Tại sao đá Granito và bê tông áp khuôn ngày càng được ưa chuộng

Với nền kinh tế phát triển như hiện nay thì con người ta đều quan tâm và tìm kiếm giải pháp để được nhận lại nhiều giá trị hơn so với chi phí bỏ ra. Đặc biệt là trong xây dựng, một vấn đề rất tốn thời gian, công sức và chi phí. Vì vậy, đá Granito và bê tông áp khuôn dường như trở thành những vật liệu rất được ưa chuộng sử dụng trong xây dựng. 

Lợi ích khi sử dụng đá Granito 

Đá Granito hay còn được gọi là đá mài, đây là một sản phẩm nhân tạo được con người chế tạo nên. Chúng được kết hợp từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau như bột đá tự nhiên 70% và 30% các phụ gia khác. Sau đó, được đúc khuôn và nung ở nhiệt độ cao để tạo ra thành phẩm có chất lượng đồng nhất. 

Đá Granito được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng từ công nghiệp, nhà ở cho tới đời sống hàng ngày của chúng ta. Đá Granito sở hữu trong mình rất nhiều điểm mạnh để có thể đáp ứng được rất nhiều yêu cầu trong xây dựng như:

 • Khả năng chịu lực cao: Đá Granito có tính năng nổi bật là độ chịu lực tốt và bền bỉ cao. Bởi trong quá trình sản xuất chúng được nén để tạo ra cấu trúc bền chặt. Chính vì thế mà bề mặt đá Granito có khả năng chịu lực hoặc tác động lớn mà vẫn đảm bảo không bị nứt vỡ.  
 • Chịu được nhiệt độ cao: Bởi đá Granito được nung ở nhiệt độ cao nên khả năng chịu nhiệt và kháng cháy của chúng rất tốt. Có thể thích ứng ở bất kì môi trường nào dù có phải chịu sự khắc nghiệt bởi thời tiết. 
 • Màu sắc kiểu dáng đa dạng: Vì đây là một loại đá nhân tạo nên có rất nhiều công thức pha chế sáng tạo để tạo nên nhiều mẫu mã màu sắc khác nhau. Thậm chí so về mẫu mã và màu sắc thì đá Granito không hề kém cạnh đá tự nhiên. 
 • Chi phí thi công thấp: Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá so với sử dụng đá tự nhiên. Bởi chúng có nhiều kích thước khác nhau nên rất dễ đưa vào thi công. 

Đá Granito còn có tính ứng dụng cao, được sử dụng trong lát sàn nhà, ốp tường, cầu thang, bệ bếp và có thể làm trang trí. 

Điểm mạnh của bê tông áp khuôn

Bê tông áp khuôn hay có tên gọi khác là bê tông trang trí, đây là một phương thức hoàn thiện bề mặt bê tông bằng khuôn đúc tại chỗ. Vì thế chúng có thể tạo ra được nhiều mẫu mã, họa tiết bắt mắt và hiệu ứng đa dạng. Rất thích hợp để sử dụng trong các công trình kiến trúc có sự đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ. 

Thi công bê tông áp khuôn hiện đang dần dần thay thế các loại vật liệu xây dựng khác bởi chúng sở hữu rất nhiều ưu điểm như:

 • Màu sắc, mẫu mã đa dạng và có thể sáng tạo để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật.
 • Độ bền cao và chịu lực tốt hơn so với các loại vật liệu khác. 
 • Có khả năng chống trơn trượt hiệu quả khi thi công hạng mục công trình ngoài trời.
 • Giảm thiểu chi phí hơn so với việc sử dụng các vật liệu khác như đá tự nhiên, đá phiến, gỗ, sa thạch,…
 • Thi công dễ dàng và không yêu cầu kĩ thuật máy móc chuyên dụng phức tạp giúp tiết kiệm nhân công.
 • Thân thiện môi trường.
 • Ứng dụng đa dạng, linh hoạt nhiều hạng mục kể cả trong nhà lẫn ngoài trời.

Lời kết

Với nhiều ưu điểm, lợi ích mà đá Granito và bê tông áp khuôn đem lại chắc hẳn bạn đã hiểu tại sao chúng lại được ưa chuộng sử dụng đến vậy. Đừng quên chia sẻ cho mọi người xung quanh nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích nhé!