Thực hư việc Mcredit lừa đảo? Dấu hiệu cảnh báo cho khách hàng

Hiện nay có nhiều bài báo hoặc những mẩu tin liên quan đến vấn đề khách hàng vay tiền thông qua công ty tài chính Mcredit và bị lừa đảo, mất tài sản, trả lãi suất cao… Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của công ty tài chính này, khiến nhiều khách hàng lo lắng không dám mở các khoản vay tại Mcredit. Vậy đây có phải là sự thật hay không? Mcredit có thực sự là một công ty lừa đảo như lời đồn thổi.

Thực hư về tin đồn Mcredit lừa đảo
Thực hư về tin đồn Mcredit lừa đảo

Công ty tài chính Mcredit có lừa đảo hay không?

Công ty tài chính Mcredit là một công ty có đầy đủ các giấy tờ pháp lý, đăng ký hoạt động và được pháp luật quản lý. Đây là sản phẩm được tạo ra trên nền tảng hợp tác giữa Ngân hàng Quân đội MB Bank và Ngân hàng Shinsei Bank. Đây là hai ngân hàng có tiềm lực tài chính vô cùng lớn và có đội ngũ nhân viên tài chính giàu kinh nghiệm. Chính vì thế chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định rằng Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) là một công ty tài chính uy tín và chắc chắn với một công ty như vậy thì sẽ không thể xảy ra tình trạng lừa đảo. Vậy tại sao vẫn có những thông tin về dịch vụ này lừa đảo?

Tại sao lại có tin đồn Mcredit lừa đảo?

Việc xuất hiện những thông tin về việc khách hàng bị Mcredit lừa đảo thực chất là thông tin sai sự thật. Vì trong những trường hợp này khách hàng đã bị các đối tượng lừa đảo mạo danh công ty tài chính Mcredit để mở hồ sơ vay vốn đề lừa đảo. Thực tế là những hồ sơ vay vốn này hoàn toàn không được thực hiện trong hệ thống tài chính của công ty mà phát sinh ở bên ngoài, loại hợp đồng này không được pháp luật cũng như Mcredit bảo vệ. Vì thế các trường hợp lừa đảo này không thuộc trách nhiệm của Mcredit.

Nên cẩn thận trước những thủ đoạn lừa đảo

Cẩn thận khi cung cấp thông tin cá nhân
Cẩn thận khi cung cấp thông tin cá nhân 

Để các khoản vay của mình được đảm bảo an toàn thì khách hàng cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin cần thiết về công ty tài chính mình chuẩn bị vay vốn. Đồng thời cũng phải nhận diện những thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng xấu để đề phòng mọi trường hợp có thể xảy ra. Bạn nên bỏ túi những chú ý sau đây để tránh bị lừa khi vay tiền nhé:

·      Đối với hình thức vay trả góp lãi suất thấp, thông thường hợp đồng sẽ phát sinh khi bạn mua sắm một sản phẩm nào đó như: điện thoại di động, tivi, tủ lạnh, máy giặt… Thông thường hợp đồng vay sẽ được thực hiện ngay tại chỗ do các nhân viên giao dịch thực hiện. Vì thế bạn chỉ cần lựa chọn cửa hàng mua sắm uy tín thì sẽ đảm bảo an toàn hơn.

·      Dù là bạn lựa chọn hình thức vay vốn tín chấp hay vay trả góp lãi suất thấp thì hợp đồng vay vốn đều phải thể hiện một cách rõ ràng mức lãi suất, nghĩa vụ và quyền lợi của hai bên. Trước khi quyết định vay vốn hãy chú ý đến những thông tin này để tránh bị lừa nhé.

·      Khi sử dụng dịch vụ vay tiền Mcredit tốt hơn hết bạn nên đến quầy giao dịch của chúng tôi hoặc truy cập vào trang web chính thống của chúng tôi để hoàn thiện hồ sơ vay vốn nhé.