Sức hút của đất dưỡng sinh tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

57f29e0440.jpeg

Bên cạnh đó, với nền móng văn hóa đề cao chữ Hiếu của người Việt, việc thấu hiểu mong muốn của bố mẹ khi tới tuổi “gần đất xa trời” là một việc quan yếu mà bất kỳ người con nào cũng nên làm, để bố mẹ cảm thấy yên ổn tâm hơn và sống vui khỏe ở tuổi già.

Vì sao nên mua đất sinh dưỡng ngay bây chừ?

Trước đây khi nói tới cái chết, mồ mả nhiều người thường tránh né nhưng ở thời điểm ngày nay, việc tuyển lựa nơi an nghỉ trước cho ông bà, bố mẹ càng ngày càng phổ quát. Một trong những lý do để quan niệm này trở thành “thoáng” hơn là do tình trạng quỹ đất càng ngày càng khan hiếm cũng như chế độ quy hoạch thị thành, di dời và giải tỏa các nghĩa trang gần khu cư dân khiến việc tìm nơi “yên ổn giấc nghìn thu” gặp mặt nhiều gian khổ hơn. Điều này lý giải tại sao nhu cầu mua đất sinh dưỡng ngày một tăng cao.

Chia sẻ về vấn đề này, anh Trần Công Minh (ngụ quận 7, TP.HCM) cho biết: “Ngày xưa đất còn nhiều, nghĩa trang tự phát nên việc chọn lựa nơi mai an táng cũng thuận lợi hơn. Ngày nay, để tìm được một “ngôi nhà mới” vĩnh hằng vừa gần trung thực lòng phố vừa có phong thủy tốt rất khó, khác lạ là khi ở Sài Gòn đất chật người đông như thế này. Ba mẹ tôi cũng đã già rồi, dù rằng các cụ không nói nhưng tôi biết họ lúc nào cũng lo khi chết đi sẽ mai an táng ở đâu. Do thế mà tôi nghĩ việc chọn lựa mua đất sinh dưỡng là điều cấp thiết và cũng là bổn phận mà bất kỳ người con nào cũng nên khiến cho tròn đạo hiếu và để các cụ yên ổn tâm hơn khi ra đi”.

Sài Gòn Thiên Phúc – Nơi loài người tìm được chốn an ninh

Để làm rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã có buổi đàm luận với ông Đỗ Huy Hoàng, Giám đốc Sales – Marketing của Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, ông cho biết: “Tuy chỉ mới đi vào hoạt đông chưa đầy 2 năm, nhưng số lượng khách tới mua đất sinh dưỡng tại công viên nghĩa trang của chúng tôi càng ngày càng tăng, mỗi ngày có tới hàng chục khách tới đăng ký mua đất sinh dưỡng để dành cho người thân. Sở dĩ vận tốc tạo ra nhanh như vậy là bởi doanh nghiệp đã tận dụng triệt để lợi thế đắc địa của khu đất hình chữ Thiên, chúng tôi đã mời các nhóm kiến trúc sư nức tiếng người Nhật, Malaysia cùng với 3 nhóm kiến trúc sư hàng đầu vn để kiến tạo quy hoạch, tạo nên một mô hình công viên nghĩa trang đương đại, thứ hạng và gần gụi với tự nhiên, phục vụ được nhu cầu của người vn.”

Tới thăm công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc tại Long An sau khi được bạn hữu trưng bày, anh Nguyễn Anh Tú san sẻ: “Nếu biết tới Sài Gòn Thiên Phúc sớm hơn, vững chắc gia đình tôi đã không mất quá nhiều thời kì để tìm kiếm. Bởi nơi đây đã phục vụ được tất cả mong muốn của gia đình khi chỉ cách chợ Bến Thành 20km , không gian thoáng đãng và yên ổn bình, vừa đương đại lại vừa nghiêm trang và yên ổn ấm. Đặc biệt, với kiến tạo khôn cùng tao nhã theo hướng phong thuỷ, mang lại phúc đức cho người đã qua đời lẫn gia tộc là điều khiến gia đình tôi ưng ý hơn cả và đi tới quyết định mua hai phần đất sinh dưỡng cho bố mẹ tại đây”.

Tại Sài Gòn Thiên Phúc, kim tĩnh được đúc chắc chắn bằng bê tông, bảo đảm tránh ô nhiễm không gian. Phía trên là lỗ thông thiên giúp cho việc thu nạp các luồng khí tốt tạo vượng khí cho mộ phần. Bên cạnh đó, phần mộ được trang hoàng bằng nhiều cây cỏ phong cảnh, cặp kỳ lân và búp sen tạo nên sự khôn thiêng, rét mướt cho người đã qua đời.

Ông Nguyễn Anh Phương – ba của anh Tú cũng phân bua nghĩ suy trong sự xúc động xen lẫn niềm vui viên mãn: “Khi nghe tin nghĩa trang Bình Hưng Hòa giải tỏa, tôi đã rất lo lắng không biết khi mất sẽ mai an táng ở đâu. Trong thời kì đó, tôi và các con rất băn khoăn trong việc tìm kiếm một khu đất đẹp để sau này có thể yên ổn tâm an nghỉ. Khi biết Sài Gòn Thiên Phúc là công viên nghĩa trang đương đại, bảo đảm tính định hình và vững bền, nên tôi rất yên ổn tâm. Hơn nữa, nơi đây thường xuyên ổn doanh nghiệp các hoạt động văn hóa linh tính vào các dịp lễ lớn như: lễ Tiết Thanh Minh, lễ Vu Lan….cùng các phục vụ coi ngó cũng cẩn thận và trọng thể nên gia đình cũng cảm thấy an lòng hơn”.

Với kiến tạo lưu tâm vào phong thủy và linh tính, Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc thật sự là nơi yên ổn nghỉ “thiên thu” cho những ai muốn tìm tới loại hình địa an táng, sang cát, sinh dưỡng. và lưu tro cho người đã qua đời.

Để biết thêm thông báo cụ thể, quý khách liên quan:

Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Địa chỉ: ấp Long Phú, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh giấc Long An

VPĐD: Phòng 508, Tòa Nhà VP Hoàng Anh Safomec

7/1 Thành Thái, P.14, Q10, Tp.HCM

Hotline: 0906 082 088

Website: http://saigonthienphuc.com/.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Trả lời