng người quan tâm do nguồn cung trên hoạt động mua bán khá hạn chế.

Dự kiến khi các công trình hạ tầng liên lạc trung tâm trong khu vực hoàn thành vào cuối năm 2019, các item bất động sản khu Nam sẽ đồng loạt tăng giá, trong đó có cả dự án Saigon South Residences của chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng.

Phú Mỹ Hưng cho biết, trong Quý 1/2017, tổ chức này đưa ra 540 căn hộ thuộc dự án Saigon South Residences (SSR) và mau chóng được hoạt động mua bán đón nhận khá tốt với tỷ trọng tiêu thụ tới nay gần như 100%. Trong đó, loại 3 phòng ngủ từ 95~104m2 được người mua quan tâm khá nhiều không thua loại 2 phòng ngủ. Theo đà này, chủ đầu tư cho biết, sẽ đưa tòa nhà rút cục của dự án ra hoạt động mua bán sớm hơn dự định để phục vụ nhu cầu khách tìm 3 phòng ngủ. Doanh nghiệp cho biết, lượng khách quan tâm mày mò thông báo ban bố khá cao vì đây là tòa rút cục và tổ chức cũng chưa có kế hoạch phát hành thêm dòng item trung cấp với mức giá dễ mua như SSR ngày nay.

Chiến lược 3 phòng ngủ

Nhận định về thiên hướng săn 3 phòng ngủ, một chuyên gia bất động sản cho rằng, sở dĩ căn hộ 3 phòng ngủ hút hoạt động mua bán, do nguồn cung thảng hoặc. Từ 2014 tới nay, các tổ chức tăng nhanh loại căn hộ 2 phòng ngủ 65m2, cthảng hoặc hữu tới 60% trên tổng nguồn cung hoạt động mua bán có là 110.000 căn. 30% trong số này là căn hộ 3 phòng ngủ, còn lại là 1 phòng ngủ và các item khác. Trong 30% này lại có sự phân hóa rất rõ, loại 100m2 cthảng hoặc hữu số ít, còn lại phần nhiều là 80m2.

Người bán nhắm vào thị hiếu “nghe” của người mua vì tuy chỉ “nhích” hơn 2 phòng ngủ 10~15 m2, nhưng được tiếng 3 phòng ngủ, tổng giá không quá cao nên người mua dễ bị thuyết phục hơn. Tuy nhiên, thực tiễn, với 80m2 mà chia cho phòng khách, ăn, bếp, chỗ phơi đồ, thêm 3 phòng ngủ thì môi trường mỗi khu vực khá vụn, công năng sử dụng hạn chế.

Vị này phân tách thêm, các gia đình mở mang như ở 3 thế hệ, gia đình có 2 con trở lên và thêm người giúp việc; hay ngay cả gia đình hạt nhân gồm cha mẹ và con muốn mở mang môi trường sinh hoạt cá nhân (phòng làm việc, phòng tiêu khiển…) ngày một nhiều nên nhu cầu tìm căn hộ quy mô lớn là chuyện hẳn nhiên. Nhưng nếu lựa chọn ở 80m2 thì cũng không có sự đổi thay dị biệt so với căn hộ hộ 2 phòng ngủ họ ở trước đó. Do vậy, căn hộ 3 phòng ngủ nên từ 100m2 là sự lựa chọn lọc phù hợp lý nhất, thời kì sử dụng căn hộ lâu dài, không cần đổi nhà khi các con lớn hơn bởi việc phân phối các khu vực sinh hoạt hàng ngày đã nhân tiện lợi.

Đánh giá về tình hình tiêu thụ 3 phòng ngủ của dự án SSR, vị này cho rằng, ngoài 2 lý do khách quan từ hoạt động mua bán nói trên, SSR được người mua ưu ái hơn vì dự án là một trong số ít công trình trung cấp, nhưng được đầu tư cao cấp về nguyên liệu, nhân tiện ích khép kín chỉ dành riêng cho dân cư sống trong đó và chuỗi hệ thống bình yên được thắt chặt tối đa; đó là chưa kể mức chi phí quản lý khá thoải mái, chỉ 14.800VNĐ/m2 và tính trọn gói. Tỷ lệ căn hộ 3 phòng ngủ chỉ cthảng hoặc hữu 1/3 trong cơ cấu item cũng là một điểm lợi cho người mua, bởi “hữu hạn trong hữu hạn” sẽ tạo sốt trong dài hạn.

Đây là sự lựa chọn lọc rất chiến lược, bởi chính thuộc tính khan thảng hoặc trên hoạt động mua bán của các loại căn hộ này cộng với dự án nằm trong khu vực sôi động đang phát hành hạ tầng liên lạc, nhân tiện ích thành phố nên biên độ ngày một tăng cao trong mai sau sẽ là con số đẹp hơn cả kỳ vọng lúc mua.

Ngoài ra, chủ đầu tư còn hỗ trợ lãi 0% và ân hạn trả nợ gốc từ khi ký hiệp đồng tới lúc nhận nhà thì thời cơ đầu tư cũng rất quyến rũ, người mua chỉ cần sẵn sàng 20% ký hiệp đồng. Sau 3 năm nữa, với sự tăng trưởng bất động sản ngày nay, cùng với việc hoàn thành các công trình hạ tầng liên lạc trong khu vực thì chừng độ tăng giá sẽ còn mở mang hơn nữa.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Trả lời