Tâm lý đám đông xuất hiện trên thị trường đất nền Tp.HCM

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Đó là kiểm tra của ông Nguyễn Khánh Duy – Giám đốc phòng ban Kinh Doanh Nhà Ở Savills vn.

Hiện tại, nhà phố hiện hữu nội ô, nhất là nhà mặt tiền và nhà hẻm rộng (hẻm xe hơi) vẫn là loại item được đông đảo đối tượng mua hàng quan tâm với nhiều nguyên cớ, cốt tử quay quanh lợi ích cho thuê kinh doanh và nhu cầu vận chuyển, đi lại. Khu vực Quận 1, Quận 3 với địa điểm thuận lợi, đắc địa vẫn có mức trao đổi định hình.

Ngoài ra, trong thời kì gần đây, khuynh hướng “ly tâm” khác biệt tạo ra. Đông đảo đối tượng mua hàng khởi đầu lưu ý đến những item nhà phố và vi la xây sẵn, ở cách trọng tâm TP.HCM từ 10-15 km, do tình trạng khan nguồn cung nên dòng vốn đổ vào đầu tư.

Cụ thể ở các không gian vùng ven như Quận 9, Quận 2, Quận 7, Nhà Bè với kết nối hạ tầng liên lạc ngày mai tốt…Bên cạnh nguyên tố về hạ tầng vùng ven đang được cải thiện theo hướng không gian sống trong lành, rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây cỏ…thì theo ông Duy, nhiều gia đình trẻ đã chiếm đoạt hữu xe hơi nên không ngại vận chuyển quá xa.

Nhiều dự án gần đây ở quận 2 và quận 9, Nhà Bè đã lôi cuốn được nhu cầu này. Ông Duy cho biết ” Nếu chiếm đoạt hữu trong tay từ 3-5 tỉ là có thể mua được nhà phố giao thô, 7-8 tỷ là có thể chiếm đoạt hữu vi la. Trong khi đó, cùng ngân sách này chỉ có thể chiếm đoạt hữu một căn hộ bình thường cư từ 2 đến 3 phòng ngủ, ở các quận gần sát khu vực trọng tâm với hạn chế là mật độ cư dân cao.”

Theo công bố hoạt động mua bán quý 1/2017 do Savills thực hành, trong thời kì qua có 7 dự án vi la/ nhà liền kề mới cung cấp khoảng 590 căn, bên cạnh đó, nguồn cung sơ cấp đạt khoảng 2.600 căn, giảm -14% theo quý nhưng tăng 25% theo năm.

Lượng giao du giảm -11% theo quý nhưng tăng 94% theo năm, với quận phía Đông chiếm đoạt 74% tổng lượng giao du, khác biệt quận 9 chiếm đoạt đến 49% lượng căn/nền bán được quý này của toàn thị thành. Ở Q2 và Nhà Bè có lượng giao du tốt nhất, khác biệt nhà liền kề với quy mô 90 – 120m2 tiếp tục được kết nạp tốt.

Phần lớn lượng giao du đến từ các dự án mới mở bán với chiến lược tiếp thị hiệu quả và hiện trạng xây đắp đúng kế hoạch. Từ Q2/2017 đến 2019, hoạt động mua bán sẽ tiếp thụ thêm khoảng 14.200 căn/nền từ 44 dự án mới.

Khu Thủ Thiêm, với hàng loạt các dự án nhà đất vi la đáng lưu ý, cũng được kiểm tra là “ngôi sao sáng” trong thời kì đến bởi sự tạo ra về hạ tầng, quy hoạch. Các quận phía Đông dự định sẽ chiếm đoạt 55% tổng nguồn cung ngày mai.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

Trả lời