Trồng ngay những loại cây xanh này để đem lại vận may và phúc khí cho nhà ở

78ed55c687.jpeg

Làm sao để vận dụng phong thủy từ thực vật cho phòng khách đầy sinh khí và may mắn? Mời người chơi cùng tham khảo nhé.

cây cảnh hợp phong thủy, cây may mắn, phong thủy nhà ở

Hình dạng lá của cây

Khi chọn lựa lựa thực vật cho không gian sống, đặc điểm quan yếu nhất người chơi nên lưu ý đó là dạng hình của những chiếc lá. Với phong thủy phòng khách, thường ngày người chơi không nên chọn lựa cây có lá kim hoặc có hình mũi nhọn vì dễ sinh độc tố hoặc sát khí.

Để bảo đảm không gian phong thủy tốt cho gian phòng, cây lá tròn, bản to hoặc ít nhất là lá có dạng hình bầu tròn, không có khía cạnh hay góc nhọn là chọn lựa lựa tốt nhất.

Màu nhan sắc cây

Màu nhan sắc của thực vật cũng không nên bỏ lỡ. Cây trình bày trong phòng khách thường ngày được ưa ưa thích nhất là màu xanh lá. Màu nhan sắc này đem lại cảm giác dịu mát và đầy hơi thở tự nhiên.

Tuy vậy, bên cạnh đó, người chơi cũng cần vận dụng màu nhan sắc thực vật trên nguyên lý thăng bằng âm dương, ngũ hành. Chẳng hạn, nếu phòng khách quá nhiều gam màu nóng có dương khí mạnh như đỏ, quà thì thực vật nên chọn lựa màu xanh lá hay thiên về gam màu trắng để tạo nhân tố “âm” từ màu lạnh này.

Cách xếp đặt cây

Khi trình bày cây trồng trong phòng khách, bên cạnh xếp đặt sao cho tạo vẻ thẩm mỹ cho không gian sống thì người chơi còn phải lưu ý chọn lựa địa điểm mà ít người tương hỗ làm “động” tới trường khí của cây.

Cây cảnh trong phòng khách nên chọn lựa cây cỡ trung và nhỏ là chính. Bạn không nên trình bày cây cỏ quá lớn để tránh tác động tầm nhìn, khiến cho phòng khách hình thành cảm giác bị ức chế, tâm cảnh nhân loại dễ chạm chán sức ép, đổi thay bất thường và phát sinh bất hòa.

cây cảnh hợp phong thủy, cây may mắn, phong thủy nhà ở

Số lượng cây trồng trong phòng khách cũng không nên tham lam mà trình bày quá nhiều. Nếu bước vào không gian này mà người chơi cảm thấy tối và rối mắt thì khí lưu sẽ bị tác động xấu, khiến cho phòng khách hình thành âm khí nặng nề.

Bố trí cây trồng trong phòng khách nên căn cứ theo độ cao và lớn nhỏ của cây mà chọn lựa địa điểm cho phù phù hợp nhất. Cây tương đối cao như thiết mộc lan, phất dụ thơm, cây vạn tuế, ngũ gia bì v.v… có thể đặt ở nơi cửa ra vào, góc đại sảnh, cạnh cầu thang. Cây tầm trung dạng “chơi lá” như cây mật cật, lan lưỡi rồng, cây ráy xẻ, thường xuân, mã đề, thài lài v.v… có thể treo hay đặt ở bàn trà, tủ trình bày, góc “bo tròn” của bộ sô pha. Cây nhỏ hơn như cây môn đốm, hồng môn, trầu bà, hoàng kim cát v.v… có thể đặt trên trà kỷ, tủ thấp.

Những loại cây không nên đưa vào không gian sống

Nguyệt quế: Tuy có hoa trắng muốt và rất thơm nhưng loại cây này không phù phù hợp đặt trong nơi ở, vì đêm hôm cây sẽ tản phát những hạt phấn nhỏ và mùi hương kích thích mạnh mẽ, gây chướng ngại cho giấc ngủ của người chơi. Đặc biệt nó còn nguy hại lớn với người mắc bệnh tim mạch hay cao áp huyết.

cây cảnh hợp phong thủy, cây may mắn, phong thủy nhà ở

Tùng bách: Nhóm cây này thường tỏa ra hương dầu dễ khiến nhân loại cảm thấy nghẹt thở.

Trúc đào: Loài hoa này có độc tính, thậm chí hương hoa còn dễ khiến người ta bị hôn mê, suy giảm trí năng. Nhất là nhà có trẻ nhỏ thì càng nên tránh cây trúc đào vì con trẻ tinh nghịch có thể ăn phải lá, hoa mà bị ngộ độc.

Tulip: Trong hoa có một loại chất kiềm mang độc tố, tiếp xúc nhiều có thể khiến lông, tóc trên thân thể dễ bị rụng.

Vận dụng cây trồng đem lại vận may và phúc khí cho nhà đất

Hoa cúc: Đây là loài hoa biểu trưng cho sự trường sinh, ngày càng tăng phúc khí cho chủ nhân, bên cạnh đó nó còn có tính năng hỗ trợ làm định hình từ trường trong không gian sống. Lựa chọn lựa lý nghĩ đó cho phòng khách có thể là cúc trường sinh, sao nhái.

Cây quất: Những trái quất quà cam nhãi mang hàm nghĩa tiền tài, phúc lộc, giúp gia chủ thêm nhiều may mắn và no ấm.

Thủy tiên: Loài hoa có tính năng tránh tà, giải uế, ẩn ý cát tường như ý và chiêu tài lộc.

Trúc giàu có: Loài cây này còn có tên gọi là “Trúc vạn niên”, là “cây chiêu tài” rất được yêu thích.

Hoa lan: Tập phù hợp nhân khí, nắm giữ quyền lực, giúp chủ nhân dễ chạm chán quý nhân và mở mang các mối quan hệ xã hội.

Theo Em đẹp

Trả lời