Thị trường bất động sản Nha Trang sôi động với Festival biển lớn nhất trong năm

img20170523093124385.jpg

Theo thông báo mới nhất của CBRE, năm 2016 và 3 bốn tuần đầu năm 2017, hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng nổi lên với 2 hiện tượng: Đà Nẵng và Nha Trang với những con số giao tiếp cực kì tuyệt hảo, tổng lượng item được chào bán lên tới hơn 20.000 căn và xa vắng xa với các hoạt động mua bán BĐS còn lại.

Dễ thấy một đặc điểm tương đồng giữa 2 thị thành này trong việc quyến rũ những lượng khách đồ sộ: Ngoài việc được tự nhiên ưu đãi cho những bờ đại dương thuộc TOP đẹp nhất nhân loại với nhiều danh lam thắng cảnh, chính quyền Đà Nẵng và Nha Trang đều rất nỗ lực trong việc đơn vị hàng loạt các lễ hội rực rỡ dịch vụ du khách tới tham quan ngao du.

Nếu như trong bốn tuần 5, Đà Nẵng đã gây tiếng vang lớn với lễ hội pháo bông quyến rũ gần 2 triệu khách thì Nha Trang cũng tỏ ra không hề thua kém với sự kiện Festival đại dương kéo dài hơn 10 ngày. Theo thống kê của Sở Du Lịch Khánh Hoà, dự định chỉ từ 10/6 – 13/6, lễ hội sẽ kéo hơn 200 nghìn khách ngao du tới Nha Trang nói riêng và hàng triệu du khách trong mùa hè khái quát.

Không chỉ kích thích ngao du, lượng du khách đồ sộ này còn mở ra những thời cơ rất lớn cho hoạt động mua bán BĐS Nha Trang sản xuất mạnh mẽ và vững bền. Vì vậy, những bốn tuần cuối của Quý II/2017, hàng loạt chủ đầu tư tại Nha Trang đã mạnh tay bung hàng loạt dự án lớn đi kèm các chế độ bán hàng quyến rũ.

Tại Nha Trang, nổi trội bây chừ phải kể tới dự án GoldCoast của Thanh Yến Group toạ lạc tại địa điểm trọng tâm – số 1 Trần Hưng Đạo. Với diện tích khoảng 1.000 căn hộ, GoldCoast được biết tới như một trong những tổ hợp nghỉ dưỡng – ngao du và tiêu khiển lớn tại Nha Trang.

Bà Tô Thị Uyển Thanh – PTGĐ Thanh Yến Group cho biết ngoài gần 1.000 căn hộ nghỉ dưỡng tại các tầng cao, Thanh Yến còn chi ra hàng ngàn tỷ đồng để xây đắp 13 tầng thương nghiệp với hàng trăm một thể ích.

Các một thể ích của dự án bao gồm: Trung tâm thương nghiệp lớn quy tụ các thương hiệu quốc tế, các khu vực bar, club, gym, spa… Bên cạnh đó chủ đầu tư còn cho xây đắp tổ hợp vui chơi và tiêu khiển, biển bơi tràn bờ view đại dương, rạp chiếu phim, phòng họp, khánh tiết, nhà hàng 5 sao, khu vui chơi trẻ em…

Với diện tích lớn, GoldCoast được kì vọng sẽ trở thành một tổ hợp vui chơi – tiêu khiển- nghỉ dưỡng biểu trưng hàng đầu tại Nha Trang. GoldCoast còn quyến rũ các nhà đầu tư bởi mức lợi nhuận rất quyến rũ. Cụ thể, khi mua căn hộ dự án GoldCoast, đối tượng mua hàng sẽ được cam kết lợi nhuận 10%/năm trong 5 năm đầu.

Nếu lựa chọn cơ chế tự khai phá căn hộ, đối tượng mua hàng sẽ được chiết khấu ngay tức khắc 19%/giá trị căn hộ. Ngoài ra đối tượng mua hàng còn được tặng kèm bộ phía bên trong cao cấp với tổng giá trị lên tới 300 triệu đồng. Tính ra nếu tuyển lựa phương thức tự khai phá, đối tượng mua hàng sẽ được chiết khấu lên tới 30%/giá trị căn hộ. Với mức chiết khấu này, GoldCoast đã trở thành dự án có mức giá mềm tại Nha Trang khi đơn giá chỉ động dao ở mức trên dưới 30 triệu/m2 và 1,5 tỷ/căn hộ 1 phòng ngủ.

Theo giới kinh doanh địa ốc, với 1 căn condotel có giá 1,5 tỷ đồng, vận dụng mức giá thuê làng nhàng của khách sạn 5 sao tại Nha Trang tối thiểu là 2,8 triệu đồng/đêm, mức lấp đầy tối thiểu khoảng 65%, thì doanh thu hàng năm vào khoảng 637 triệu đồng. Trừ đi tổn phí vận hành, bảo trì và bán hàng thì lợi nhuận thu về khoảng 400 triệu đồng. Tính ra đối tượng mua hàng sẽ thu về mức lợi nhuận khoảng trên 20%.

Quy mô lớn, giá niêm yết quyến rũ đó chính là duyên cớ chính khiến GoldCoast trở thành dự án có vận tốc ra hàng nhanh và nhiều nhất tại Nha Trang với hơn 700 căn hometel được tiêu thụ tính tới thời điểm ngày nay.

Nóng không kém GoldCoast có thể kể tới các dự án của Mystery Villas của Hưng Thịnh, Panorama của Công ty Vịnh Nha Trang, Vinpearl Empire của Tập đoàn Vingroup, Diamond Villas của Hoàng Cầu Group và mới đây là Swisstouches La Luna…

Theo kiểm tra của các chuyên gia, trước sự sản xuất mạnh mẽ về nguồn cung cũng như các loại hình căn hộ nghỉ dưỡng thời kì gần đây đang mở ra nhiều thời cơ cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần khôn cùng cân nhắc loại hình căn hộ, các chế độ thúc đẩy sau khi bàn giao cũng như chế độ hỗ trợ tài chính khi đầu tư để có sự tuyển lựa khôn ngoan.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Trả lời