Tìm hiểu Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính

Thời gian gần đây, cụm từ Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính đang xuất hiện nhiều trên các trang mạng tìm kiếm. Bởi đây là dòng van công nghiệp có thể kiểm soát tốt lưu chất của đường ống ở các phân xưởng sản xuất nên được các doanh nghiệp rất tin dùng. 

Tuy vậy, để hiểu rõ về van bướm khí nén này, nhất là thành phần kết cấu nên chúng thì không phải ai cũng biết? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hay về van bướm khí nén để bạn có thể tham khảo.

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính được các doanh nghiệp rất tin dùng

Giới thiệu chung về Van bướm khí nén tuyến tính

Đây là loại van cho phép điều chỉnh tốc độ dòng chảy đi qua với góc mở đa dạng từ 0 đến 90 độ. Trong khi đó, van khí nén đóng mở ON/OFF cho phép lưu chất đi qua với lưu lượng tối đa. 

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính hoạt động bằng bộ tuyến tính. Bộ này sẽ tiếp nhận tín hiệu áp suất chạy trong khoảng 4  ~ 20MA và tương ứng đĩa van sẽ mở từ 0 đến 90 độ. Van được dùng để kiểm soát dòng lưu chất và lắp đặt tại hệ thống cấp thoát nước, tưới tiêu, xử lý nước thải, PCCC…

Các thành phần kết cấu nên Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính 

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính được cấu tạo từ 3 phần sau:

 • Phần van bướm cơ: là nơi kết nối với đường ống và được làm từ chất liệu gang, inox, nhựa nên chống chịu oxy hóa tốt. Van được thiết kế dạng wafer hoặc 2 mặt bích nên tạo độ kín tuyệt đối khi kết nối với ống. Phần van bướm cơ gồm các bộ phận sau: trục van, thân van, đĩa van, gioăng làm kín. 
 • Bộ điều khiển khí nén: là phần được thiết kế thông minh và gồm các chi tiết như bộ vỏ, xi lanh, piston, bánh răng… Khi cấp khí nén thì áp lực tăng lên làm piston dịch chuyển. Sau đó trục van sẽ quay để thực hiện việc đóng mở van. 

Bộ điều khiển khí nén được thiết kế rất thông minh

 • Bộ điều khiển tuyến tính: là phần kết nối với trục của bộ khí nén và trục van. Nó có nhiệm vụ là nhận tín hiệu 4 ~ 20mA để đóng mở van theo góc. Qua đó giúp người sử dụng kiểm soát được cường độ lưu chất đi qua van hiệu quả. Đối với hệ thống có quy mô lớn thì tín hiệu sẽ truyền về tủ PLC để người sử dụng đưa ra lệnh hoạt động cho van. 

Ưu điểm siêu việt của Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính 

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính sở hữu các ưu điểm vượt trội sau:

 • Van có thời gian đóng mở nhanh và tránh được tình trạng búa nước hiệu quả. 
 • Van được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nên phù hợp với đa dạng các môi trường chất. 
 • Van điều khiển tự động bằng bộ khí nén nên có độ an toàn cao và tránh được tình trạng cháy nổ hiệu quả. 
 • Van kiểm soát dòng chảy có độ chính xác cao nên giúp người vận hành nâng cao hiệu suất làm việc hơn. 
 • Van giúp ổn định lưu lượng, nhiệt độ của lưu chất khi chảy qua van. 

Van bướm khí nén tuyến tính có độ an toàn cao và kiểm soát dòng chảy chính xác

Chính sách cam kết chất lượng Van bướm khí nén tuyến tính tại Tuấn Hưng Phát

Khi quý khách hàng mua van bướm khí nén tuyến tính tại đơn vị Tuấn Hưng Phát, chúng tôi cam kết:

 • Cung cấp sản phẩm chính hãng vì chúng tôi là đơn vị độc quyền phân phối van bướm khí nén đến từ các thương hiệu nổi tiếng như KosaPlus, Haitima…
 • Bảo hành 1 đổi 1 các sản phẩm van bướm trong 12 tháng 
 • Cung cấp giá van bướm khí nén tốt nhất trên thị trường
 • Hỗ trợ tư vấn tận tình 24/7 về cách chọn dòng van bướm thích hợp và hướng dẫn lắp đặt đúng cách nhất. 

Trên đây đã chia sẻ các thông tin hay về Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính. Qua đó, nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu mua van bướm này để kiểm soát lưu chất của đường ống trong nhà máy thì hãy liên hệ với chúng tôi theo https://tuanhungphat.vn/ nhé!