The Golden An Khánh cho dân vào ở dù chưa nghiệm thu PCCC

1495532955-the-golden-an-khanh-1495593671318.jpg

Trong thời kì qua, nhiều người dân sống tại tầm thường cư The Golden An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) phản ảnh với PV về một số vấn đề bức xúc với chủ đầu tư Sông Đà Hoàng Long.

Theo anh T., một trong những thành viên ban thây mặt trợ thì của cộng đồng dân cư (chưa bầu được ban quản trị do chưa doanh nghiệp hội nghị nhà tầm thường cư) cho biết từ khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ đến nay, vấn đề bình an phóng cháy chữa cháy vẫn là một dấu hỏi lớn

Chung cư The Golden KĐT An Khánh, Hoài Đức

Chung cư The Golden khu đô thị An Khánh, Hoài Đức

Anh T. và nhiều người dân đã từng làm việc và hỏi chủ đầu tư, đề xuất công khai biên bản nghiệm thu bình an phòng cháy chữa cháy (PCCC) của cơ quan Cảnh sát nhưng đều chưa nhận được câu giải đáp thỏa đáng. Vấn đề trang thiết bị, hồ báo, hướng dẫn bình an PCCC người dân vẫn chưa biết chủ đầu tư đã hoàn tất đến đâu.

“Dân cư đã chuyển về ở đến 70-80%, chúng tôi rất lo ngại đến chẳng may có hỏa hoạn xảy ra, vấn đề bình an có được bảo đảm hay không”, anh T. cho biết thêm.

Một số người dân khác lại phản ảnh vấn đề chủ đầu tư đang thu giá nước sinh hoạt ngang bằng với giá sinh sản. Gia đình anh Đ. ở tầng 12 cho biết đang phải trả giá nước là 8.110 đồng cho 10m3 nước trước hết, từ m3 thứ 11 là 9.969 đồng. Tuy nhiên, chủ đầu tư thu thêm khoản 8% bao gồm 3% phí tổn hao hụt và 5% phí tổn tôn tạo đường ống.

Như vậy, nếu cộng thêm khoản 8% phí tổn thu thêm, tiền nước sẽ là 8.759 đồng cho 10m3 trước hết và 10.767 đồng cho m3 thứ 11 trở lên. Trong khi đó, giá nước sinh hoạt của tỉnh thành Hà Nội vào khoảng 6.000 đồng cho 10m3 trước hết và khoảng 7.000 đồng cho 10m3 tiếp theo.

Chủ đầu tư Sông Đà Hoàng Long chẳng những thu tiền cao hơn quy định của tỉnh thành mà còn cao gần bằng giá nước phục vụ sinh sản vật chất. Chủ đầu tư giảng giải với người dân rằng khoản 8% là do SUDICO thu thêm.

Hóa đơn tiền nước do người dân cung cấp.

Hóa đơn tiền nước do người dân cung cấp.

Theo khám phá của PhapluatNet, SUDICO là Công ty cổ phần đầu tư phát hành thành phố và khu công nghệ Sông Đà (thuộc Tổng doanh nghiệp Sông Đà). SUDICO là chủ đầu tư là của khu thành phố Nam An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội). Công ty cổ phần Sông Đà Hoàng Long đã mua lại một số lô đất tại khu thành phố này để triển khai dự án The Golden An Khánh.

Một số người dân thắc mắc vì lý do gì mà Sông Đà Hoàng Long không mua được nước trực tiếp từ Công ty nước sạch Hà Nội mà phải mua phê duyệt SUDICO. Ngoài ra họ cho rằng Sông Đà Hoàng Long đang bắt dân phải đóng khoản tiền cao thấp khác nhau giá nước mà họ phải chịu với SUDICO.

Ngoài vấn đề về nước, một số người dân tại The Golden An Khánh phản ảnh tòa tầm thường cư thường xuyên xảy ra một số sự cố về cầu thang máy, chất lượng xây đắp kém dẫn đến nhiều hộ dân bị hỏng hóc khi mới chuyển về ở. Đặc biệt, chủ đầu tư còn có tình trì hoãn việc doanh nghiệp hội nghị nhà tầm thường cư lần đầu để bầu ra ban quản trị chính thức.

Tìm hiểu về vấn đề bình an PCCC, phóng viên được một chỉ huy Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội xác nhận việc tầm thường cư Golden An Khánh vẫn chưa có biên bản nghiệm thu về bình an PCCC. Như vậy chủ đầu tư đã làm sai quy định khi chuẩn y dân cư về ở mà vẫn chưa có biên bản nghiệm thu bình an PCCC.

Phóng viên đã can hệ nhiều lần với chỉ huy Công ty cổ phần Sông Đà Hoàng Long để được cung cấp thêm thông báo về phản ảnh của người dân. Tuy nhiên, các vị này thường xuyên cáo bận, không giải đáp.

Công ty cổ phần Sông Đà Hoàng Long được thành lập 04 tuần 7/2009. Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0104036924. Công ty đăng ký kinh doanh một số lĩnh vực như: Công trình dân dụng, công nghệ, liên lạc, thủy lợi; công trình hạ tầng kỹ thuật; các phục vụ nhà đất; khu thành phố, kinh doanh khách sạn và các phục vụ ngao du, xây đắp dân dụng…

Chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã ép dân về ở: Chủ đầu tư làm liều, dân cư chịu thiệt!

Theo Đoàn Nguyễn

Gia đình luật pháp

Trả lời