Sẽ có biện pháp mạnh xử lý chung cư cao tầng vi phạm PCCC

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Trung tá Phạm Trung Hiếu,Trưởng phòng chỉ dẫn, chỉ huy về phòng cháy, Cảnh sát PC&CC TP. Hà Nội cho biết, qua công việc rà soát, đánh giá trong những bốn tuần đầu năm 2017, lực lượng Cảnh sát PCCC đã phát hiện 15 công trình vi phạm PCCC mới nảy sinh, chưa doanh nghiệp làm việc với với cơ quan công dụng. Đây là những công trình mới xây đắp trong thời kì qua.

Trước đó, trong năm 2016, cơ quan công dụng đã ban bố 75 công trình tầm thường cư cao tầng vi phạm chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động, sử dụng.

Với những vi phạm nêu trên, Cảnh sát PCCC đã ra văn bản đề xuất các công ty phải thực hành quy định an ninh PCCC, đồng thời lên tiếng UBND thị thành Hà Nội có giải pháp xử lý nghiêm.

Sau một thời kì đề xuất khắc phục cho các công ty, tới nay đã có một số công trình khắc phục sinh tồn và đã doanh nghiệp nghiệm thu PCCC theo quy định và hiện có 28 công trình đang trong thời kì thực hành, khắc phục. Còn 32 công trình hết hạn cam kết nhưng chủ đầu tư, Ban quản lý của 32 công trình này vẫn chây ỳ, không thi hành.

Với những vi phạm này, Cảnh PCCC đã lên tiếng thị thành, chỉ huy các phòng khu vực có lập danh sách lên tiếng UBND quận, huyện để có giải pháp mạnh xử lý sinh tồn. Riêng với công trình đang trong quá trình xây đắp, nếu chưa toàn diện các thủ tục theo quy định PCCC thì yêu cầu ngừng dịch vụ điện, nước. Đối với các công trình đã nằm trong danh sách thông tin tới chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà, lực lượng Cảnh sát PCCC đã lên tiếng chỉ huy thị thành và được chỉ huy tới thời điểm 30-5- 2017, các công ty đã được gửi thông tin phải thực hành các quy định PCCC.

Theo PV

Lao Động Thủ Đô

Trả lời