Thủ tướng đồng ý ba dự án giao thông nghìn tỷ, cơ hội lớn cho bất động sản Sài Gòn

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Cụ thể, cầu Cát Lái (thay phà Cát Lái) băng qua sông Đồng Nai dự định có tổng chiều dài cầu và đường dẫn 4,5km, rộng 60m, có 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe hổ lốn. Đây là công trình đường phố chính thức giấc thành chính yếu, véc tơ vận tốc tức thời 80km/h.

Còn cầu Cần Giờ sẽ thay thế phà Bình Khánh vượt sông Soài Rạp nối hai huyện Bình Chánh và Cần Giờ Cây cầu có chiều dài và đường dẫn 7,3 km này sẽ xuất hiện cắt 40 m sẽ có 4 làn xe chạy và 2 làn hổ lốn. Đây là loại đường trục thức giấc thành thứ yếu, véc tơ vận tốc tức thời 60km/h.

Cả hai cây cầu này sẽ được xây đắp trong thời đoạn 2017-2020. Được biết, Dự án Cầu Cát Lái có tổng kinh phí đầu tư dự toán hơn 5.700 tỷ đồng, chưa bao gồm lãi vay và lợi nhuận đầu tư, riêng phí tổn đền bù phóng thích mặt bằng chiếm hữu khoảng 1.225 tỷ đồng. Cầu Cần Giờ có tổng mức đầu tư ước khoảng 5.303 tỷ đồng.

Cũng trong thời đoạn 2017-2020, TP HCM sẽ được phép xây đắp 8,6 km đường đồng thời với quốc lộ 50 chạy qua huyện Nhà Bè, TP HCM và huyện Cần Giuộc, thức giấc Long An. Tuyến đường với mặt cắt 40 m sẽ có 6 làn xe cơ giới.

Phó thủ tướng giao UBND TP.HCM cập nhật các công trình trên vào quy hoạch và triển khai đầu tư đúng quy định.

Được biết, sau khi hoàn thành cầu Cát Lái góp phần phát hành kinh tế – xã hội của TP.HCM, Đồng Nai và một số thức giấc thành phụ cận. Trong khi đó, cầu Cần Giờ sẽ rút ngắn cự ly từ trọng điểm TP.HCM tới xã đảo Cần Giờ, giảm sút không may so với việc đi lại bằng phà như hiện thời, góp phần tăng trưởng và phát hành kinh tế của huyện Cần Giờ và Dự án Khu thức giấc thành ngao du lấn đại dương Cần Giờ.

Bình luận về Dự án Cầu Cát Lái, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, chẳng những dịch vụ được việc kết nối liên lạc liên vùng, cầu Cát Lái còn dịch vụ một cách thiết thực nhu cầu dân sinh, khác lạ là việc giãn dân của TP.HCM ra các khu thức giấc thành mới ở Nhơn Trạch. Tuy nhiên, ông Châu cũng chú ý là việc sắp xếp liên lạc của cây cầu này nên giống như cầu Phú Mỹ, tức chuẩn y lưu thông hổ lốn để dịch vụ cùng lúc các dụng cụ tương hỗ, nếu không sẽ hạn chế tính hiệu quả của Dự án.

Còn với cầu Cần Giờ, một chuyên gia kinh tế dự đoán: trong ngày mai gần, xã đảo Cần Giờ sẽ có sự bứt phá mạnh. Đây sẽ là điểm tới của nhiều nhà đầu tư, nhất là ở lĩnh vực BĐS và ngao du sinh thái.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

Trả lời