Thủ tục trước bạ sang tên nhà đất?

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Tôi can dự muốn khám phá về gói tham mưu và phục vụ trọn gói về thủ tục trước bạ sang tay nhà đất của đơn vị game thủ? Dưới đây là một số thông báo về nhà đất: Tình trạng: Mình ở hà nam, hộ khẩu vẫn ở hà nam, đang thuê nhà đất hà nội. Mình có dự kiến mua 1 mảnh đất ở khu Tây.

Các game thủ phản hồi giúp mình phục vụ tham mưu và làm thủ tục (giá trị, điều khoản như thế nào) và các game thủ sẽ giúp mình (bên mua) những vấn đề gì (hay chỉ làm thuê chứng viên)?

Tôi rất mong nhận được lời tham mưu vào địa chỉ email này.

Kính thư!

Người gửi: Cao Nam

Câu hỏi được chỉnh sửa từ chuyên mục tham mưu luật pháp đất đaicủa Công ty Luật Minh Khuê

Trả Lời:

Chào game thủ, cảm ơn game thủ đã gửi câu hỏi tới thư mục tham mưu luật pháp trực tuyến của đơn vị chúng tôi, với câu hỏi của game thủ chúng tôi xin giải đáp như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Luật đất đai 2013

Nghị định số 23/2013/NĐ-CP của Chính phủ về Lệ phí tổn trước bạ

Thông tư 124/2011/TT-BTC Hướng dẫn về lệ phí tổn trước bạ

2. Luật sư tham mưu:

Hoạt động bàn bạc nhà đất đang diễn ra vô cùng rộn rịp trên hoạt động mua bán BĐS hiện thời nhưng không phải ai khi tham dự quá trình bàn bạc, chuyển nhượng đó cũng có đủ tri thức luật pháp về hoạt động này. Công ty luật Minh Khuê là sự tuyển lựa hàng đầu cho Quý khách khi muốn sử dụng phục vụ tham mưu bàn bạc, chuyển nhượng, tặng cho đất đai và của cải gắn liền với đất.

Việc trước nhất mà Quý khách cần chú ý khi thực hành thủ tục này là các giao thiệp, bàn bạc đất đai cần phải thực ngày nay các văn phòng công chứng công hoặc công chứng tư. Chỉ các giao thiệp có công nhận của văn phòng công chứng mới có giá trị đối với cơ quan quốc gia có thẩm quyền khi tiến hành thủ tục pháp lý để sang tay sổ (thủ tục trước bạ sang tay).

– Khi ra văn phòng công chứng các bên (mua & bán) cần mang theo các tài liệu, giấy má sau:

+ Chứng minh thư dân chúng, hộ khẩu, sổ đỏ của bên bán (nếu có quan hệ vợ chồng có thể mang theo giấy hôn phối);

+ Chứng minh thư dân chúng, số hộ khẩu của bên mua.

– Tại văn phòng công chứng việc bàn bạc sẽ được lập thành hiệp đồng có công nhận của công chứng viên. Thông thường hiệp đồng được lập thành 05 bản: 01 bản giao cho bên bán; 01 bản giao cho bên mua; 01 bản gửi cơ quan thuế; 01 bản gửi văn phòng nhà đất và 01 bản cơ quan công chứng sẽ lưu.

– Thủ tục trước bạ sang tay được tiến hành tại Văn phòng nhà đất – Trực thuộc UBND huyện hoặc UBND Quận nơi có mảnh đất đó.

Mọi thủ tục đều tiến hành tại bộ phần Một cửa, Khách hàng làm thủ tục này phải đóng 02 khoản thuế chính: 1/Thuế thu nhập các nhân và lệ phí tổn trước bạ nhà đất. Thuế thu nhập các nhân do cơ quan thế áp và tính dựa trên sườn giá đất mà UBND tỉnh/thành thị ban bố vào 01/01 hàng năm về sườn giá đất và mức giá bàn bạc mà các bên thực tại giao thiệp.

Trên đây là những tham mưu của chúng tôi về vấn đề của game thủ. Cảm ơn game thủ đã tin tưởng và chọn lọc đơn vị chúng tôi. Mọi vướng mắc pháp lý Quý khách có thể bàn bạc trực tiếp với phòng ban trạng sư tham mưu luật pháp đất đai trực tuyến qua tổng đài tham mưu luật: 1900 6162 để được tham mưu trực tiếp.

Trân trọng./.

Bộ phận tham mưu luật đất đai – Công ty luật Minh Khuê

Trả lời