Truy tìm quốc gia có giá bất động sản đắt nhất thế giới

dat-nhat-1495530217494.png

Giá trị của cải nhà đất giao thiệp trong năm 2016 đạt kỷ lục 2,7 tỉ EUR và đây là năm thứ ba tổng giá trị giao dich tại Monacovượt quá con số trên, phản chiếu được nhu cầu rất lớn đối với vật phẩm giới hạn sẵn có.

Nghiên cứu của Savills cũng cho thấy chỉ có khoảng 553 BĐS giao thiệp trong năm 2016, và nếu so sánh với con số 547 giao thiệp năm 2015 thì đây là một sự tăng trưởng khá nhẹ nhõm. Biểu đồ bên dưới diễn đạt sự không bằng nhau giữa của cải cao cấp và siêu cấp ở Monaco.

Có thể nhận ra có một mức tổn phí không bằng nhau đáng kể đối với những căn hộ mới xây ở Monaco. Giá bán làng nhàng của các căn hộ mới xây đắp là 13,7 triệu EUR, cao gấp ba lần của cải bán lại. Trong số 553 căn hộ bán ra trong năm 2016, chỉ có 33 căn hộ mới được xây đắp, chiếm hữu khoảng 6% tổng số giao thiệp.

Những dự án mới sản xuất như Tour Odeon và La Petite Afrique đã đưa tầm cỡ các công trình ở Monaco lên tới tiêu chuẩn ngang bằng với các thành thị lớn khác trên quả đât.

Cũng theo Savills, một tỷ trọng lớn nhà đất tại Monaco được xây đắp trong thời kì những năm 1960 và 1970 và rất nhiều trong số những của cải này hiện đang xuống cấp, cần được tu bổ và tân trang lại. Các kiến trúc sư quốc tế đang tăng cấp kiến tạo với hai công trình La Petite Afrique (kiến tạo bởi kiến trúc sư người Brazil Isay Weinfeld) và Sporting D’’Hiver (kiến tạo bởi Richard Rogers) đang trong quá trình sang sửa. Những tòa nhà dân dụng cũng đang được triển khai tăng cấp, như Yacht Club de Monaco được thiết kể bởi Foster and Partners.

Tuy nhiên, vẫn còn thiếu nguồn cung các dự án BĐS mới dành cho việc trao đổi. Với giá cả cao kỷ lục, những nhà cung cấp sung túc không có ý định thương thảo giảm giá và việc này dẫn tới lượng giao thiệp giảm đi. Mặc dù vậy, với những hạn chế về chuỗi hệ thống sản xuất mới đi kèm với nhu cầu mạnh mẽ, Savills cho biết không nhiều tiềm năng điều chỉnh hạ mức giá trong mai sau gần.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

Trả lời