Thủ tướng đồng ý thuê tư vấn nước ngoài đánh giá khả năng mở đường băng thứ 3

Được biết, đây là lần thứ 2 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp chủ trì họp về vấn đề này, sau rất nhiều các cuộc họp do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì trước đó. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Bộ ảnh hưởng như Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng GTVT, Bộ trưởng Bộ TN&MT và Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Thủ tướng và đồng đội Chính phủ phù hợp nhất phản hồi: Việc mở mang trường bay Tân Sơn Nhất là đề nghị rất cấp thiết vì ngày nay Tân Sơn Nhất đang quá tải nghiêm trọng, thiếu cả đường băng để cất hạ cánh, bãi đỗ, đường lăn, nhà ga hành khách…

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết: Thủ tướng đã nghe rất kỹ các nội dung phía tham vấn kiến tạo của Bộ Quốc phòng (ADCC) công bố. Sau khi lắng nghe kỹ các quan điểm và đặt lên đặt xuống nhiều vấn đề, Thủ tướng kết luận, với ý thức làm sao để dự án đạt hiệu qủa cao nhất, Thủ tướng giao cho Bộ GTVT chủ trì, chuẩn y thuê tham vấn nước ngoài chủ quyền khảo sát kiểm tra về phương án, biện pháp để mở mang trường bay Tân Sơn Nhất theo hướng xây đắp thêm một đường băng số 3 tại đây.

Sân bay Tân Sơn Nhất và địa điểm sân golf nằm trên đất quốc phòng (Ảnh: DT)

“Đây không phải là phương án nào nằm trong 7 phương án ADCC đã đưa ra mà Chính phủ giao đề bài là xây đắp đường băng số 3 tại trường bay, xác định địa điểm đường băng ở đâu cho phù hợp lý trên ý thức bảo đảm đề nghị đầu tư nhanh nhất, mang lại hiệu quả nhất, hà tằn hà tiện nhất. Đây là một phương án chủ quyền, hoàn toàn mới, sẽ thuê tham vấn nước ngoài để triển khai” – Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.

Như vậy, vấn đề mở mang trường bay về phía Bắc hay Nam, xây thêm đường băng mới ở hướng nào đã không được đặt ra nữa, mà chỉ căn cứ trên nguyên tố hiệu quả – tham vấn nước ngoài kiểm tra phương án hiệu quả nhất, phương án đó sẽ được chọn lựa.

Với đề nghị làm sao để nhanh nhất, trong 04 tuần 6 các cơ quan phải công bố Thủ tướng về phương án mở mang trường bay theo hướng xây đắp đường băng số 3 này, sáng tỏ, công khai thông báo trước công luận và người dân TPHCM cũng như quần chúng cả nước.

Tại cuộc họp, theo Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch cũng nhiều lần khẳng định, vì vấn đề lợi ích thông thường của tổ quốc, Bộ Quốc phòng chuẩn bị giao những quy mô đất quốc phòng đang nắm giữ cho Chính phủ để xây đắp đường băng số 3, mở mang trường bay, dịch vụ tạo ra kinh tế chứ không giữ đất vì lợi ích riêng của ngành.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng giảng giải: “Nói như vậy nghĩa là phương án xây đắp rơi vào địa điểm nào để bảo đảm có thể làm được một đường băng thì sẽ được chọn lựa lọc. Bộ trưởng Quốc phòng khẳng định ủng hộ cao Chính phủ, nếu có cần phải chuyển phần đất đang làm sân golf để thực hành việc mở mang, xây đắp đường bay mới ở Tân Sơn Nhất”.

Theo đó, Bộ trưởng Quốc phòng đã lãnh đạo dừng tất cả công trình ảnh hưởng hạ tầng phụ trợ sân golf, như trường huấn luyện năng khiếu golf, khu biệt thự, thông thường cư cao cấp cho thuê… để chờ cơ quan tham vấn và các nhà khoa học phê chuẩn trước khi quyết định.

Ông Dũng khẳng định, Bộ trưởng Quốc phòng tỏ ra rất quyết liệt, quan điểm rất rõ ràng với việc nhấn mạnh, nếu đường băng ở vào phần đất quốc phòng, cấp thiết thì Bộ Quốc phòng chuẩn bị giao lại đất đó cho Chính phủ để thực hành dự án này.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định, đồng thời với việc đầu tư, mở mang trường bay Tân Sơn Nhất thì Chính phủ cũng quyết liệt đốc thúc triển khai nhanh các biện pháp để đẩy nhanh tiến độ xây đắp trường bay Long Thành. Hoạt động của trường bay Long Thành là vấn đề chiến lược lâu dài còn việc mở mang, xây đắp đường băng số 3 tại trường bay Tân Sơn Nhất là biện pháp trước mắt, cấp thiết, phải xử lý ngay. Thủ tướng nhấn mạnh, khi Long Thành đi vào khai hoang thì trường bay Tân Sơn Nhất cũng vẫn hoạt động thường ngày chứ không phải là có trường bay mới thì Tân Sơn Nhất sẽ bỏ đi, đóng cửa, dừng khai hoang.

Theo Vũ Hân

Công an Nhân dân